bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Phẫu thuật độn cằm có đau không? Trong và sau khi độn cằm V line có đau không?

Độn cằm là giải pháp thẩm mỹ tuyệt vời giúp khắc phục tình trạng cằm ngắn, vuông,… trở nên V – line thanh tú, giúp tổng thể cấu trúc gương mặt hài hòa hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết phẫu thuật độn cằm có đau không? Hãy cùng giải đáp cùng chuyên gia trong bài viết sau đây.

1 – TRONG quá trình thực hiện độn cằm có đau không?

Hiện nay phương pháp độn cằm bao gồm cả phẫu thuật và tiêm Filler không phẫu thuật đều được thực hiện trong điều kiện gây tê hoặc gây mê cục bộ. Do đó bạn hoàn toàn không có cảm giác gì trong suốt quá trình độn cằm.

  • Kĩ thuật gây tê cục bộ sẽ giúp vùng được trích thuốc, ở đây là vùng cằm bị tê bì, không có cảm giác gì bất kể mọi tác động xâm lấn đến nó. Trong khi đó, bộ não của bạn hoàn toàn tỉnh táo và các bộ phận khác của cơ thể vẫn có thể cử động bình thường.
  • Còn đối với kĩ thuật gây mê sử dụng trong độn cằm tự thân (trượt cằm) sẽ giúp bệnh nhân sẽ chìm vào một giấc ngủ sâu từ 2 – 3 tiếng, không có cảm giác gì cho đến khi tỉnh lại.

độn cằm có đau khôngTrong quá trình phẫu thuật, nhờ kĩ thuật gây tê và gây mê nên bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác đau

Tại những địa chỉ độn cằm uy tín, toàn bộ thao tác thực hiện của bác sĩ đều được chiếu trên một hình lớn và bệnh nhân được gây tê có thể trực tiếp theo dõi ca độn cằm của bản thân.

Nói chung, từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc quá trình độn cằm, dù là phương pháp phẫu thuật hay không phẫu thuật, bệnh nhân đều không phải chịu bất kì cảm giác đau đớn nào.

2 – SAU khi kết thúc độn cằm có đau không?

Sau khoảng 2 giờ kết thúc độn cằm, thuốc tê hết hoàn toàn tác dụng. Khi đó, bạn có phải trải qua cảm giác đau đớn hay không sẽ phụ thuộc vào phương pháp độn cằm được lựa chọn thực hiện:

 Đối với phẫu thuật độn cằm

Phẫu thuật độn cằm có đau không? Câu trả lời chắc chắn là ĐAU vì tác động dao kéo với những đường mổ và sự xâm lấn vào da, vào cơ chẳng bao giờ là nhẹ nhàng cả. Thường thì độn cằm phẫu thuật sẽ đau nhức nhiều trong 1 – 3 ngày đầu, sau đó sẽ giảm dần và hết hẳn sau khoảng 1 tuần phẫu thuật.

Trong giai đoạn đầu mới phẫu thuật xong, nếu bạn đau nhiều không chịu được thì có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ. Đồng thời, quá trình chăm sóc sau phẫu thuật cũng rất cần tuân thủ theo chỉ định từ bác sĩ để đạt hiệu quả tốt và không gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Phẫu thuật độn cằm có thể sử dụng chất liệu sụn nhân tạo ghép vào những trường hợp cằm ngắn, tròn để tạo hình gương mặt hài hòa với đường cằm V – line thanh tú. Trong khi đó, kĩ thuật độn cằm tự thân sử dụng phần xương hàm vuông bạnh đã được cắt bỏ bằng phương pháp gọt hàm để độn vào cằm.

Do đó, phẫu thuật độn cằm tự thân sẽ đau hơn là phẫu thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo, tuy nhiên xương tự thân có độ tương thích cao và có thể tồn tại vĩnh viễn, vượt trội hơn so với chất liệu nhân tạo.

phẫu thuật độn cằm v line có đau khôngKĩ thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo ít xâm lấn nên sau phẫu thuật không đau nhiều

độn cằm v line có đau khôngTrượt cằm tự thân là phương pháp độn cằm đau đớn nhất vì phải cắt gọt xương hàm

➢ Đối với độn cằm KHÔNG phẫu thuật bằng tiêm Filler

Đây là phương pháp không xâm lấn dao kéo nên sau khi kết thúc độn cằm bằng tiêm chất làm đầy Filler, bạn sẽ không có cảm giác đau đớn. Hơn nữa, cằm có thể đẹp ngay sau khi tiêm filler mà không mất thời gian hồi phục như phẫu thuật độn cằm.

phẫu thuật độn cằm có đau không 1Bạn không cần phải lo lắng độn cằm có đau không sau khi tiêm Filler ngay cả khi thuốc tê hết tác dụng

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp độn cằm bằng chất làm đầy là chỉ có tác dụng với trường hợp cằm tròn hoặc ngắn, những khuyết điểm cằm khác đều không thể khắc phục được. Đồng thời 1 – 3 năm là thời gian tối đa để duy trì cằm V – line nhờ Filler, sau đó, cằm lại trở về hình dạng ban đầu. Do đó, nếu lựa chọn tiêm chất làm đầy cằm, bạn cần phải tiêm đi tiêm lại nhiều lần để cằm luôn đẹp.

Lưu ý: Cảm giác ĐAU của việc độn cằm hỏng KHÁC hoàn toàn với cảm giác đau thông thường sau khi độn cằm 

Nếu không may lựa chọn những cơ sở kém chất lượng, kĩ thuật bác sĩ non yếu thì ngoài cảm giác độn cằm có đau không, bạn có thể phải chịu những biến chứng nặng nề của việc độn cằm hỏng.

Độn cằm hỏng có thể khiến các mô thịt ở cằm bị lệch lạc, sưng tấy, mưng mủ, hoại tử. Kèm theo đó là cảm giác cực kì đau đớn. Nếu không xử lý kịp thời và để nặng hơn có thể phải cắt bỏ phần cằm đã hoại tử hoàn toàn đi.

phẫu thuật độn cằm v line có đau không 1Độn cằm hỏng khiến vùng cằm bị sưng tấy, lở loét và nặng nhất là hoại tử phải cắt bỏ

➞ Do đó, hãy thực sự sáng suốt trong việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, đừng vội nghe theo những lời quảng cáo độn cằm hấp dẫn với mức giá rẻ bèo. Khi đó, không những bạn sẽ phải trải qua cảm giác đau đớn tột độ do độn cằm hỏng mà sau đó việc phẫu thuật chỉnh sửa hoặc độn cằm lần 2 còn khiến bạn “đau thêm lần nữa“.

(  Xem thêm: NHÌN LẠI Những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng và thành công suốt 1 thập kỷ qua)

Vậy nên, độn cằm có đau không sẽ phụ thuộc vào phương pháp độn cằm bạn lựa chọn và địa chỉ thẩm mỹ thực hiện độn cằm. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định độn cằm tại một địa chỉ nào đó để đảm bảo hiệu quả mang lại là tốt nhất, đảm bảo an toàn và hạn chế cảm giác đau đớn.

Phẫu thuật độn cằm có đau không? Trong và sau khi độn cằm V line có đau không?
5 (100%) 1 vote

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT