bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người: xử lý đúng quy trình, khách hàng vẫn tử vong

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Lê Thanh Nhã

Ngay sau khi sự việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người xảy ra, Các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân TMV kangnam gây chết người sau căng da mặt. Sở Y Tế đã có công bố chính thức về toàn bộ vụ việc cũng như kết luận cuối cùng khép lại sự cố thẩm mỹ.

 

I. Chi tiết diễn biến thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Sáng ngày 15/10, trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng thời đưa tin về vụ việc khách hàng nữ (được xác định là Việt Kiều quốc tịch Mỹ) tử vong sau khi thực hiện căng da mặt tại TMV Kangnam ngày 11/10.

Theo diễn biến sự việc, khách hàng sức khỏe ổn định, mạch đều, thở tốt khi tỉnh lại sau thẩm mỹ căng da nhưng cơ thể có dấu hiệu bất thường chỉ sau vài giờ.

Bệnh nhân đã được cấp cứu điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh nhưng không qua khỏi và tử vong vào hồi 21h ngày 14/10 tại BV.

Theo đó, Bộ Y Tế đã chỉ đạo, yêu cầu Sở Y Tế nhanh chóng tiến hành điều tra chi tiết. Để sớm đưa ra chính xác nguyên nhân thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người tránh gây hoang mang trong nhân dân.

kangnam làm chết người

Sự cố ngoài ý muốn không may xảy ra tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Hồ Chí Minh

II. Kết luận chính thức nguyên nhân bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tử vong

2.1. Sở Y Tế tp HCM kết luận về vụ thẩm mỹ viện Kangnam gây chết người

Ngày 03/11/2019, Sở Y Tế đã có kết luận cùng về nguyên nhân chính xác gây ra sự cố tử vong của khách hàng căng da tại Kangnam là sự cố SỐC PHẢN VỆ.

Tai nạn y khoa sốc phản vệ là điều không ai mong muốn và gần như không thể kiểm soát, dự đoán trước được ngay cả tại các nước phát triển, đi đầu trong ngành y tế.

Cùng với đó, báo cáo toàn bộ sự việc thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật làm chết người đã được Sở Y Tế gửi lên Bộ Y Tế đồng thời công bố rộng rãi trên báo chí.

2.2. Kangnam xử lý đúng quy trình sự cố căng da

Sở Y Tế TP HCM khẳng định: bệnh viện thẩm mỹ Kangnam thực hiện đúng quy trình sự cố căng da.

Không phát hiện sai sót chuyên môn trong hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ sau quá trình kiểm tra rà soát nghiêm ngặt.

➥ Quy trình căng da đúng quy định Bộ Y Tế

Nhiều người cho rằng thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người do tiến hành căng da sai quy trình.

Theo điều tra làm rõ của Sở Y Tế, quy trình căng da hoàn toàn đúng quy định, tuân thủ khắt khe các yếu tố y khoa.

  • Kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định căng da

Khách hàng đã được làm đầy đủ các xét nghiệm, siêu âm theo quy định của Bộ Y Tế, cụ thể: xét nghiệm máu, nước tiểu, đo huyết tương, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim mạch, đo huyết áp, …

Kết quả sau kiểm tra tổng quát cho thấy khách hàng đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật căng da mặt.

  • Từng bước phẫu thuật diễn ra chính xác

Ê kíp bác sĩ phẫu thuật căng da tại Kangnam đều có chuyên môn chuyên biệt: gây mê, phẫu thuật thẩm mỹ, y tá, bác sĩ hỗ trợ, … đảm bảo căng da thành công, an toàn.

kangnam tử vong

18h ngày 11/10, phẫu thuật căng da mặt thực hiện thành công

  • Theo dõi hậu phẫu 

Sau khi khách hàng thực hiện căng da được chăm sóc đặc biệt tại phòng hậu phẫu của bệnh viện Kangnam.

