bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện phổi Hà Nội ở đâu? Bệnh viện phổi Trung Ương gần bến xe nào nhất?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Các bệnh về đường hô hấp nặng phức tạp đều được điều trị thành công tại bệnh viện Phổi Trung Ương. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, đây luôn là địa chỉ được nhân dân tại Hà Nội và khu vực phía Bắc tin tưởng khám chữa các bệnh về lao phổi từ trẻ nhỏ tới người lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu đầy đủ thông tin về bệnh viện Phổi Hà Nội nếu bạn cũng đang quan tâm tới bệnh viện này.

I – Giới thiệu bệnh viện Phổi ở Việt Nam

Theo số liệu thống kê trên thế giới, viêm phổi và các bệnh lý về lao phổi ảnh hưởng tới sức khỏe của hơn 450 triệu người mỗi năm và khoảng 4 triệu người tử vong.

Tại Việt Nam, tất cả mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ tới người cao tuổi đều có nguy cơ mắc các bệnh phổi với các cấp độ bệnh lý khác nhau và ngày càng có xu hướng tăng mạnh.

Chính vì vậy, Bộ Y Tế phải xây dựng các bệnh viện Phổi chuyên khoa nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

bệnh viện lao phổi hà nộiCó bao nhiêu bệnh viện Phổi tại Việt Nam?

Tính tới năm 2019, phần lớn các tỉnh thành đều có một hoặc một số bệnh viện chuyên Lao Phổi. Trong đó, bệnh viện Phổi đầu tiên, lớn nhất cả nước là bệnh viện Phổi Trung Ương đặt tại thủ đô Hà Nội.

Ngoài ra còn có bệnh viện Phổi Hà Nội tại quận Hai Bà Trưng và nhiều bệnh viện Phổi tuyến tỉnh khác: Đồng Nai, Hà Tĩnh, Cần Thơ, …

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết bệnh viện Phổi Trung Ương, bệnh viện Phổi Hà Nội và toàn bộ danh sách bệnh viện chuyên khoa Phổi trên cả nước trong từng phần dưới đây.

II – Bệnh viện Phổi Trung Ương Hà Nội

Bệnh viện Phổi Trung Ương hiện là Bệnh viện chuyên về hô hấp, lao phổi quy mô lớn nhất cả nước có số lượng giường bệnh là 800 giường với 120 giường tại khoa khám bệnh theo yêu cầu.

Từ khi thành lập, BV luôn làm tốt song song hai nhiệm vụ quan trọng là khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến phòng chống lao quốc gia.

bệnh viện phổiHình ảnh bệnh viện Phổi Trung Ương Hà Nội

Một số thông tin liên hệ của bệnh viện Phổi Trung Ương là:

 • Số điện thoại: 024.38326249
 • Hotline: 0967 94 1616
 • Email: bvptw@bvptw.org

Đối với người dân sinh sống làm việc tại Hà Nội chắc không xa lạ gì với bệnh viện Phổi Trung Ương nhưng người bệnh gặp vấn đề lao phổi tại tuyến tỉnh thì chưa biết rõ về bệnh viện này. 

Bệnh viện Phổi Hà Nội nằm ở đâu? Tìm hiểu địa chỉ và xem hướng dẫn đường đi tới bệnh viện gần nhất trong phần dưới.

1. Địa chỉ bệnh viện Phổi Trung Ương ở đâu?

Tọa lạc tại:

463 Hoàng Hoa Thám, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh viện Phổi Trung Ương không có vị trí sầm uất, giao thông đông đúc như một số bệnh viện lớn khác trên địa bàn thủ đô như: bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, …

Tuy vậy, bệnh viện Phổi vẫn thu hút lượng lớn người bệnh đến thăm khám từ khắp nơi đặc biệt khu vực Bắc Bộ.

địa chỉ bệnh viện phổi trung ương Bản đồ địa chỉ bệnh viện Phổi Trung Ương Hà Nội

2. Bệnh viện Phổi Trung Ương gần bến xe nào?

Vị trí bệnh viện Phổi Trung Ương Hà Nội nằm tại quận Ba Đình nên không được gần mấy bến xe khách lớn, trung bình cách bến xe Giáp Bát, BX Gia Lâm, BX Mỹ Đình từ 7 – 10 km.

Với khoảng cách xa này, bạn không thể đi bộ từ bến xe tới BV được. Tốt nhất, nếu từ tỉnh khác lên bệnh viện Phổi Hà Nội Trung Ương, bạn nên bắt xe ôm, taxi hoặc di chuyển bằng phương tiện xe bus công cộng.

bệnh viện phổi trung ương gần bến xe nàoBệnh viện Phổi TW Hà Nội không thuận tiện đi xe bus từ bến xe khách, phải đi ít nhất 2 tuyết mới tới BV

Danh sách các tuyến xe bus đi qua bệnh viện Phổi Trung Ương Hà Nội là:

 • Tuyến 45: Times City – BX Nam Thăng Long
 • Tuyến số 14: Bờ Hồ – Cổ Nhuế
 • Tuyến số 26: Mai Động – Sân vận động Mỹ Đình

Như vậy, trong số các tuyết xe bus có điểm dừng gần bệnh viện Phổi không có tuyết xe nào có điểm dừng ở BX khách Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm. 

Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định đi xe bus từ bến xe khách tới bệnh viện bởi bạn sẽ phải di chuyển trên 2 xe buýt.

3. Các chuyên khoa bệnh viện Phổi TW

Là bệnh viện tuyến cao nhất trực thuộc Bộ Y Tế chuyên về lao phổi tại Việt Nam, BV Phổi có đủ các chuyên khoa và phòng chức năng phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân và hợp tác quốc tế trong nhiều dự án toàn cầu.

 • Khoa nhi bệnh viện Phổi Trung Ương

Trẻ nhỏ thường xuyên gặp các vấn đề về hô hấp nên chuyên khoa Nhi bệnh viện Phổi Hà Nội mỗi ngày tiếp nhận thêm hàng chục có khi tới hàng trăm bệnh nhi khám và điều trị nội ngoại trú.

Nhiệm vụ chính của khoa ngoài điều trị lao là các bệnh lý về phổi ở trẻ nhỏ như: viêm phổi, viêm phế quản, bệnh lý màng phổi, …

khoa nhi bệnh viện phổi trung ương Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân đang điều trị tại khoa nhi bệnh viện Phổi Trung Ương

 • Khoa Nội Tổng Hợp

Khoa Nội Tổng Hợp hiện có quy mô: 93 giường bệnh và 17 phòng điều trị đặc biệt dành cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý có tính truyền nhiễm và trong tình trạng nguy hiểm.

Bác sĩ làm việc tại khoa có kinh nghiệm công tác tại chuyên khoa nội nhiều năm, đều được đào tạo sau đại học trong nước và nước ngoài.

 • Khoa Lao Hô Hấp

Lao phổi là bệnh lý có tính lây truyền lại khó điều trị, có tính kháng thuốc rất cao.

Chuyên khoa Lao Hô Hấp bệnh viện Phổi Hà Nội là cơ sở y tế đầu tiên thực hiện kĩ thuật giải mẫn cảm thuốc lao giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh lao dứt điểm.

bệnh viện phổi trung ương hà nộiLao phổi, lao kháng đa thuốc, biên chứng thuốc lao có thể trị liệu thành công tại bệnh viện Lao Phổi Hà Nội

 • Khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu

Khoa khám bệnh theo yêu cầu mới được đưa vào hoạt động cách đây 3 năm, khám chữa bệnh về các chuyên khoa: hô hấp, Nội, Ngoại, Nhi, Tai Mũi Họng với các phòng xét nghiệm, trị liệu trang bị máy móc hiện đại.

Hơn thế, tại khu khám bệnh đa khoa theo yêu cầu, người bệnh hạn chế được vấn đề đi lại nhiều và xa trong quá trình thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, thời gian trả kết quả nhanh chóng.

4. Quy trình khám ở bệnh viện Phổi Trung Ương Hà Nội

Khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu được thành lập căn cứ vào nhu cầu của bệnh nhân mong muốn được khám trong điều kiện chất lượng cao, không xếp hàng, chờ đợi.

Khu khám theo yêu cầu quy trình đăng kí và khám có chút khác với quy trình thông thường. Chúng tôi chia sẻ để bạn đọc lưu tâm:

 • Bước 1. Tiếp nhận

Bệnh nhân đến khoa khám bệnh theo yêu cầu, đăng kí khám tại các quầy 1, 2, 3 và đóng tiền khám tại các quầy 4, 5, 6.

 • Bước 2. Phòng khám

Người bệnh được phát 1 phiếu khám bao gồm: số thứ thự, số phòng, tên bác sĩ khám, … Đến phòng khám chuyên khoa được chỉ định.

