bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Địa chỉ bệnh viện Quân 12 ở đâu? Khám ở bệnh viện quận 12 có tốt không?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Nằm trong danh sách các bệnh viện quận tại thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Quận 12 là cơ sở y tế nhiều người dân trong khu vực lui tới chăm sóc sức khỏe. Là bệnh viện uy tín tại quận 12 nhưng với những người lần đầu muốn tới đây khám không tránh khỏi nhiều băn khoăn, lúng túng. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ và hướng dẫn khám tại bệnh viện đa khoa Quận 12 nhanh chóng, hiệu quả.

I – Đôi nét về bệnh viện Quận 12

Sau khi được UBND thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định thành lập vào năm 2007, bệnh viện đa khoa Quận 12 chính thức tham gia hoạt động trong lĩnh vực y tế của thành phố và khu vực phía Nam.

1. Địa chỉ bệnh viện Quận 12 ở đâu?

Bệnh viện Quận 12 địa chỉ ở đâu? Tọa lạc tại khu vực cửa ngõ phía Bắc của thành phố, bệnh viện Quận 12 được xây dựng với quy mô 100 giường bệnh.

Sau nhiều năm phát triển, đầu tư về cơ sở hạ tầng, tới nay bệnh viện đã nâng số giường bệnh nội trú lên 150 giường đáp ứng cao hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

bệnh viện quận 12 địa chỉBệnh viện Quận 12 nằm ở đường nào?

Bệnh viện Quận 12 địa chỉ tại số 111 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, tp Hồ Chí Minh. Vị trí mặt đường lớn giúp người dân thuận lợi di chuyển tới đây bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Phương tiện cá nhân thì bạn có thể tìm đường đi gần nhất thông qua ứng dụng bản đồ trên điện thoại di động.

➣ Đi xe buýt bao nhiêu đến bệnh viện Quận 12 Sài Gòn?

Có một số tuyến xe bus dừng tại điểm xe buýt gần bệnh viện Quận 12, bạn có thể tham khảo nếu muốn tới viện khám sức khỏe bằng phương tiện công cộng.

 • Xe số 55: Công viên phần mềm Quang Trung – Khu công nghệ cao Q9
 • Xe số 33: BX An Sương Suối Tiên – Đại học Quốc Gia
 • Xe số 48: Siêu thị CMC – Công viên phần mềm Quang Trung

2. Giám đốc bệnh viện Quận 12 là ai?

Để bệnh viện Quận 12 phát triển như ngày hôm nay phải nhắc tới những đóng góp, điều hành của ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên làm việc tại đây.

bệnh viện quận 12 tuyển dụngHình ảnh y bác sĩ bệnh viện Quận 12 trị liệu cho bệnh nhân(Nguồn: Internet)

Hiện nay, giám đốc bệnh viện Quận 12 là BS. CKII. Nhan Tô Tài không chỉ là bác sĩ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm gần 20 năm làm việc trong ngành y tế mà còn là người có trình độ quản lý cao.

3. Bệnh viện Quận 12 giờ làm việc

Bệnh viện Quận 12 Hồ Chí Minh khám bệnh theo khung giờ hành chính của nhà nước quy định đối với ngành y tế.

 • Làm việc từ thứ hai – thứ sáu: 7h30- 11h, 13h 30- 16h30
 • Thứ bảy, chủ nhật: nghỉ khám bệnh, tiếp nhận cấp cứu
 • Nghỉ lễ, nghỉ tết: nghỉ theo chế độ

bệnh viện quận 12 giờ làm việcBệnh viện Quận 12 không khám bệnh ngoài giờ nên người dân lưu ý tới khám đúng thời gian

4. Bệnh viện Quận 12 tuyển dụng ntn?

Mỗi năm, bệnh viện Quận 12 tuyển dụng viên chức bổ sung một số vị trí từ bác sĩ chuyên khoa, đa khoa, y tá, … đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

Bạn muốn cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất có thể vào trang web benhvienquan12.vn, chọn mục tuyển dụng và xem chi tiết thông báo tuyển viên chức tại đây.

II – Thông tin về bệnh viện Quận 12 thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc, chi phí, quy trình khám chữa bệnh là những điều mà người bệnh nên tìm hiểu trước khi tới viện quận 12. Những kiến thức này vô cùng cần thiết người bệnh không nên bỏ qua.

1. Bệnh viện Quận 12 khám sức khỏe

Cũng tương tự khám bệnh tại phần lớn các bệnh viện công lập khác, tại bệnh viện Quận 12, người dân cũng phải xếp hàng lấy phiếu khám.

Mỗi đối tượng bệnh nhân có quầy riêng (có BHYT, không BHYT, khám dịch vụ) yêu cầu tới đúng quầy để nhân viên nhanh chóng cập nhật thông tin và xuất phiếu khám.

bệnh viện quận 12 khám sức khỏeHình ảnh máy đăng kí khám bệnh tự động cho người dân tại bệnh viện quận 12 (Internet)

Thực tế, số lượng bệnh nhân khám theo BHYT rất đông và thời gian tiếp nhận thẻ, điền thông tin của bệnh nhân tốn nhiều thời gian.

Điều ảnh tác động rất lớn tới tiến độ khám chữa bệnh. Vì vậy, bệnh viện Quận 12 thành phố Hồ Chí Minh đưa hệ thống phần mềm khám bệnh thông minh.

➣ Điều kiện đăng kí khám bằng máy thông minh

Hiện tại, hệ thống đăng kí khám bằng phần mềm thông minh mới được triển khai cho đối tượng bệnh nhân có BHYT đăng kí tại bệnh quận 12 hoặc BHYT đúng tuyến.

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu và phủ rộng sử dụng phần mềm xuất phiếu khám tự động cho tất cả các đối tượng bệnh nhân.

Thông báo từ bệnh viện Quận 12. Từ năm 2019, tất cả những bệnh nhân có thẻ BHYT đăng kí tại các cơ sở y tế thuộc thành phố Hồ Chí Minh khi tới BV Quận 12 khám chữa bệnh đều được hưởng chế độ như BHYT đúng tuyến.

➣ Cách đăng kí

 • Bệnh nhân di chuyển tới tủ cấp số thứ tự tự động. Lấy thẻ bảo hiểm y tế ra và đưa vùng mã vạch của thẻ vào máy để quét mã.
 • Phần mềm căn cứ vào mã thẻ, tự xuất ra phiếu khám có đầy đủ thông tin người bệnh.
 • Tới phòng chỉ định và đợi số thứ tự của mình thì vào khám

!Lưu ý: Trong quá trình thực hiện lấy phiếu khám nếu phát hiện có bất kì sai sót về thông tin hay thắc mắc nào có thể tới trực tiếp các quầy hướng dẫn để được hỗ trợ hoặc gọi: 028 6250 7955.

2. Bảng giá bệnh viện Quận 12

Bạn đọc muốn tìm hiểu trước về chi phí khám tại bệnh viện đa khoa Quận 12 để chuẩn bị tài chính có thể theo dõi trong bảng sau.

DỊCH VỤ khám sức khỏe CHI PHÍ
Khám chuyên khoa  75.000
Khám phòng khám bác sĩ gia đình 45.000
Tư vấn khám bác sĩ gia đình dưới 30 phút 25.000
Khám yêu cầu bác sĩ 150.000
Khám sức khỏe toàn diện 75.000

Cuối năm 2018, đầu năm 2019, căn cứ vào quyết định của Bộ Y Tế, bệnh viện Quận 12 chính thức điều chỉnh giá dịch vụ khám sữa khỏe theo thông tư mới nhất. Chính vì vậy, chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về bảng giá bệnh viện Quận 12 mới nhất hiện nay.

3. Khám ở bệnh viện Quận 12 có tốt không?

Tuy bệnh viện Quận 12 được nhiều người dân tin tưởng trở thành cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều người băn khoăn về chất lượng, uy tín  của bệnh viện này. Cùng chúng tôi phân tích và đánh giá khách quan nhất.

Bệnh viện Quận 12 tự hào trở thành bệnh viện vệ tinh của nhiều bệnh viện lớn tuyến trên như bệnh viện mắt, bệnh viện tai mũi họng, … nên trình độ chuyên môn luôn được trau dồi, học tập thường xuyên, nâng cao chuyên môn của y bác sĩ tại bệnh viện.

Một số nguồn thông tin chia sẻ rằng bệnh viện tai mũi họng quận 12 là không chính xác. Bệnh viện Quận 12 chỉ hợp tác chứ không xây dựng thêm bất kì cơ sở nào của BV Tai – Mũi – Họng.

bệnh viện quận 12 hồ chí minhBệnh viện Quận 12 liên tiếp xây dựng mở rộng cơ sở hạ tầng nâng cao dịch vụ cho bệnh nhân

Mới đây, bệnh viện Mắt quyết định hợp tác hỗ trợ mổ đục thủy tinh thể ngay tại bệnh viện Quận 12. Đây là tin vui cho nhân dân không cần phải đi xa lên bệnh viện mắt mà vẫn được các bác sĩ giỏi thực hiện phẫu thuật.

Phòng khám phụ sản (liên kết với bác sĩ tại bệnh viện Từ Dũ), Phòng thăm dò chức năng hô hấp cho bệnh nhân mắc bệnh hen

Ngoài ra, bệnh viện Quận 12 Hồ Chí Minh còn triển khai nhiều kĩ thuật mới giúp tăng hiệu quả chữa bệnh cho nhân dân.

Tiêu biểu là kĩ thuật mới “trị liệu hô hấp trẻ em” vô cùng hữu ích nhất là đối tượng trẻ nhỏ thường gặp các bấn đề đường hô hấp.

 • Minh Le

bệnh viện quận 12 có tốt không

 • Hoang Phong Vu

Bệnh viên đa khoa quận 12 có tốt khôngNhân dân đánh giá cao về chất lượng chăm sóc phục vụ của các y bác sĩ tại bệnh viện Quận 12.

III – Danh sách các bệnh viện ở quận 12

Ngoài những thông tin về bệnh viện Quận 12, chúng tôi bổ sung thêm một vài bệnh viện công và tư nhân uy tín tại khu vực Quận 12 để bạn đọc có thêm sự lựa chọn cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân.

#1. Bệnh viện Da Liễu Quận 12 

Bệnh viện Da Liễu thành phố hiện chưa có cơ sở tại quận 12 nên người dân muốn tìm kiếm bệnh viện Da Liễu Quận 12 có thể tới một số phòng khám chuyên khoa da liễu sớm điều trị bệnh. Một số phòng khám da liễu được nhiều người đánh giá uy tín là:

 • Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu – BS. Trần Văn Tính: 12 Quốc lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh khám tất cả các ngày từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối.
 • Phòng Khám Đa Khoa Chợ Cầu: C95 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 làm việc từ 8 giờ sáng tới 19 giờ tối.
 • Phòng Khám Đa Khoa Anh Dũng: 31/4D Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12 khám chữa bệnh 7 ngày từ thứ hai tới chủ nhật, nghỉ ngày lễ tết.

#2. Bệnh viện Tâm Trí quận 12

Bệnh việnTâm Trí Sài Gòn là một trong các bệnh viện tư nhân lớn, uy tín tại khu vực quận 12. Bệnh viện tọa lạc tại 171/3 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12 – Vị trí vô cùng thuận lợi cho giao thông.

bệnh viện tâm trí quận 12Liên hệ 028 6260 1100 nếu muốn biết nhiều thông tin chi tiết về bệnh viện Tâm Trí Quận 12

Hơn thế, bệnh viện Tâm Trí quận 12 thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân các ngày, không phân biệt thứ bảy chủ nhật vẫn tiếp đón bệnh nhân tận tình. Người dân có thể tới bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn từ 7 giờ 30 tới 19 giờ 30 tối.

#3. Bệnh viện Tâm Đức quận 12

Có lẽ một số người dân có chút nhầm lẫn về bệnh viện Tâm Đức quận 12. Chúng tôi xin phép đính chính lại: tại quận 12 không có bệnh viện tư nhân nào mang tên Tâm Đức.

Tại đây, chỉ có nha khoa Nhân Đức Quận 12. Có lẽ vì vậy mà nhiều người nhớ nhầm về địa chỉ bệnh viện này.

Bệnh viện đa khoa Quận 12 và những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết dành cho người bệnh đã được chúng tôi chia sẻ rõ ràng từng phần trong bài viết. Với những thông tin này, quá trình khám bệnh tại bệnh viện Quận 12 thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt!

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi