bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Khuôn mặt lưỡi cày là gì, có ảnh hưởng ra sao? Cách khắc phục mặt bị lưỡi cày

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Mặt lưỡi cày (mặt gãy, hàm móm) là một dạng khuôn mặt không được đánh giá cao về thẩm mỹ, khiến cho khổ chủ cảm thấy tự ti và gặp trở ngại trong giao tiếp với mọi người. Cụ thể thì mặt lưỡi cày ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và có phương pháp nào khắc phục vĩnh viễn khuyết điểm mặt bị lưỡi cày không?

I – Hình ảnh mặt lưỡi cày của các SAO Showbiz

Một số hình ảnh thời chưa nổi tiếng của các ngôi sao đã tố cáo quá khứ “khuôn mặt lưỡi cày” kém duyên của họ.

mặt lưỡi càyNgọc nữ  Hàn Quốc Yoona (SNSD) gây tranh cãi đã từng phẫu thuật thẩm mỹ vì hình ảnh mặt lưỡi cày trong quá khứ

khuôn mặt lưỡi càyTừ Hy Viên (Đại S) cũng là một sao nữ có khuyết điểm khuôn mặt lưỡi cày, nhất là khi để mặt mộc khuyết điểm này càng lộ rõ

mặt lưỡi cày namMỹ nam đình đám Sehun (EXO) sẽ hoàn hảo không góc chết nếu không có phần cằm dài hơi “lưỡi cày”

Gương mặt lưỡi cày namNgay cả Siwon (Super Junior) – Mỹ nam nổi tiếng với khuôn đẹp như tạc tượng cũng có một góc nghiêng kém hoàn hảo

mặt lưỡi cày là gìTrong showbiz Việt, nhan sắc Á hậu Hoàng Anh nhìn trực diện được đánh giá phúc hậu, ngọt ngào

khuôn mặt lưỡi cày việt namTuy nhiên, ở góc chụp nghiêng cô lại mất điểm vì khuôn mặt lưỡi cày của mình

Gương mặt lưỡi cày việt namNghệ sĩ hài Vân Dung sở hữu gương mặt lưỡi cày vừa nhìn đã thấy “đanh đá”

khuôn mặt lưỡi cày việt NamCuối cùng, bạn có nhận ra đây ai không??? –Có vẻ khuôn mặt “lưỡi cày” là lý do khiến Á Hậu Huyền My trông kém xinh hơn rất nhiều so với nhan sắc rực rỡ của hiện tại 

II – Khuôn mặt lưỡi cày là gì? Khuôn mặt lưỡi cày ảnh hưởng như thế nào?

1. Nhận dạng khuôn mặt lưỡi cày 

Mặt lưỡi cày là dạng khuôn mặt có phần cằm dài và nhô hẳn ra phía ngoài. Mặt lưỡi cày còn được nhiều người gọi là mặt gãy vì phần giữa khuôn mặt bị lõm vào trong so với trán và cằm. Đặc điểm nhận dạng của khuôn mặt này đó là khi nhìn nghiêng, phần cằm sẽ cong và chìa ra giống với chiếc lưỡi cày.

Khuôn mặt lưỡi cày như thế nàoKhuôn mặt lưỡi cày nhìn nghiêng khá kém thẩm mỹ vì phần cằm dài quá khổ

Nguyên nhân gây ra tình trạng mặt này là do cấu trúc phần xương hàm dưới phát triển quá mạnh mẽ. Hàm móm là một biểu hiện của dạng khuôn mặt lưỡi cày.

Sở hữu gương mặt lưỡi cày khiến nhiều người mất tự tin về ngoại hình của mình, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc và sức khỏe.

2. Khuôn mặt lưỡi cày ẢNH HƯỞNG như thế nào?

➤ Xét về yếu tố thẩm mỹ

Nếu mặt bị lưỡi cày nặng, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Dù các nét trên gương mặt có đẹp hoàn hảo với mắt to 2 mí, mũi cao dọc dừa,… thì cũng không thể cứu vãn nổi tổng thể kém hòa hợp của khuôn mặt lưỡi cày.

Riêng cái danh từ “lưỡi cày” thôi cũng có thể khiến nhiều người tủi thân và mặc cảm. Vậy nên đa số những người mắc khuyết điểm lưỡi cày đều không tự tin trong giao tiếp với mọi người, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc và tình duyên. (Phần tướng số có nói rõ hơn)

➤ Xét về yếu tố sức khỏe

hình ảnh khuôn mặt lưỡi càyKhớp cắn hàm dưới bị chệch ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống và phát âm

Mặt lưỡi cày khiến cấu trúc phần hàm dưới bị nhô ra quá nhiều so với hàm trên. Điều này gây ra sai lệch khớp cắn nặng, dẫn đến khó khăn trong việc ăn uống. Thức ăn không được nhai kĩ vì khớp cắn không chuẩn có thể làm phát sinh cách bạn về đường tiêu hóa như đau, loét dạ dày….

Mặt khác, một số người có cấu trúc hàm lưỡi cày sẽ khó phát âm, dẫn đến giọng nói bị ngọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề giao tiếp.

➤ Xét về yếu tố tướng số

Từ xưa đến nay thì những người mặt lưỡi cày đã không được đánh giá cao và được coi là một dạng tướng số xấu, bị gắn mác đanh đá, “gian ác” nên họ gặp rất nhiều bất lợi trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

xem tướng khuôn mặt lưỡi càyTướng số người mặt lưỡi cày không tốt, gặp nhiều khó khó khăn trong công việc và tình duyên

  • Tính cách:

Bản thân những người mặt lưỡi cày thường rất hiếu học, chăm chỉ và có tính cẩn thận. Họ luôn cố gắng phấn đấu bằng chính năng lực của bản thân, không thích ỷ lại. Đa phần họ là người hướng nội, trầm tính và sống khá khép kín.

Tuy nhiên, dưới con mắt nhìn của người khác thì những người mang tướng mặt này lại là người “phản diện”, tính cách không ngay thẳng, lươn lẹo và ghê gớm. Do đó, một số người ngại và dè chừng chơi với những người mặt lưỡi cày.

  • Công danh sự nghiệp: không mấy thuận lợi:

Cũng bởi vì thẩm mỹ không được đánh giá cao nên người có tướng mặt lưỡi cày thường vất vả nhiều trong công việc. Nguyên nhân không nằm ở năng lực mà phần lớn là do sự tự ti, khép nép của họ cũng như quan niệm và cái nhìn không mấy thiện cảm từ phía những người xung quanh. Chính vì vậy mà sự nghiệp của người có tướng mặt lưỡi cày thường lận đận và gặp nhiều trắc trở.

  • Tình duyên trắc trở  

Cũng vì tướng mặt khá khó nhìn nên người có tướng mặt lưỡi cày thường khó gây thiện cảm với người đối diện. Trong giao tiếp với người khác giới, có thể do phát âm khó khăn và sự mặc cảm, tự ti về ngoại hình mà người mặt lưỡi cày khó có tìm được một mối quan hệ tốt.

Điều ngày chính là nguyên nhân khiến cho đường tình duyên của người tướng mặt gãy lưỡi cày không suôn sẻ và gặp nhiều khó khăn. Tệ hơn là tướng số của họ có thể cô độc cả đời và làm việc gì cũng bất thành.

III – Cách khắc phục mặt lưỡi cày vĩnh viễn

1. Phương pháp duy nhất: Phẫu thuật gọt mặt lưỡi cày

Nhiều người nghĩ rằng, hô móm có thể niềng răng sẽ khỏi. Tuy nhiên, niềng răng chỉ phù hợp với trường hợp mặt lưỡi cày nhẹ và nguyên nhân là móm do răng. Còn đa số các trường hợp mặt lưỡi cày có nguyên nhân do cấu trúc xương hàm dưới phát triển quá mức và nhô ra ngoài, khi đó, phẫu thuật gọt hàm là giải pháp duy nhất.

phẫu thuật mặt lưỡi càyKĩ thuật gọt mặt lưỡi cày khắc phục hoàn toàn sự sai lệch trong khớp cắn hàm dưới

Hiện nay, để khắc phục vĩnh viễn khuyết điểm hàm móm lưỡi cày, các bác sĩ sẽ sử dụng kĩ thuật nội soi bóc tách qua niêm mạc môi dưới để cắt bỏ một phần xương hàm dưới, sau đó cố định lại bằng mini vít.

Toàn bộ quy trình phẫu thuật cần được thực hiện trong điều kiện phòng phẫu thuật hiện đại, vô trùng với các trang thiết bị, máy móc tối tân. Đồng thời, bệnh nhân cần được gây mê trong suốt quá trình phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được nghỉ dưỡng từ 2 – 3 ngày tại Bệnh viện dưới sự chăm sóc và theo dõi xát xao từ bác sĩ để đảm bảo không có bất kì biến chứng bất thường nào.

Sau đó, bác sĩ khuyên nên nghỉ tại nhà và chú ý chăm sóc hậu phẫu theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để hồi phục nhanh chóng và đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất

2. Khách hàng sau khi phẫu thuật chữa mặt lưỡi cày và cảm nhận của họ

Một số hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật gọt mặt lưỡi cày giúp thay đổi cấu trúc khuôn mặt trở nên hài hòa hơn:

những khuôn mặt lưỡi càykhắc phục mặt lưỡi càyhình ảnh khuôn mặt lưỡi cày 1

Cảm nhận, chia sẻ thực tế của những chị em đã thực hiện gọt mặt lưỡi cày:

gọt mặt lưỡi càyĐiểm qua một số group về phẫu thuật thẩm mỹ trên mạng xã hội có thể bắt gặp những chia sẻ thực tế về gọt mặt lưỡi cày

phẫu thuật gọt mặt lưỡi cày gọt mặt lưỡi cày kangnamMột số trang diễn đàn về thẩm mỹ cũng có những topic về phẫu thuật gọt hàm lưỡi cày và nhận được sự quan tâm rất lớn

IV – Một số THẮC MẮC của khách hàng trươc khi phẫu thuật mặt lưỡi cày

  • Thắc mắc 1: Phẫu thuật mặt lưỡi cày có ĐAU không?

Đối với một dạng phẫu thuật thẩm mỹ và đặc biệt là “đại phẫu” như gọt mặt, chỉnh hàm lưỡi cày thì đau đớn là chắc chắn xảy ra. Thông thường, trong 1 tuần đầu tiên, cảm giác đau nhức là nhiều nhất, sau đó giảm dần và hết hẳn vào những tuần tiếp theo.

Hơn nữa, việc tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ về chăm sóc sau phẫu thuật sẽ giúp gọt mặt lưỡi cày nhanh chóng hồi phục và giảm thiểu đối đa sự đau nhức.

phẫu thuật gọt mặt lưỡi cày2 – 3 ngày đầu bệnh nhân sẽ được nghỉ dưỡng tại phòng hậu phẫu của bệnh viện để bác sĩ chăm sóc và theo dõi

  • Thắc mắc 2: Phẫu thuật mặt lưỡi cày GIÁ bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá gọt mặt lưỡi cày, hay còn gọi là chỉnh hàm móm có chi phí khoảng 70 – 80 triệu đồng. Đây là một mức giá phù hợp với một cuộc đại phẫu khó như gọt mặt chỉnh hàm. Đồng thời hiệu quả mà giải pháp này mang lại giúp khắc phục vĩnh viễn khuyết điểm về hàm mặt cũng hoàn toàn tương xứng với mức chi phí trên.

Xem chi tiết chi phí GỌT MẶT ở Kangnam TẠI ĐÂY
  • Thắc mắc 3: Phẫu thuật mặt lưỡi cày có ẢNH HƯỞNG gì không?

Nếu phẫu thuật gọt mặt lưỡi cày tại những địa chỉ kém chất lượng, bạn có thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe hậu phẫu như đau nhức nhiều, ăn uống khó khăn.

Tuy nhiên, vấn đề này có thể loại bỏ hoàn toàn nếu chọn lựa những cơ sở thẩm mỹ uy tín. Hãy đánh giá và tìm hiểu thật kĩ về những thương hiệu nổi tiếng trong phẫu thuật gọt mặt qua người thân hoặc các diễn đàn thẩm mỹ, group về phẫu thuật dao kéo trên mạng xã hội. Đồng thời, hãy đến trực tiếp những địa chỉ uy tín để nghe tư vấn kĩ càng trước khi quyết định thực hiện. Đến khi thực sự tin tưởng thì mới nên phẫu thuật gọt mặt.

!!Lưu ý: Ngoài kĩ thuật của bác sĩ và sự thành công của ca phẫu thuật mặt lưỡi cày thì quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng cực kì quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sau này. Vì thế hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ để gọt mặt đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao và an toàn.

Trên đây là những thông tin về khuôn mặt lưỡi cày ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và giải pháp gọt mặt giúp khắc phục vĩnh viễn khuyết điểm hàm móm lưỡi cày. Nếu có điều kiện, hãy lựa chọn phẫu thuật mặt lưỡi cày càng sớm càng tốt để tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Ý kiến của bạn

em cũng bị hàm dưới nhô ra hơi quá so với hàm trên nên ăn uống khá khó khăn không những vậy còn rất mất thẩm mĩ nữa. Em đi khám ở răng hàm mặt trung ương thì họ nói là Phải nẹp răng trước khi phẫu thuật vì em chưa đủ tuổi sau đó mới phẫu thuật được. Em muốn hỏi như vậy có ảnh hưởng gì với cơ the mình sau này không ạ?
Chào bạn Mỹ Duyên! Thực chất, trước khi nẹp răng hay phẫu thuật hàm đều phải trải qua kiểm tra sức khỏe, các yếu tố y khoa nghiêm ngặt nên bạn không phải quá lo lắng ảnh hưởng tới cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định làm bất cứ ca phẫu thuật nào. Liên hệ 1900 6466 để hẹn lịch với bác sĩ hàng đầu.
em cũng bị hàm dưới nhô ra hơi quá so với hàm trên nên ăn uống khá khó khăn không những vậy còn rất mất thẩm mĩ nữa. Em đi khám ở răng hàm mặt trung ương thì họ nói là Phải nẹp răng trước khi phẫu thuật vì em chưa đủ tuổi sau đó mới phẫu thuật được. Em muốn hỏi như vậy có ảnh hưởng gì với cơ the mình sau này không ạ?
Chào bạn Mỹ Duyên! Thực chất, trước khi nẹp răng hay phẫu thuật hàm đều phải trải qua kiểm tra sức khỏe, các yếu tố y khoa nghiêm ngặt nên bạn không phải quá lo lắng ảnh hưởng tới cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định làm bất cứ ca phẫu thuật nào. Liên hệ 1900 6466 để hẹn lịch với bác sĩ hàng đầu.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT