bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Phẫu thuật nâng hạ gò má có đau không? Hình ảnh và Feedback của khách hàng.

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Lê Thanh Nhã

Phẫu thuật nâng hạ gò má có đau không? Đây là ca phẫu thuật ảnh hưởng trực tiếp đến xương mặt nên nhiều người lo lắng nó sẽ quá đau, họ không chịu đựng được. Cùng xem phân tích chi tiết từng giai đoạn bạn sẽ trải qua khi thẩm mỹ xem ca nâng/ hạ gò má có thực sự đau hay không? Một vài review từ những người đã thực hiện cũng giúp bạn vững vàng tâm lý hơn đó.

1. Phẫu thuật nâng gò má có đau không?

Nâng gò má chỉ là một tiểu phẫu đưa chất liệu độn vào vị trí chỉnh hình, không gây xâm lấn sâu, hạn chế sưng nề, ít chảy máu và không mang lại cảm giác đau nhiều.

Để bạn không còn lo lắng về nỗi đau thì chúng tôi sẽ phân tích từng giai đoạn bạn phải trải qua khi nâng gò má.

1. Trong khi thực hiện nâng gò má có ĐAU không?

Nâng hạ gò má có đau không

Trong suốt quá trình nâng gò má có lẽ bạn chỉ có cảm giác đau khi tiêm thuốc gây tê cục bộ

Đầu tiên, bạn sẽ được các bác sỹ đưa vào phòng mổ để tiến hành ca tiểu phẫu. Vì đây chỉ là một ca tiểu phẫu nên bác sỹ sẽ gây tê cục bộ vùng gò má và khoang miệng cho bạn.

Khác với gây mê, gây tê sẽ tạo cảm giác hơi nhói khi mũi kim được đưa vào da. Cảm giác này sẽ qua nhanh thôi vì bạn sẽ không còn cảm giác gì nữa.

Sau đó, các bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ trong khoang miệng của bạn rồi đưa chất liệu sụn đã chuẩn bị trước đó đến vị trí cần nâng cao gò má.

Thủ thuật này diễn ra trong vòng 45 – 60 phút. Trong suốt quá trình đó bạn sẽ không hề có cảm giác g gì.

Kết luận: Trong suốt quá trình nâng gò má bạn chỉ cảm thấy nhói đau khi bác sỹ tiêm thuốc tê

2. Sau khi nâng gò má có ĐAU không?

Ngay khi vào phòng chờ, gò má của bạn sẽ mất dần thuốc gây tê và có cảm giác thật hơn. Bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng của bạn và kê đơn thuốc giảm đau tại chỗ.

Khi thuốc tê mất tác dụng hoàn toàn thì thuốc giảm đau cũng có tác dụng nên bạn cũng không cảm giác đau vùng má.

Tuy nhiên, bạn sẽ thấy hơi khó chịu do vết khâu bên trong khoang miệng và hơi cứng ở gò má mới nâng.

Sau 3 ngày, tình trạng hơi khó chịu và vướng ở khoang miệng và gò má sẽ giảm dần, các vết sưng cũng nhạt đi theo thời gian. Các bác sỹ vẫn kê đơn giảm đau cho bạn nên bạn sẽ không có cảm giác đau.

nâng gò má có đau khôngBạn sẽ không có cảm giác đau khi mới nâng gò má vì bác sỹ sẽ kê đơn giảm đau cho bạn

Sau 7 ngày, bác sỹ sẽ hẹn bạn đến tái khám vào ngày thứ 7 hoặc thứ 10 để kiểm tra tình trạng lành của gò má và cắt chỉ trong khoang miệng (nếu có).

Lúc này miệng vết thương cũng đã lành với nhau nên quá trình cắt chỉ cũng rất nhẹ nhàng, không đau.

Ở một số cơ sở lớn sẽ sử dụng chỉ tự tiêu nên bạn không phải cắt chỉ nhưng vẫn phải quay lại tái khám.

Sau khi tái khám lần 1, lúc này gò má sau nâng của bạn đã hoàn toàn thích nghi với cơ thể. Cảm giác khó chịu hay đau không còn tồn tại.

Bác sỹ cũng bỏ thuốc giảm đau ra khỏi đơn thuốc hàng ngày. Chúc mừng bạn đã hoàn tất cuộc tiểu phẫu nâng gò má thành công.

Kết luận: Khi có sự tác động của dao kéo và đưa chất liệu độn vào chắc chắn cơ thể sẽ truyền đến cảm giác khó chịu và đau. Tuy nhiên, các bác sỹ nắm rất rõ các phản ứng đó nên đã có những biện pháp giảm đau hữu hiệu. Nhờ đó, bạn không cảm thấy đau trong suốt quá trình nâng gò má và hồi phục.

II – Phẫu thuật hạ gò má có đau không?

Khác với tiểu phẫu nâng gò má nhẹ nhàng, hạ gò má được đánh giá là một ca phẫu thuật tương đối khó vì liên quan nhiều đến chỉnh hình xương mặt.

Vì vậy, thời gian hồi phục và lành tự nhiên của người đi hạ gò má sẽ lâu hơn bình thường.

1. Trong quá trình thực hiện hạ gò má có ĐAU không?

phẫu thuật hạ gò má có đau khôngNgay khi mới vào phòng phẫu thuật các bác sỹ sẽ gây mê cho bạn nên bạn sẽ không cảm nhận được đau hay không

Đầu tiên, bác sỹ phải gây mê cho bạn mới có thể tiến hành phẫu thuật cho bạn được. Thời gian phẫu thuật kéo dài lên đến 120 phút nên thuốc gây mê cũng được sử dụng liều cao hơn.

Bác sỹ sẽ tiêm trực tiếp thuốc vào tính mach nên bạn sẽ không có cảm giác đau.

Trong phẫu thuật, bạn sẽ bị rơi vào trạng thái vô thức nên trong suốt cuộc phẫu thuật bạn sẽ không cảm thấy gì.

Kết luận: Trong quá trình hạ gò má bạn sẽ không cảm thấy đau.

2. Sau khi thực hiện hạ gò má có ĐAU không?

Vì hạ gò má là ca phẫu thuật có liên quan đến xương mặt nên bạn phải lưu trú ở trong viện 2 – 3 ngày để bác sỹ theo dõi sức khỏe.

Khi bạn đưa ra khỏi phòng phẫu thuật thì thuốc gây mê cũng hết dần tác dụng. Nếu biểu hiện khi tỉnh của bạn không có gì bất thường thì bác sỹ sẽ truyền thuốc giảm đau cho bạn.

Sau 1 ngày, bạn đã dần tỉnh táo sau gây mê và hoạt động bình thường thì bác sỹ chỉ kê đơn thuốc giảm đau viên.

nâng hạ gò má có đau khôngTrong thời gian lưu trú tại bệnh viện, khách hàng sẽ có đội ngũ y tá chăm sóc cẩn thận hàng ngày

Sau 10 ngày, bác sỹ sẽ hẹn bạn quay lại tái khám để kiểm tra tình hồi phục. Nếu bạn hồi phục tốt, đúng thời gian dự kiến thì vết thương đã lành và hồi phục, không cần uống thuốc giảm đau nữa.

Nếu tình trạng hồi phục của bạn không tốt, vẫn cảm thấy khó  chiu và hơi đau thì bác sỹ tiếp tục kê đơn cho bạn thêm 2 – 3 ngày sau đó.

Sau 20 ngày, cho dù bạn là người có sơ địa nhạy cảm thì thời gian này cũng hồi phục và không còn khó chịu nữa. Bạn sẽ cảm thấy gò má sau khi hạ của mình rất tự nhiên và đẹp.

Kết luận: Vì hạ gò má là ca phẫu thuật nên bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn nâng gò má. Tuy nhiên, các bác sỹ sẽ giúp bạn trải qua quãng thời gian khó khăn ban đầu bằng thuốc giảm đau, chườm đá, chườm nóng và một số mẹo chăm sóc hậu phẫu khác. Đừng quá lo lắng vì bạn sẽ không phải trải qua cảm giác quá đau đớn nào đâu.

III. Chia sẻ của những người đã thực hiện nâng/ hạ gò má

Hàng năm, có rất nhiều người đi nâng hoặc hạ gò má để trông trẻ hơn, tươi tắn và mềm mại hơn. Cùng lắng nghe xem họ trả lời gì với câu hỏi: “Nâng hạ gò má có đau không?”

