bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Phẫu thuật độn cằm có đau không, có nguy hiểm không? Bác sĩ giải đáp chi tiết!!

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Lê Thanh Nhã

Hiện có rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn không biết phẫu thuật độn cằm có đau không? Độn cằm là giải pháp thẩm mỹ tuyệt vời giúp khắc phục tình trạng cằm ngắn, vuông,… trở nên V – line thanh tú, giúp tổng thể cấu trúc gương mặt hài hòa hơn.

1 – TRONG quá trình thực hiện độn cằm có đau không? Có nguy hiểm không?

Hiện nay phương pháp độn cằm bao gồm cả phẫu thuật và tiêm Filler không phẫu thuật đều được thực hiện trong điều kiện gây tê hoặc gây mê cục bộ.

Do đó bạn hoàn toàn không có cảm giác gì trong suốt quá trình độn cằm.

  • Kĩ thuật gây tê cục bộ sẽ giúp vùng được trích thuốc, ở đây là vùng cằm bị tê bì, không có cảm giác gì bất kể mọi tác động xâm lấn đến nó.
  • Trong khi đó, bộ não của bạn hoàn toàn tỉnh táo và các bộ phận khác của cơ thể vẫn có thể cử động bình thường.
  • Còn đối với kĩ thuật gây mê sử dụng trong độn cằm tự thân (trượt cằm) sẽ giúp bệnh nhân sẽ chìm vào một giấc ngủ sâu từ 2 – 3 tiếng, không có cảm giác gì cho đến khi tỉnh lại.

độn cằm có đau khôngTrong quá trình phẫu thuật, nhờ kĩ thuật gây tê và gây mê nên bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác đau

Tại những địa chỉ độn cằm uy tín, toàn bộ thao tác thực hiện của bác sĩ đều được chiếu trên một hình lớn và bệnh nhân được gây tê có thể trực tiếp theo dõi ca độn cằm của bản thân. 

Nói chung, từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc quá trình độn cằm, dù là phương pháp phẫu thuật hay không phẫu thuật, bệnh nhân đều không phải chịu bất kì cảm giác đau đớn nào.

Ngoài mức độ đau đớn thì nhiều người cũng quan tâm đến độ an toàn của ca thẩm mỹ độn cằm.

Giải đáp vấn đề băn khoăn phẫu thuật độn cằm có nguy hiểm không, Dr. Thomas Lê –  Bác sĩ chuyên khoa Hàm Mặt tại BVTM Kangnam với trên 10 năm kinh nghiệm cho biết:

“Độn cằm bằng chất liệu sụn nhân tạo là một cuộc phẫu thuật đơn giản, kĩ thuật không quá khó nên tỉ lệ an toàn cao hơn so với nhiều cuộc đại phẫu hàm mặt khác.

Tuy nhiên, tay nghề của bác sĩ vẫn cần đảm bảo chính xác để tạo hình cằm hoàn hảo cũng như tránh tối đa các xâm lấn đến cấu trúc hàm mặt.

Phẫu thuật độn cằm có an toàn khôngChất liệu độn được sử dụng đạt tiêu chuẩn kiểm định FDA Hoa Kì nên rất an toàn với cơ thể

Còn đối với đại phẫu trượt cằm – một ca phẫu thuật khó thì yêu cầu bắt buộc là bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn vững vàng.

Cũng như phòng phẫu thuật hiện đại, đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần phải có thể trạng và điều kiện sức khỏe tốt mới có thể tham gia phẫu thuật độn cằm tự thân vì tiêu chí “an toàn” luôn được đặt lên hàng đầu.

So với 2 phương pháp độn cằm phẫu thuật trên thì Tiêm Filler ít nguy hiểm hơn.

Tuy nhiên, bác sĩ vẫn cần chú ý tiêm đúng vị trí, đúng liều lượng, đồng thời đảm bảo sát khuẩn kĩ càng những dụng cụ sử dụng.”

Kết luận lại, chỉ cần ca thẩm mỹ độn cằm được thực hiện theo một quy trình chuẩn xác.

Đảm bảo yếu tố chuyên môn tay nghề bác sĩ và công nghệ thực hiện thì chắc chắn sẽ không gây ra bất kì nguy hiểm nào. 

