bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Phẫu thuật hàm móm – “Lột xác” diện mạo gương mặt sau 120 phút

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Lê Thanh Nhã

Phẫu thuật hàm móm – giải pháp khắc phục triệt để khuyết điểm móm bẩm sinh do xương hàm dưới quá phát triển. Chỉ 120 phút chỉnh sửa hàm móm tại BVTM Kangnam, khách hàng nhanh chóng lấy lại gương mặt cân đối, cải thiện chức năng ăn, nhai.

I. Phẫu thuật hàm móm là gì?

Móm là khuyết điểm hàm mặt không hiếm gặp ở người dân châu Á, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân hình thành móm chủ yếu do xương hàm dưới quá phát triển, dẫn đến mất cân đối  với cấu trúc hàm trên.

Người bị móm không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn là lý do hàng đầu làm giảm tính thẩm mỹ của gương mặt.

 phẫu thuật hàm móm

Hình ảnh hàm móm thực tế của khách hàng: cằm dài, phát triển vươn ra ngoài

Nhiều người chia sẻ, khuyết điểm hàm móm khiến họ không tự tin trong giao tiếp, một số trường hợp còn gặp phải tình trạng nói ngọng, méo tiếng do hàm dưới phát triển chìa hẳn ra ngoài.

Chính vì vậy, phẫu thuật hàm móm được chỉ định để khắc phục triệt để các vấn đề do móm gây ra. Bằng thiết bị cắt xương đặc biệt, bác sĩ sẽ điều chỉnh xương hàm dưới thụt lùi vào trong đồng thời đẩy xương hàm trên ra ngoài để đóng kín khớp cắn.

Sau đó, dùng nẹp vít siêu vi điểm cố định chắc chắn vị trí vết cắt, ổn định cấu trúc xương hàm mặt. Như vậy, chỉ sau 120 phút đường nét gương mặt trở nên hài hoà và cân đối tự nhiên.

 móm là gì

Mô phỏng kỹ thuật phẫu thuật hàm móm

Ngoài ra, nhiều trường hợp móm còn hình thành do răng hàm dưới mọc lệch ra ngoài khiến khớp cắn bị lệch nghiêm trọng.

Để khắc phục, niềng chỉnh răng móm không phẫu thuật là lựa chọn ưu tiên số 1.

II. Đối tượng phẫu thuật hàm móm

Hàm móm/ miệng móm được chia thành nhiều cấp độ từ đơn giản đến phức tạp. Tình trạng móm nhẹ (móm duyên) cấu trúc hàm mặt không có sự sai lệch lớn, do đó không cần phải thực hiện phẫu thuật hàm móm.

Tuy nhiên, với trường hợp móm nặng, vị trí khớp cắn bị sai lệch quá khác biệt so với người bình thường, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cần phải thực hiện chữa móm kịp thời.

Đối tượng được chỉ định phẫu thuật hàm móm bao gồm:

  • Người bị móm do hàm hoặc do cả răng và hàm (niềng răng + cắt bớt xương hàm dưới)
  • Móm nặng, can thiệp chỉnh răng không có kết quả
  • Lệch cấu trúc xương hàm, mặt gãy

 miệng móm

Lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến chức năng hàm mặt cần phẫu thuật chỉnh móm

Phẫu thuật hàm móm là ca đại phẫu phức tạp, tác động sâu rộng đến cấu trúc xương hàm mặt vì vậy cần được thực hiện tạị những bệnh viện lớn uy tín, có đầy đủ trang thiết bị cần thiết đảm bảo độ an toàn.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tham gia phẫu thuật phải có kiến thức chuyên sâu về hàm mặt , đồng thời có kinh nghiệm thực tế, trực tiếp đứng chính các ca can thiệp đại phẫu.

Lưu ý: Hiện nay, có rất ít cơ sở thẩm mỹ tại Việt Nam có thể thực hiện thành công các ca phẫu thuật liên quan đến cấu trúc xương hàm mặt, bạn cần phải hết sức thận trọng.

III. Phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật hàm móm tại các cơ sở trong nước có sự chênh lệch không quá rõ rệt. Tuy nhiên, khi so sánh với mức giá chữa móm ở một số BVTM tại Hàn Quốc thì chi phí đại phẫu nước tương đối hợp lý.

Bạn sẽ không mất nhiều chi phí cho vé máy bay, đặt phòng nghỉ dưỡng, cũng như thuê người chăm sóc hậu phẫu.

Với mức giá niêm yết trọn gói 70 triệu đồng tại BVTM Kangnam, khách hàng được tư vấn, khắc phục khuyết điểm hàm móm bởi đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt hàng đầu trong nước.

Đặc biệt, công nghệ phẫu thuật hàm móm Z-BSSO, máy dựng Vectra 3D đều được ứng dụng kịp để chỉnh sửa khuyết điểm miệng móm cho các khách hàng tại Kangnam.

răng móm

Kết quả chữa miệng móm bằng công nghệ Z-BSSO tại BVTM Kangnam

Vì vậy, lựa chọn cắt hàm móm ở những địa chỉ uy tín tại Việt Nam sẽ giúp bạn khắc phục toàn diện khuyết điểm với chi phí tối ưu nhất.

Đặc biệt, nếu thường xuyên theo dõi website và fanpage của Kangnam bạn còn cập nhật được nhiều mức khuyến mãi giảm giá chỉnh móm hay combo hàm mặt vô cùng hấp dẫn.

ƯU ĐÃI PHẪU THUẬT HÀM MÓM RẺ NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY!

Một click OFF cực sâu giá chỉnh móm!

Hoặc

IV. Quy trình phẫu thuật hàm móm

Do can thiệp sâu và thực hiện vô cảm bằng phương pháp gây mê, phẫu thuật hàm móm phải tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm 5 bước:

1. Thăm khám, tư vấn tình trạng khuyết điểm

Bác sĩ nhận định tình trạng khuyết điểm hàm mặt của khách hàng bằng chẩn đoán trực tiếp và thông qua hình ảnh cắt lớp. Sau đó, phân tích và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

 bị móm

Bác sĩ phân tích tình trạng khách hàng bằng phần mềm xác định khuyết điểm

2. Kiểm tra điều kiện phẫu thuật

Ở bước này, khách hàng thực hiện một loạt các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra tình trạng sức khoẻ theo yêu cầu của bác sĩ.

Nếu đang mắc một số bệnh mãn tính về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, máu khó đông…. bạn buộc phải dừng ca phẫu thuật hoặc chờ đợi ổn định sức khoẻ rồi mới tiến hành can thiệp chỉnh hàm.

3.  Phân tích và hội chẩn

Một hội đồng phẫu thuật bao gồm các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành sẽ họp phân tích các trường hợp giả định, lập giả thiết và phẫu thuật mô phỏng trên mô hình 3D.

Đây là bước vô cùng quan trọng giúp kiểm soát các tình huống phát sinh khó xử lý trong giai đoạn thực hiện chỉnh sửa hàm mặt.

 móm duyên

Trước mỗi ca phẫu thuật hàm mặt, đội ngũ bác sĩ phẫu thuật và gây mê phải hội chẩn để xác định phương pháp can thiệp

4. Gây mê vô cảm và phẫu thuật hàm móm

Kỹ thuật vô cảm được thực hiện bởi đội ngũ gây mê chuyên nghiệp, đồng thời ca phẫu thuật được đảm trách do chuyên gia hàm mặt trên 15 năm kinh nghiệm.

5. Chăm sóc tại phòng hẫu phẫu đặc biệt

Sau phẫu thuật hàm móm khách hàng được chăm sóc và nghỉ dưỡng tại phòng hậu phẫu đầy đủ trang thiết bị hiện đại và tiện nghi nhằm tối thiểu hoá thời gian phục hồi.

Thời gian nghỉ dưỡng tại bệnh viện từ 3-5 ngày, sau đó tự chăm sóc tại nhà dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

V. Phẫu thuật hàm móm có đau không?

Phẫu thuật hàm móm can thiệp sâu đến cấu trúc xương vì vậy nhiều người lo ngại việc đau đớn kéo dài hoặc lâu hồi phục, ảnh hưởng đến ăn uống, sinh hoạt.

Trên thực tế, các chuyên gia hàm mặt nhận định, phẫu thuật chỉnh hàm móm không gây ra cảm giác “kinh khủng” như mọi người vẫn nghĩ.

Trong 1-2 giờ đầu sau cắt xương hàm móm, khi thuốc tê hết tác dụng, khách hàng sẽ hơi ê nhẹ nửa khuôn mặt bên dưới.

phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền

Chế độ chăm sóc hậu phẫu khoa học giúp hạn chế đau đớn và rút ngắn thời gian hồi phục

Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn uống thuốc giảm đau đầy đủ theo đơn bác sĩ. Theo đó, việc duy trì tâm lý thoải mái cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình hồi phục.

Sau 5-7 ngày, tình trạng sưng đau, bầm tím sẽ dần được cải thiện, bạn bắt đầu ăn được các thức ăn mềm như cháo và sinh tố. Đến ngày thứ 10, cấu trúc xương bắt đầu ổn định, bạn có thể được phép ăn cơm bình thường.

Nếu được phẫu thuật theo công nghệ mới nhất và có chế chăm sóc hậu phẫu chuyên nghiệp, sau 1 tháng đường nét gương mặt sẽ trở nên hài hoà, cân đối, cải thiện hoàn toàn chức năng ăn nhai.

VI. Hình ảnh trước sau phẫu thuật hàm móm 

Nhờ loại bỏ hoàn toàn các khuyết điểm lệch hàm, sai vị trí khớp cắn, hàng loạt ca phẫu thuật hàm móm thành công đã trả lại gương mặt hài hoà, cân xứng, thêm vẻ tự tin cho khách hàng.

chỉnh răng móm

 móm nhẹ

móm răng

Kết quả thực tế chữa móm tại BVTM Kangnam

FULL ALBUM ẢNH LỘT XÁC CHỈNH HÀM MÓM

VII. Bệnh viện hàng đầu trong phẫu thuật hàm móm

Như đã phân tích, phẫu thuật hàm móm cần đực thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và hệ thống máy móc đạt chuẩn quốc tế.

Chính vì vậy, ở Việt Nam hiện nay rất ít cơ sở có đủ nguồn kinh phí để đầu tư  đồng bộ chất lượng về trang thiết bị và nhân sự.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nằm trong số ít địa chỉ thẩm mỹ uy tín trong nước đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn, với tỷ lệ thành công của những ca hàm mặt lên đến trên 95%.

1. Công nghệ chỉnh hàm tân tiến số 1 thế giới

Kỹ thuật chỉnh hàm tân tiến  Z-BSSO có khả năng chỉnh sửa toàn diện khuyết điểm hô móm, hàm mặt bất cân xứng chỉ duy nhất trong 1 lần phẫu thuật.

 chỉnh hàm móm

Kỹ thuật chỉnh hàm Z-BSSO được áp dụng tại BVTM Kangnam

Bên cạnh đó, hệ thống máy cắt xương bằng sóng siêu âm thế hệ mới cho phép hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, chảy máu hoặc lâu hồi phục như những công nghệ cũ trước đó.

2. Cam kết bảo hành trọn đời

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa những bệnh viện thẩm mỹ uy tín và các địa chỉ không có tên tuổi trên thị trường.

Khách hàng thực hiện phẫu thuật hàm móm tại Kangnam được cam kết bảo hành trọn đời.

Điều này nói lên Kangnam là đơn vị thẩm mỹ số 1 tại Việt Nam – địa chỉ tin cậy của hàng nghìn khách hàng.

3. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm

Đối với những ca phẫu thuật khó như hàm móm, phẫu thuật chỉnh hàm hô tay nghề bác sĩ quyết định đến 80% khả năng thành công. Tại BVTM Kangnam, ekip bác sĩ thực hiện phẫu thuật đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh sửa hàm mặt.

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ BVTM Kangnam còn thuộc  ekip phẫu thuật chính của show thẩm mỹ thực tế “Hành trình lột xác”.

 phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt

Mọi khuyết điểm như mặt vặn xoắn, lệch trục, tật hở môi hàm ếch, hô móm, ….đều được các bác sĩ  khắc phục triệt để, trả lại gương mặt cân đối, hài hoà tự nhiên.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN VỚI ĐỘI NGŨ BÁC SĨ  HÀM MẶT HÀNG ĐẦU KANGNAM!

Hoặc

 

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT HAY NHẤT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Gọi tư vấn Nhận ưu đãi