Tại đây, luôn có bác sĩ thường xuyên kiểm tra sức khỏe, y tá điều dưỡng túc trực theo dõi tình hình hồi phục của khách hàng.

➥ Chuẩn đoán chính xác, xử trí sự cố theo phác đồ điều trị phù hợp

Trước khi bất ngờ chuyển biến xấu, tình trạng sức khỏe của khách hàng tốt: tự thở được, nhận biết phản xạ đúng, tim mạch ổn định.

Ngay khi phát hiện bất thường, bác sĩ trực tại Kangnam đã chuẩn đoán sốc phản vệ và kịp thời xử trí sốc phản vệ theo đúng phác đồ điều trị.

Khách hàng được chuyển tới BV Chợ Rẫy trong tình trạng mạch đã ổn định và phối hợp cùng BV Chợ Rẫy thực hiện điều trị, hồi sức tích cực. Tuy được điều trị kịp thời nhưng khách hàng không qua khỏi.

căng da mặt tử vong

Kangnam xử trí cấp cứu theo đúng phác đồ điều trị sốc phản vệ (hình ảnh minh họa)

Thẩm mỹ Kangnam phẫu thuật thẩm mỹ chết người  chỉ là sự cố y khoa ngoài ý muốn. Toàn bộ quy trình thực hiện, xử lý sự cố đều được tiến hành nhanh chóng, kịp thời đúng quy định.

III. Sở Y Tế: BVTM Kangnam được phép hoạt sau sự cố thẩm mỹ

Cùng với kết luận cuối cùng về nguyên nhân thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người, Sở Y Tế cũng đã có quyết định chính thức: BVTM Kangnam được phép hoạt động bình thường với tất cả các dịch vụ trong phạm vi cấp phép

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Y Tế TP HCM cũng đưa ra các chỉ đạo đối với phía bệnh viện Kangnam, chi tiết:

Yêu cầu phía bệnh viện rà soát, kiểm tra, củng cố quy trình chuyên môn đối với toàn bộ các dịch vụ thẩm mỹ theo quy chế về chuyên môn trong khám chữa bệnh của Bộ Y Tế

Kiểm tra, làm rõ chức năng nhiệm vụ, chuyên môn, giấy phép hành nghề của toàn bộ nhân sự bệnh viện: bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ gây mê, gây tê, chuyên viên, bác sĩ hồi sức, y tá, điều dưỡng, ….

Theo kết luận của Sở Y Tế, sự cố bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tử vong nữ khách hàng sau căng da là sự cố y khoa sốc phản vệ.

Nhiều khách hàng biết thông tin vụ việc nhưng khi tìm hiểu rõ nguồn cơ, nguyên nhân vẫn tin tưởng lựa chọn bệnh viện Kangnam.

thẩm mỹ viện kangnam chết người

Sau sự cố, khách hàng vẫn tin tưởng và tới Kangnam để phẫu thuật thẩm mỹ

Về phía dư luận cũng có những ý kiến, phán đoán cá nhân riêng của mình về vụ việc ngoài ý muốn trong thẩm mỹ này.

  • “Sốc phản vệ không lường trước được, ai cũng có thể gặp phải, trẻ em tiêm phòng còn bị sốc phản vệ tử vong nói gì thẩm mỹ”

kangnam sốc phản vệ

  • ” Từng sửa mũi, căng da mặt tại Kangnam đẹp, sức khỏe bình thường”

thẩm mỹ viện kangnam gây chết người

Nhiều khách hàng kết quả đẹp, hài lòng sau thẩm mỹ tại Kangnam

Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người là rủi ro không ai mong muốn bởi sốc phản vệ là tai nạn nguy hiểm không ai đoán trước được. Phía bệnh viện Kangnam cũng đã chia sẻ và hỗ trợ gia đình khách hàng lo hậu sự chu toàn.

[REVIEW] Phẫu thuật thẩm mỹ tại Kangnam tốt không? XEM NGAY

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT HAY NHẤT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Gọi tư vấn Nhận ưu đãi