bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Thế nào là cười hở lợi? 4 Cách chữa cười hở lợi TRIỆT ĐỂ dành cho từng mức độ

Cười hở lợi là một trong những khuyết điểm khá lớn trên gương mặt, làm giảm đi sự hài hòa và duyên dáng. Ngoài sự “kém duyên” về thẩm mỹ thì nụ cười hở lợi còn bị đánh giá không tốt về mặt tướng số. Vậy có cách nào để khắc phục khuyết điểm hở lợi, giúp nụ cười trở nên rạng rỡ và thu hút hơn?

(*** Cười hở lợi còn có tên gọi khác là cười lộ xỉ)

I – Thế nào là cười hở lợi?

Một nụ cười xinh đẹp, duyên dáng thì cần phải đảm bảo những tỉ lệ nhất định tạo nên sự hài hòa về răng, lợi, môi. Do đó, khi một trong những yếu tố này không cân xứng với phần còn lại sẽ khiến cho nụ cười trở nên kém thẩm mỹ hơn.

Cười hở lợi xảy ra khi phần lợi bị lộ ra ngoài tính từ cổ chân răng đến vành môi là trên 3mm.

Cười hở lợi

Có 4 mức độ cười hở lợi từ nhẹ đến nặng là:

 • Cười hở lợi nhẹ: Phần lợi lộ ra lớn hơn 3mm nhưng nhỏ hơn 25% thân răng. (1)
 • Cười hở lợi trung bình: Phần lợi lộ ra lớn hơn 25% và nhỏ hơn 50 % thân răng. (2)
 • Cười hở lợi nặng: Khoảng nướu lợi lộ ra lớn hơn 50% và nhỏ hơn 100% chiều dài thân răng. (3)
 • Cười hở lợi rất nặng: Mô nướu lộ ra ngoài khi cười lớn hơn 100% chiều dài thân răng. (4)

Phẫu thuật chữa cười hở lợi

II – Cười hở lợi thì sao?

1. Xét trên góc độ thẩm mỹ: Kém duyên

Nụ cười là một đặc điểm thu hút và dễ gây chú ý trên gương mặt. Nếu bạn sở hữu nụ cười hở lợi thì nổi bật thật đấy nhưng lại là “nổi bật” theo chiều hướng tiêu cực.

Chắc chắn rằng không ai mong muốn được nhận xét chỉ xinh đẹp khi không cười. Nhưng thực tế thì nhiều người, trong đó có các ngôi sao nổi tiếng sở hữu đường nét ấn tượng, rồi thần thái, khí chất đủ cả nhưng đến khi cười thì thực sự “vỡ mộng”. Ngay cả nhan sắc chim sa, cá lặn họ cũng khó mà cứu vãn được sự “kém duyên” mà điệu cười hở lợi gây ra.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi 1Vòng eo 56 ư? Không, điểm gây chú ý trên bức ảnh này là nụ cười hở lợi kém xinh của Ngọc Trinh

Phẫu thuật cười hở lợi Nhan sắc mong manh gây thương nhớ của “thần tiên tỉ tỉ” Lưu Diệc Phi trước đây…..

Phẫu thuật cười hở lợi 1Hiện tại, cô nàng vẫn xinh đẹp trừ những khi cười hết cỡ để lộ xỉ như thế này!!

2. Xét trên góc độ tướng số: Kém sang

Người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng đều khá là coi trọng vấn đề tướng số. Đặc biệt là trên gương mặt thì mỗi đường nét ngũ quan đều có những chuẩn mực khác nhau.

Nụ cười hở lợi là một dạng nhân tướng xấu, không được đánh giá cao. Nhất là đối với chị em phụ nữ thì cách nhận định càng khắt khe hơn. Phụ nữ cười lộ xỉ bị cho là không đứng đắn, tính gian xảo và phúc phận không tốt, gây họa cho chồng con. Đàn ông cười hở lợi bị coi là không quân tử, khí chất nghèo hèn.

Phẫu thuật cười hở lợi 2Đàn ông cười hở lợi có tướng số xấu, được cho là không quân tử

Nhìn chung thì tướng số cười hở lợi ở cả nam và nữ đều không được nhìn nhận và đánh giá tốt. Điều đó dẫn đến việc nhiều người lận đận trong công việc và cả tình duyên.

III – Nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi

➞ Hở lợi do cơ môi: Lực kéo nâng của cơ môi quá mạnh, được đẩy lên phía trên quá cao dẫn đến khi nói, cười bị lộ lợi nhiều hơn bình thường.

➞ Hở lợi do răng: Răng quá ngắn và nhỏ, không tương xứng với độ rộng và dài của nướu lợi. Vì thế khi cười xảy ra tình trạng lộ xỉ. Một trường hợp khác nữa là  răng hô, chìa ra ngoài dẫn đến vành môi bị kéo lên và làm cho lợi bị lộ ra khi cười.

➞ Hở lợi do lợi: Việc nướu lợi phát triển quá mức dẫn đến tình trạng chùm lên và che mất một phần thân răng, khiến khi cười tỉ lệ phần lợi lộ ra nhiều so với độ lớn của thân răng.

➞ Hở lợi do xương hàm: Xương hàm phát triển mạnh mẽ và nhô hẳn ra phía ngoài, dẫn đến hô hàm và gây ra cười hở lợi.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi 2Hàm hô gây ra cười hở lợi

IV – 4 Phương pháp khắc phục triệt để từng trường hợp cười hở lợi

Cách chữa cười hở lợi sẽ dựa trên chính nguyên nhân gây hở lợi khi cười.

Phương pháp 1: Cắt lợi 

Phương pháp này áp dụng trong trường hợp (3) nướu lợi phát triển quá mạnh mẽ, chùm lên phần thân răng khiến tỉ lệ nướu và răng mất cân bằng khi cười.

Cắt lợi là một tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ sẽ gây tê và cắt một phần cung lợi bị thừa ra, giúp răng để lộ ra nhiều hơn cũng như rút ngắn độ dài của phần lợi xuống, tạo sự cân bằng giữa răng và lợi, giúp nụ cười hài hòa hơn.

Phương pháp 2: Niềng răng chỉnh nha

Nếu hở lợi do răng hô + lợi hở nhẹ (1) thì niềng răng chỉnh nha là giải pháp duy nhất khắc phục triệt để tình trạng này.

Việc niềng răng hiện nay khá hiện đại và đa dạng các phương pháp để phù hợp với nhu cầu của mỗi người, từ niềng răng mắc cài cố định đến niềng răng tháo lắp khay trong.

Thông thường, thời gian chỉnh nha sẽ dao động từ 18 – 24 tháng tùy theo độ lệch lạc của răng nặng hay nhẹ. Đây là phương pháp ít xâm lấn và mang lại hiệu quả lâu dài, khắc phục triệt để tình trạng hở lợi do răng.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi 3Niềng răng mắc cài giúp khắc phục cười hở lợi do răng hô

Phương pháp 3: Tiêm hoạt chất kéo cơ môi

Phương pháp này giúp các cơ của môi kéo dãn sang hai bên, hạn chế kéo theo chiều dọc. Từ đó nụ cười sẽ hạn chế hở lợi ở mức tối đa.

Đây là phương pháp chỉ phù hợp với mức độ hở lợi (1) hoặc (2), ít xâm lấn, độ an toàn cao nhưng hiệu quả duy trì KHÔNG lâu dài, thường chỉ kéo dài được từ 8 tháng – 1 năm.

Phương pháp 4: Phẫu thuật hàm hô

Thời gian thực hiện là 180 phút, phù hợp với mức độ (2); (3); (4), mức độ (1) vẫn có thể áp dụng

Việc sử dụng công nghệ 3D hiện đại, giúp quy trình phẫu thuật trở nên chính xác với hiệu quả thẩm mỹ mang lại là cao nhất, đồng thời, độ an toàn được kiểm soát trong toàn bộ quá trình từ khi bắt đầu đến khi kết thúc phẫu thuật.

 • Bác sĩ thăm khám và chụp xương hàm bằng công nghệ CT Scanner giúp xác định rõ tình trạng và mức độ hô của hàm.

phẫu thuật cười hở lợiBác sĩ hội chẩn tình trạng hàm hô của khách hàng để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp

 • Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và hiển thị trước kết quả sau phẫu thuật bằng công nghệ Vectra 3D, bệnh nhân có thể biết được sự thay đổi của khung xương hàm và có những điều chỉnh phù hợp với mong muốn của mình.
 • Trước khi tiến hành chỉnh hình khuôn mặt, cần phải kiểm tra điều kiện sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện, tránh những nguy hiểm hoặc biến chứng đáng tiếc xảy ra do sức khỏe không tốt.
 • Bệnh nhân được gây mê để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ.
 • Bác sĩ thực hiện phẫu thuật nội soi qua niêm mạc môi trên và cắt bỏ khoảng xương hàm đã định trước.
 • Sát khuẩn khoang miệng và khâu lại vết mổ. Kết thúc quá trình phẫu thuật chữa cười hở lợi.

Hiệu quả đạt được sau phẫu thuật :

 • Khung xương hàm được thu gọn lại, môi hạ xuống giúp chữa khỏi hoàn toàn cười hở lợi.
 • Mang lại hiệu quả vĩnh viễn.

Phẫu thuật cười hở lợi 4Phẫu thuật chữa cười hở lợi 1Khách hàng phẫu thuật cười hở lợi thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Đừng để cười hở lợi trở thành khuyết điểm khiến bạn tự ti. Hãy khắc phục sớm để sở hữu nụ cười trở nên rạng rỡ và tỏa sáng hơn. Liên hệ qua hotline 1900.6466 để được tư vấn phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả vĩnh viễn. 

Thế nào là cười hở lợi? 4 Cách chữa cười hở lợi TRIỆT ĐỂ dành cho từng mức độ
5 (100%) 2 votes

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT HAY NHẤT