2 – SAU khi kết thúc độn cằm có đau không? Có nguy hiểm không?

Sau khoảng 2 giờ kết thúc độn cằm, thuốc tê hết hoàn toàn tác dụng. Đối với đại phẫu trượt cằm thì cần nhiều thời gian hơn để thoát mê.

Khi đó, bạn có phải trải qua cảm giác đau đớn hay là có nguy hiểm nào xảy ra không, hãy cùng xét theo từng phương pháp độn cằm cụ thể.

 Đối với phẫu thuật độn cằm

Sau phẫu thuật độn cằm có đau không? Câu trả lời chắc chắn là ĐAU vì tác động dao kéo với những đường mổ và sự xâm lấn vào da, vào cơ chẳng bao giờ là nhẹ nhàng cả.

Thường thì độn cằm phẫu thuật sẽ đau nhức nhiều trong 1 – 3 ngày đầu, sau đó sẽ giảm dần và hết hẳn sau khoảng 1 tuần phẫu thuật.

Trong giai đoạn đầu mới phẫu thuật xong, nếu bạn đau nhiều không chịu được thì có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ.

Đồng thời, quá trình chăm sóc sau phẫu thuật cũng rất cần tuân thủ theo chỉ định từ bác sĩ để đạt hiệu quả tốt và không gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Phẫu thuật độn cằm có thể sử dụng chất liệu sụn nhân tạo ghép vào những trường hợp cằm ngắn, tròn để tạo hình gương mặt hài hòa với đường cằm V – line thanh tú. 

Trong khi đó, kĩ thuật độn cằm tự thân sử dụng phần xương hàm vuông bạnh đã được cắt bỏ bằng phương pháp gọt hàm để độn vào cằm.

Do đó, phẫu thuật độn cằm tự thân sẽ đau hơn là phẫu thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo.

Tuy nhiên, xương tự thân có độ tương thích cao và có thể tồn tại vĩnh viễn nên vượt trội hơn so với chất liệu nhân tạo.

độn cằm v line có đau không

Trượt cằm tự thân phải cắt gọt xương hàm nên sau phẫu thuật sẽ đau đớn hơn so với độn cằm bằng chất liệu nhân tạo

Nếu chế độ chăm sóc sau độn cằm tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ thì chắc chắn quá trình hồi phục cằm sẽ hoàn toàn bình thường.

Cũng như không xảy ra bất kì nguy hiểm hay biến chứng nào.

➢ Đối với độn cằm KHÔNG phẫu thuật bằng tiêm Filler

Đây là phương pháp không xâm lấn dao kéo nên sau khi kết thúc độn cằm bằng tiêm chất làm đầy Filler, bạn sẽ không có cảm giác đau đớn.

Hơn nữa, cằm có thể đẹp ngay sau khi tiêm filler mà không mất thời gian hồi phục như phẫu thuật độn cằm.

phẫu thuật độn cằm có đau không 1Bạn không cần phải lo lắng độn cằm có đau không sau khi tiêm Filler ngay cả khi thuốc tê hết tác dụng

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp độn cằm bằng chất làm đầy là chỉ có tác dụng với trường hợp cằm tròn hoặc ngắn, những khiếm khuyết cằm khác đều không thể khắc phục được.

Đồng thời, 1 – 3 năm là thời gian tối đa để duy trì cằm V – line nhờ Filler, sau đó, cằm lại trở về hình dạng ban đầu.

Do đó, nếu lựa chọn tiêm chất làm đầy cằm, bạn cần phải tiêm đi tiêm lại nhiều lần để cằm luôn đẹp.

Lưu ý: Cảm giác ĐAU của việc độn cằm hỏng KHÁC hoàn toàn với cảm giác đau thông thường sau khi độn cằm 

Nếu không may lựa chọn những cơ sở kém chất lượng, kĩ thuật bác sĩ non yếu thì ngoài cảm giác độn cằm có đau không, bạn có thể phải chịu những biến chứng nặng nề của việc độn cằm hỏng.

