bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không, có nguy hiểm hay để lại biến chứng gì không??

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Phẫu thuật chữa cười hở lợi là giải pháp thẩm mỹ tối ưu giúp “giải cứu” nụ cười kém duyên vì hở lợi. Thế nhưng, một số người vẫn băn khoăn vì không biết phẫu thuật cười hở lợi có đau không, có nguy hiểm hay để lại biến chứng gì không? Hãy cùng giải đáp mọi thắc mắc với chuyên gia Phẫu thuật hàm mặt, Dr Charlie Trần – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

phẫu thuật cười hở lợi có đau khôngBác sĩ Charlie Trần – Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ với hơn 23 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp giải đáp
mọi thắc mắc về phẫu thuật chữa trị cười hở lợi

Thắc mắc 1: “Chào bác sĩ. Là chuyên gia phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ với trên 20 năm kinh nghiệm, trong đó bác sĩ đã trực tiếp thực hiện nhiều ca phẫu thuật điều trị cười hở lợi, vậy ông đánh giá ca phẫu thuật chữa cười hở lợi có nguy hiểm không?”

(*B/S viết tắt của Bác sĩ)

B/S trả lời:

Cảm ơn thắc mắc của bạn!

Có lẽ, đây là vấn đề mà đa số mọi người quan tâm khi tìm đến giải pháp phẫu thuật chữa trị cười hở lợi. Tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Điều trị cười hở lợi (cười lộ xỉ) là một cuộc xâm lấn dao kéo nhẹ nhàng (đối với cắt lợi và phẫu thuật chỉnh hình cơ môi), nhưng cũng có thể là một cuộc đại phẫu (đối với phẫu thuật hàm hô). Vì thế nên khó có thể khẳng định tất cả mọi ca phẫu thuật chữa cười hở lợi đều thành công và an toàn 100%.

Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành thẩm mỹ, rất nhiều bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ ở Việt Nam đầu tư về  công nghệ, máy móc hiện đại, đồng thời chuyên môn tay nghề của bác sĩ cũng được trau dồi với nhiều kĩ thuật mổ ít xâm lấn. Do đó, nếu lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ hạn chế tối đa sự nguy hiểm, đảm bảo an toàn trong và sau phẫu thuật chữa cười hở lợi.”

  • Đối với phẫu thuật nha chu cắt lợi và phẫu thuật tác động cơ môi:

Trong các phương pháp chữa trị cười hở lợi, phẫu thuật cắt lợi và phẫu thuật điều chỉnh biên độ cơ môi có thể coi là những tiểu phẫu đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng và gần như không xảy ra tình huống nguy hiểm.

chữa cười hở lợi có nguy hiểm khôngTiểu phẫu cắt lợi được thực hiện đơn giản, không gây nguy hiểm 

  • Đối với phẫu thuật hàm hô:

So với 2 phương pháp chữa hở lợi ở trên thì trường hợp phẫu thuật hàm hô cần phải lưu ý nhiều hơn. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được thăm khám và xác nhận tình trạng sức khỏe bình thường, không mắc một số bệnh nguy hiểm cũng như không có tiền sử sốc phản vệ hoặc phản ứng với thuốc gây mê.

Đây là điều kiện bắt buộc trước một cuộc đại phẫu hàm mặt, đảm bảo không xảy ra bất kì tình huống nguy hiểm nào trong quá trình phẫu thuật.

phẫu thuật cười hở lợi có để lại biến chứng khôngKiểm tra sức khỏe là bước đặc biệt quan trọng trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô

Hơn nữa, kĩ thuật tay nghề của bác sĩ cần đảm bảo chuẩn xác để đảm bảo ca phẫu thuật hàm hô thuận lợi và thành công. Bởi vì chỉ cần một đường mổ không chính xác có thể gây mất máu hoặc động chạm đến các dây thần kinh quan trọng, điều đó sẽ khiến ca phẫu thuật rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Kết luận: Nếu ekip mổ có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm cũng như có sự chuẩn bị tốt thì bạn không cần phải lo lắng phẫu thuật chữa cười hở lợi có nguy hiểm không.

chữa cười hở lợi có an toàn khôngMọi thao tác của bác sĩ đảm bảo chính xác sẽ không gây nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật hàm hô

Thắc mắc 2: “Thưa bác sĩ! Một vấn đề khiến rất nhiều người băn khoăn đó là phẫu thuật cười hở lợi có đau không và mức độ đau đớn như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp chi tiết.” 

B/S trả lời:

Chắc chắn rằng, nếu nói phẫu thuật chữa cười hở lợi không đau đâu thì nhiều người không tin vì đã tác động dao kéo thì chắc chắn phải gây ra cảm giác đau đớn và khó chịu.

Thật vậy, đau đớn là có nhưng mức độ đau của các phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi là không giống nhau. Và chắc chắn, trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ không có bất kì cảm giác nào nhờ tác dụng của thuốc gây mê hoặc gây tê. Vì thế những cảm giác đau đớn được nhắc đến đa số được xảy đến trong thời gian hậu phẫu.

  • Đối với phẫu thuật giảm độ co kéo cơ môi và phẫu thuật nha chu cắt lợi:

Sau khi thuốc gây tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau nhức một chút, tuy nhiên, đây là ngưỡng đau bình thường và có thể chịu được. Chỉ sau 1 – 2 ngày, mọi cảm giác đau nhức sẽ hoàn toàn biến mất.

  • Đối với giải pháp phẫu thuật hàm hô:

Bác sĩ buộc phải gây mê để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi nên bệnh nhân không có bất kì cảm giác nào. Tuy nhiên, khi thuốc gây mê hết tác dụng, ngay lập tức cơn đau kéo đến khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thể cử động cơ miệng một cách bình thường được. Mọi hoạt động nói chuyện, ăn uống đều được hạn chế để tránh gây đau nhức thêm.

chữa cười hở lợi có ảnh hưởng gì khôngNgay sau phẫu thuật hàm hô, gương mặt sưng nhiều và đau nhức quanh khuôn hàm

Vậy mức độ đau trong trường hợp này ở ngưỡng nào? Có thể chịu được không? Có lẽ đây là thắc mắc của nhiều bạn nên tôi cũng xin phép được giải đáp luôn. Cảm giác đau hậu phẫu thuật hàm hô không ở mức quá nghiêm trọng vì bệnh nhân sẽ được hỗ trợ bởi thuốc giảm đau từ bác sĩ.

➣ Trong 2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ ăn truyền bằng ống với sữa và cháo loãng. Đồng thời băng quấn cố định ở mặt sẽ hạn chế tối đa sự va chạm và cử động mạnh, giúp quá trình hồi phục và giảm đau được diễn ra thuận lợi hơn.

phẫu thuật cười lộ xỉ có đau khôngTrong những ngày đầu tiên hậu phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân chỉ có thể ăn qua ống truyền vì khớp hàm chữa thể nhai cắn

➣ Sau 1 tuần phẫu thuật hàm hô, gần như mọi cảm giác đau đớn được loại bỏ hoàn toàn, bệnh nhân có thể tháo băng quấn và đợi vết mổ lành thương hoàn toàn sau đó đến tái khám và cắt chỉ ở tuần thứ 2.

Thắc mắc 3: “Thưa bác sĩ Charlie Trần, liệu rằng sau phẫu thuật chữa cười hở lợi có xảy ra biến chứng nào không?”

B/S trả lời:

Đây cũng là câu hỏi mà tôi nhận được khá nhiều từ các bạn khách hàng. Đối với vấn đề phẫu thuật chữa cười hở lợi có xảy ra biến chứng gì không, tôi xin được khẳng định như sau: “Nếu ca phẫu thuật điều trị tình trạng hở lợi khi cười đảm bảo mọi điều kiện để diễn ra thành công thì chắc chắn biến chứng xảy ra là điều KHÔNG THỂ.”

Ngược lại, nếu  cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đáp ứng về chuyên môn tay nghề bác sĩ cũng như máy móc công nghệ không cập nhật, lạc hậu thì có thể việc xảy ra nguy hiểm hay để lại biến chứng là điều có thể lường trước được.

Biến chứng nguy hiểm nhất chính là sự ảnh hưởng đến các khớp nhai cắn sau đại phẫu hàm hô. Nhiều người gặp phải tình trạng đau nhức ở khớp hàm, lực nhai cắn yếu dần chỉ sau vài năm phẫu thuật hô hàm. Tuy nhiên, đây không phải là biến chứng thường xuyên mà chỉ xảy ra nếu ca phẫu thuật hàm hô gặp vấn đề, kĩ thuật thực hiện thiếu chuẩn xác làm xâm lấn trực tiếp đến khung xương hàm.

chữa cười lộ xỉ có nguy hiểm khôngBiến chứng đau nhức khớp hàm xuất hiện sau này nếu cuộc phẫu thuật hàm hô xâm lấn quá nhiều đến xương hàm mặt

Vậy nên, để đảm bảo thành công cho ca phẫu thuật chữa cười hở lợi, không nguy hiểm cũng không để lại biến chứng hậu phẫu thì điều quan trọng nhất là lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, nhận được nhiều phản hồi tốt từ những khách hàng chữa trị hở lợi khi cười.

Chúc các bạn sớm điều trị triệt để cười hở lợi để tự tin và thoải mái hơn khi cười!

⇨ Cảm ơn những chia sẻ vô cùng chi tiết từ bác sĩ Charlie Trần – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam! Hi vọng với những giải đáp cụ thể về vấn đề phẫu thuật cười hở lợi có đau không, có nguy hiểm hoặc xảy ra biến chứng gì không, mọi người sẽ hiểu hơn về giải pháp thẩm mỹ này cũng như có những chuẩn bị tốt nhất để cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT HAY NHẤT

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi