bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Chỉnh hàm hô móm – Thay đổi sắc diện, cải thiện chức năng hàm mặt (nhai, cắn,…)

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Lê Thanh Nhã

Chỉnh hàm hô móm là giải pháp duy nhất có thể giúp cân chỉnh khớp cắn hoàn hảo giúp thay đổi hoàn toàn sắc diện và chức năng hàm mặt chỉ sau một lần thực hiện. Tại Việt Nam đã có nơi thực hiện thành công những ca hô, vẩu, móm khó.

I – Việt Nam đã có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

Theo thống kê, trên thế giới mỗi năm có 1,5 triệu ca phẫu thuật chỉnh hàm hô móm được thực hiện thành công.

Điều này đã khiến cho những người cùng khiếm khuyết có thêm động lực hơn, giúp họ đảm bảo chức năng hàm nhai, khớp cắn và quan trọng là tính thẩm mỹ khuôn mặt.

hô hàm1,5 triệu ca chỉnh hàm hô móm thực hiện thành công mỗi năm

Tuy nhiên, chỉnh hàm hô móm là một dị tật khó, đòi hỏi phải can thiệp vào cả phần hàm và cấu trúc răng nên có rất ít bác sĩ có thể thực hiện được thành công.

Có lẽ đó cũng là lý do khiến nhiều người tỏ ra e ngại khi quyết định thực hiện chỉnh hàm hô, móm.

Nhưng chúng tôi muốn thông báo cho bạn một tin vui, hiện nay tại Việt Nam, đội ngũ bác sĩ của BVTM Kangnam đã thực hiện thành công HƠN 500 ca chỉnh hàm hô móm thuộc dạng khó do bẩm sinh.

Nhờ ứng dụng trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ, nhiều người đã lấy lại được nụ cười tự tin, việc nhai cắn cũng trở nên dễ dàng hơn.

>>> Những ca phẫu thuật hô hàm thành công ngoạn mục <<<

➢  Chị Thu Hiền xúc động chia sẻ:Hàm hô đã cản trở rất nhiều công việc cũng như giao tiếp của mình. Lúc nào tôi cũng tự ti, nhiều lần còn ngồi khóc một mình nghĩ sao mình không được như người bình thường. Quyết tâm lắm mình đã tìm đến BVTM Kangnam nhờ các bác sĩ giúp và giờ thì mình hoàn toàn hài lòng về kết quả”.

hàm mómHình ảnh trước và sau khi Thu Hiền phẫu thuật chỉnh hàm hô

➢ LN tâm sự sau khi chỉnh hàm móm:Hàm trên của mình bị móm làm cho việc nhai, cắn của mình gặp rất nhiều khó khăn. Là con gái lại bị móm nặng làm mình mất niềm tin vào cuộc sống, có thời gian bị trầm cảm nữa. Mãi sau bố mẹ cho đến BVTM Kangnam để thực hiện phẫu thuật, giờ em vẫn không tin là gương mặt em lại xinh được đến như vậy”.

chỉnh hàmLN phẫu thuật chỉnh hàm dưới để khắc phục tình trạng móm

➦ Xem thêm: Chi phí phẫu thuật hàm hô, vẩu, móm giá bao nhiêu tiền?

II – Vậy phẫu thuật chỉnh hàm hô móm như thế nào?

1. Phẫu thuật chỉnh hô hàm trên

Đây là phương pháp phẫu thuật chỉnh xương hàm mặt để điều chỉnh tỷ lệ hô của hàm. Trước đây, khi nhắc đến chỉnh hàm hô, nhiều người nghĩ ngay đến việc niềng răng.

Nhưng thực tế thì điều này hoàn toàn sai vì nhiều trường hợp không thể khắc phục triệt để được.

Có 3 trường hợp hô, tùy vào trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định nên áp dụng theo phương pháp nào cho phù hợp và hiệu quả nhất.

chỉnh hô hàmCác nguyên nhân gây hô răng

Mô phỏng kỹ thuật chỉnh hô do hàm 

 • Hô do hàm: Tạo một đường cắt ở điểm A sau đó cắt bỏ 1 phần xương hàm đua ra phía trước. Dùng các thiết bị chuyên dụng trượt lùi xương hàm về phía sau sao cho 2 hàm cân đối, chuẩn khớp cắn. Sau đó sẽ được cố định phần hàm bằng nẹp siêu vi tại điểm B. Như ảnh mô phỏng là chỉnh hô hàm trên.
 • Hô do răng: Niềng răng bằng nẹp chuyên dụng giúp răng thu về vị trí bình thường trùng với khớp cắn của hàm dưới.
 • Hô do hàm và răng: Phẫu thuật hàm vẩu, hô kết hợp với niềng răng

2. Phẫu thuật chỉnh hàm móm

chỉnh hàm hô mómMô phỏng phẫu thuật chỉnh hàm móm

Cũng giống như chỉnh hàm hô, bác sĩ sẽ sử dụng máy cắt xương siêu âm để cắt bỏ 1 phần xương hàm như hình 1, rồi trượt đẩy lùi phần hàm bị phát triển quá mức làm khít khớp cắn và thẩm mỹ như hình 2.

Cuối cùng sẽ nẹp vít để cố định phần xương hàm. Lúc này 2 hàm răng cân xứng và khớp nhau, khắc phục triệt để tình trạng móm.

III – Những trường hợp NÊN phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt, những người gặp phải tình trạng hô móm đã ở tuổi trưởng thành thì nên đi thực hiện phẫu thuật ngay. Bởi khi bị hô, móm gặp rất nhiều khó khăn:

chinh ham ho momKhớp cắn hàm hô móm lệch gây khó khăn trong việc ăn uống

 • Nhai, cắn không khớp khiến việc ăn uống khó khăn ⇒ Gây khó khăn khi tiêu hóa.
 • Gương mặt kém thẩm mỹ, kém sắc ⇒ Dễ mất thiện cảm với người đối diện
 • Tâm lý tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp ⇒ Làm giảm chất lượng cuộc sống
 • Vi khuẩn dễ xâm nhập vào miệng gây ra các bệnh lí về răng miệng như sâu răng, hôi miệng, áp xe

Tuy vậy, vẫn nhiều khách hàng đặt câu hỏi: “Liệu có phải ai chỉnh hàm hô móm cũng đều thành công? Có rủi ro gì không?”

 

Trả lời câu hỏi này, Bác sĩ chuyên môn thẩm mỹ hàm mặt tại BVTM Kangnam cho hay:

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, nếu được thực hiện đúng bởi bác sĩ chuyên khoa hàm mặt giỏi, giàu kinh nghiệm thì tỷ lệ thành công gần như là tuyệt đối, kể cả những ca khó. Minh chứng là nhiều năm qua, BVTM Kangnam đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp hô, móm và giúp họ hòa nhập với cuộc sống với diện mạo hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, do phẫu thuật chỉnh hàm hô móm là một đại phẫu, tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm nên sẽ có tỷ lệ rủi ro nhất định, chủ yếu ở khâu gây mê, phẫu thuật.

Đó là lý do tại sao Bộ Y tế luôn khuyên người dùng nên đến trực tiếp Bệnh viện được cấp phép, vì chỉ có ở đó mới được phép gây mê và đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vô khuẩn ngăn chặn các rủi ro có thể xảy ra”.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm tại Bệnh viện uy tín được cấp phép là việc nên làm!

BVTM Kangnam là một trong số ít Bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và có chuyên khoa hàm mặt đầu tiên có tỷ lệ những ca phẫu thuật chỉnh hàm hô móm cao nhất hiện nay.