Độn cằm hỏng có thể khiến các mô thịt ở cằm bị lệch lạc, sưng tấy, mưng mủ, hoại tử. Kèm theo đó là cảm giác cực kì đau đớn.

Nếu không xử lý kịp thời và để nặng hơn có thể phải cắt bỏ phần cằm đã hoại tử hoàn toàn đi.

➞ Do đó, hãy thực sự sáng suốt trong việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, đừng vội nghe theo những lời quảng cáo độn cằm hấp dẫn với mức giá rẻ bèo.

Khi đó, không những bạn sẽ phải trải qua cảm giác đau đớn tột độ do độn cằm hỏng mà sau đó việc phẫu thuật chỉnh sửa hoặc độn cằm lần 2 còn khiến bạn “đau thêm lần nữa“.

3 – Một số lưu ý từ chuyên gia để giảm đau sau khi độn cằm

Để giảm đau nhức đồng thời đảm bảo kết quả thẩm mỹ độn cằm tốt nhất, quá trình chăm sóc hậu phẫu cần phải đặc biệt lưu ý.

Dưới đây là một số lưu ý từ chuyên gia giúp cằm độn phục hồi và lành thương tốt nhất. 

Tuân thủ theo đúng chỉ định từ chuyên gia để giảm đau và đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu

  • Đảm bảo băng ép trong ít nhất 2 ngày đầu mới phẫu thuật. 
  • Tình trạng sưng và đau nhức sẽ biểu hiện rõ rệt trong 2 – 3 ngày đầu tiên. Khi đó, hãy tiến hành chườm lạnh để sưng bầm giảm đi nhanh nhất. 
  • Vết mổ độn cằm được thực hiện trong khoang miệng. Vì thế, sau mỗi bữa ăn hãy súc miệng sạch với nước muối sinh lý để đảm bảo sát khuẩn, tránh nhiễm trùng. 
  • Đảm bảo, không đụng chạm mạnh vào khu vực cằm mới độn. Bởi giai đoạn này chỉ cần một tác động nhẹ cũng có thể gây đau nhức dữ dội và làm lệch miếng độn cằm. 
  • Ăn kiêng nhóm thực phẩm dễ gây sưng, sẹo như đồ nếp, thịt bò, gà, rau muống,…
  • Đặc biệt, đúng thời gian chỉ định hãy đến bệnh viện để tái khám với bác sĩ. 

⚠️⚠️⚠️ ĐỌC CHI TIẾT: Độn cằm nên Kiêng ăn gì là tốt nhất

4 – Review các ca độn cằm tại Kangnam

Tham khảo chia sẻ từ những khách hàng đã phẫu thuật chắc chắn sẽ giúp bạn tháo gỡ phần nào mối bận tâm độn cằm có đau không. 

Dưới đây là hình ảnh thực tế kèm review của khách hàng sau độn cằm tại Kangnam. 

Ca sĩ Đức Phúc chia sẻ: “Vì phẫu thuật độn cằm không tác động vào xương nên hồi phục nhanh hơn mình tưởng tượng. Chỉ sau 3 ngày, cảm giác đau nhức gần như không còn nữa. Tình trạng sưng bầm cũng giảm đi đáng kể.

Chị N. T. M – khách hàng độn cằm tại Kangnam chia sẻ: “Mình nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn bè về vấn đề phẫu thuật độn cằm có đau không. Trước khi thực hiện mình cũng lo lắng như vậy nhưng quá trình phẫu thuật đơn giản và nhanh hơn tưởng tượng. 

Trong quá trình phẫu thuật, vì có thuốc tê nên gần như không có cảm giác gì. Hậu phẫu thuật, mình cảm nhận vùng cằm hơi ê nhức nhẹ. Tuy nhiên, mức độ hoàn toàn có thể chịu được và không đáng lo.

Vậy nên, độn cằm có đau không sẽ phụ thuộc vào phương pháp độn cằm bạn lựa chọn và địa chỉ thẩm mỹ thực hiện độn cằm. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định độn cằm tại một địa chỉ nào đó để đảm bảo hiệu quả mang lại là tốt nhất, an toàn và hạn chế cảm giác đau đớn.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Gọi tư vấn Nhận ưu đãi