Phẫu thuật hạ gò má có đau không 1

➣ Ngọc Thúy, Hà Nam“Tôi bị gò má cao, nhô ra ngoài nhìn rất sợ. Tôi quyết tâm đi hạ gò má để khuôn mặt để nặng nề và trẻ hơn. Ban đầu, tưởng đau lắm nên cũng run.

Sau vào phòng phẫu thuật bác sỹ gây mê lúc nào chẳng biết. Tỉnh dậy đã ở ngoài phòng lưu trú. Mấy hôm đầu cũng khó chịu lắm vì không quen nhưng có y tá chăm sóc tận tình cũng đỡ hơn nhiều.

Sau khỏe hơn về nhà thì bác sỹ kê đơn giảm đau. Nói chung cho đến khi khỏi hẳn cũng không đau đớn gì nhiều.”

Phẫu thuật nâng gò má có đau không

➣ Khánh Linh, Hà Nội : “Hạ gò má nói đau thì cũng không phải mà nói không đau thì cũng không đúng. Nói chung 5 ngày đầu tiên, nó hơi khó chịu ở trong khoang miệng và gò má.

Tôi hỏi bác sỹ thì bảo cơ thể đang thích ứng với tình trạng mới nên vậy. Tôi thấy cũng chịu đựng được nên về nhà chăm sóc như bác sỹ bảo.

Sau 10 ngày tái khám thì gò má cũng đỡ sưng rồi, không còn khó chịu nhiều nữa, hơi râm ran ngứa thôi.”

Phẫu thuật nâng hạ gò má có đau không

➣ Ngọc Sang, Hồ Chí Minh (Quán quân HTLX mùa 3, năm 2018): “Tôi là nữ trong hình hài một người đàn ông. Tôi đã đi hạ gò má xuống để cho khuôn mặt trẻ và giống nữ hơn.

Trước phẫu thuật tôi cũng sợ đau lắm nhưng vào rồi bác sỹ gây mê xong là chẳng biết gì. Lúc ra phòng hồi sức tôi cũng tỉnh táo và khỏe mạnh nên bác sỹ truyền cho một chai giảm đau.

Mấy hôm sau khỏe hơn thì tôi uống thuốc viên. Tầm 7 ngày là tôi dừng thuốc. Nhìn lại tổng thể thì tôi cũng không phải chịu đau lúc nào cả. Bạn cứ yên tâm mà làm đẹp đi nhé!”

Phẫu thuật nâng hạ gò má có đau không 2

➣ Thẩm Quyên, Hải Dương: “Tôi vừa đi tái khám lần 2 nâng gò má về và chẳng cảm thấy gì cả. Hôm tôi đi làm tiểu phẫu bác sỹ gây tê vùng mặt. Lúc chọc vào nó đau thật nhưng chắc được mấy giây thì nó tê hết.

Bác sỹ vừa nói chuyện vừa nâng gò má cho tôi. Tầm 40 – 50 phút là tôi đã ở phòng chờ rồi.

Thuốc tê hết dần tôi thấy phần gò má cứ nóng nóng, khó chịu, hơi râm ran nhưng  không đau vì bác sỹ cho ngay viên giảm đau vào.

Sau về nhà cũng có giảm đau nên tôi không thấy gì ngoài việc không quen với gò má mới của mình.”

Phẫu thuật nâng hạ gò má có đau không 3

➣ Linh Hương, Thanh Hóa“Tôi thực hiện nâng gò má khoảng 3 tháng trước. Bây giờ thì gò má hồi phục và tự nhiên rồi.

Tôi không còn cảm giác không quen hay râm rân như hồi mới nâng xong.

Nó làm tôi khó chịu một chút, còn đau thì bác sỹ kê đơn cho hết rồi. Muốn đau cũng không được đâu. Tự tin làm đẹp đi các cô gái.”

VIDEO Khách hàng sau khi gọt hàm + hạ gò má tại BVTM Kangnam

Từ những phân tích khoa học theo từng giai đoạn đến những review của người đã thực hiện dịch vụ nâng/ hạ gò má bạn có thể thấy ca phẫu thuật này không hề đau như bạn nghĩ.

Trong thời gian đầu khi cơ thể chưa thích ứng thì bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu, sau 7 – 10 ngày bạn sẽ thấy đỡ hơn.

Đừng ngại ngần khi theo đuổi giấc mơ làm đẹp của mình nhé. Chúc bạn nhanh sở hữu vẻ đẹp như ý!

 

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Gọi tư vấn Nhận ưu đãi