Với đội ngũ bác sĩ 100% là thành viên hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc, có chứng chỉ hành nghề, giàu kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu tại khoa hàm mặt nhằm chuyên môn hóa, đảm bảo mang lại kết quả cao, an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, BVTM Kangnam còn áp dụng quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô móm khép kín theo đúng quy định của Bộ Y tế:

 • Trước phẫu thuật

Quy trình chỉnh hàm hô móm tại BVTM Kangnam đạt chuẩn

– Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám xác định nguyên nhân hô móm và được tư vấn về phương pháp chỉnh hình phù hợp

– Khách hàng được khám sức khỏe tổng quát, làm các xét nghiệm cần thiết để xác định có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật. Đồng thời, khách hàng còn được chụp CT Sanner để có những chẩn đoán chính xác về khung xương hàm, từ đó có những tính toán hợp lý

(**Lưu ý: Những khách hàng sau khi được kiểm tra sức khỏe tổng quát không đủ điều kiện, BVTM Kangnam sẽ từ chối thực hiện phẫu thuật)

 • Gây mê và thời gian nằm viện

ho momThử phản ứng thuốc và gây mê vô cảm

– Gây mê: tại BVTM Kangnam có bác sĩ chuyên khoa gây mê hồi sức theo Bộ Y tế cấp phép thực hiện thử phản ứng thuốc trước khi gây mê cho khách hàng. Chính vì vậy trong suốt quá trình phẫu thuật, khách hàng sẽ không có cảm giác đau đớn, khó chịu.

– Thời gian nằm viện: Khách hàng sẽ được yêu cầu nhập viện 1 ngày trước khi phẫu thuật để làm các thủ tục và kiểm tra cần thiết.

Sau khi phẫu thuật, khách sẽ được lưu lại bệnh viện từ 1-3 ngày, các bác sĩ sẽ trực tiếp theo dõi tình trạng của bạn trước khi xuất viện.

 • Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

– Phẫu thuật sẽ được các bác sĩ thực hiện trong vòng 2-3 giờ với các kỹ thuật khác nhau tùy thuộc vào tình trạng hô móm của khách hàng.

Khách hàng hô do hàm, hô do răng hoặc hô do cả hàm và răng, móm hàm trên, móm hàm dưới sẽ có thời gian và kỹ thuật khác nhau.

 • Sau phẫu thuật và thời gian hồi phục

Phẫu thuật chỉnh hàm hô mómQuá trình hồi phục của Hải Ngọc trước và sau khi chỉnh hàm hô móm

– Khi kết thúc phẫu thuật, hết thuốc tê, khách hàng sẽ có cảm giác hơi đau nhức. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn uống thuốc giảm đau để xoa dịu cơn đau.

– Hướng dẫn chăm sóc vùng phẫu thuật để thời gian hồi phục nhanh nhất

– Trong 48h đầu, bác sĩ sẽ thay băng và vệ sinh vùng mặt cho khách hàng

– Sau 1-3 ngày xuất viện, 4-7 ngày sau khách hàng sẽ tái khám lại

– Thời gian hồi phục : 7-10 ngày tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

IV – VIDEO và hình ảnh kết quả sau phẫu thuật chỉnh hàm hô móm:

– Trong vài ngày đầu, mặt sẽ hơi sưng nên không thấy rõ được kết quả. Sau 5-7 ngày, vết sưng giảm đi và tháo băng mặt thì sẽ thấy hai hàm răng đều nhau, không còn hiện tượng hô, móm nữa, nhai cắn bình thường.

Cùng xem kết quả của một số khách hàng đã từng phẫu thuật chỉnh hàm hô móm tại BVTM Kangnam nhé!

phẫu thuật chỉnh hàm hôKết quả chỉnh hàm hô của cô giáo Nguyễn Thị Yến

phẫu thuật hô hàmHoàng Thảo Nhi trước và sau khi chỉnh hàm móm tại BVTM Kangnam

➦ Xem thêm những HÌNH ẢNH khác TẠI ĐÂY

VIDEO Khách hàng phẫu thuật chỉnh hàm hô móm tại BVTM Kangnam

Video khách hàng trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô móm tại Kangnam[VIDEO] Khách hàng trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô + trượt cằm tại BVTM Kangnam

Nếu có bất kỳ thắc mắc về phẫu thuật chỉnh hàm hô móm, muốn hỏi bác sĩ chuyên khoa hàm mặt tại BVTM Kangnam, hãy liên hệ qua số 19006466 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Gọi tư vấn Nhận ưu đãi