 • Bước 3. Thu tiền cận lâm sàng

Sau khi khám cơ bản, nếu ra bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và người bệnh di chuyển xuống tầng để mua thuốc.

Trường hợp chưa biết chính xác bệnh, người dân có thể bị yêu cầu làm một số xét nghiệm cận lâm sàng thì người bệnh tới quầy thanh toán viện phí đóng tiền xét nghiệm.

bệnh viện phổi trung ương tuyển dụngKhu khám bệnh theo yêu cầu có đủ các phòng xét nghiệm tiết kiệm thời gian di chuyển tới khu chuyên khoa

 • Bước 4. Chuẩn đoán bệnh, chỉ định của bác sĩ

Khi có kết quả cận lâm sàng, bác sĩ sẽ xem và kết luận về tình trạng sức khỏe của người khám. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà chỉ định mua thuốc hoặc nhập viện.

 • Bước 5. Mua thuốc

Ngay dưới tầng 1 phía trong có các nhà thuốc bệnh viện. Người bệnh có thể trả tiền và mua tại đây hoặc mua tại các hiệu thuốc khác.

5. Bảng giá bệnh viện Phổi Trung Ương

Theo quyết định số 1400 – QĐ/BVPTƯ ngày 13/12/2018 của giám đốc bệnh viện Phổi Trung Ương Ba Đình Hà Nội, giá khám bệnh áp dụng cho đối tượng không BHYT là 37.000 đồng.

Mức giá khám bệnh tại các chuyên khoa này tương ứng với TT39 của Bộ Y Tế về quy định giá khám chữa bệnh tại các bệnh viện công trên cả nước.

Bảng giá bệnh viện Phổi Trung Ương chi tiết từng xét nghiệm, thủ thuật, … rất dài và phức tạp. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày về chi phí dịch vụ phòng giường nằm cho bạn đọc tham khảo thêm:

phòng giường nằm CHI PHÍ (VNĐ)
Giường bệnh phổi nghề nghiệp 350.000
Giường khoa nhi 300.000
Giường khoa nội tổng hợp 400.000
Giường hồi sức cấp cứu 411.000
Giường ngoại khoa (4 loại) 208.000 – 324.000
Giường nội khoa loại 1 (1 -3 người/ phòng) 77.000 – 231.000
Giường nội khoa loại 2 ((1 -3 người/ phòng) 70.000 – 210.000

Đây là bảng giá bệnh viện Phổi Trung Ương được đưa vào áp dụng từ cuối năm 2018, đầu năm 2019. Có thể thời điểm hiện tại có điều chỉnh lại giá nhưng chắc không thay đổi lớn nên sẽ tương đối sát chi phí đề cập trong bảng.

III – Giới thiệu về Bệnh viện Phổi Hà Nội

Tại thủ đô Hà Nội, ngoài bệnh viện Phổi Trung Ương, bệnh viện Phổi Hà Nội cũng trực thuộc Sở Y Tế giúp giảm tải tình trạng đông đúc tại tuyến Trung Ương.

Từ cơ sở vật chất tới chất lượng khám chữa bệnh đều được đảm bảo, không thua kém gì bệnh viện Phổi Trung Ương.

Bệnh viện Phổi Hà Nội có tiền thân là Trạm chống Lao Hà Nội với quy mô còn hạn chế chỉ ở mức 50 giường bệnh.

Sau nhiều năm được Nhà nước hỗ trợ đầu tư, tới nay, bệnh viện có tất cả 21 khoa khám chữa bệnh phục vụ cho khoảng 27.000 bệnh nhân mỗi năm.  

giám đốc bệnh viện phổi hà nộiHình ảnh giám đốc bệnh viện Phổi Hà Nội (Nguồn: Internet)

Hoạt động song song và có vai trò quan trọng tương đương với bệnh viện Phổi Trung Ương, BV Phổi Hai Bà Trưng Hà Nội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân và phòng chống, tuyên truyền bệnh lao cho người dân. 

Để hoàn thành xuất sắc những kì vọng của nhân dân, Bộ Y Tế và Nhà nước không thể quên những cống hiến của đội ngũ cán bộ y bác sĩ đã và đang công tác tại đây, đứng đầu là giám đốc bệnh viện Phổi Hà Nội – TTƯT. ThS. BS. Phạm Hữu Thường.

1. Địa chỉ bệnh viện Phổi Hà Nội nằm ở đâu?

Bệnh viện Phổi Hà Nội được xây dựng và tọa lạc tại khu vực quận Hai Bà Trưng. Nằm trên khu vực quận trung tâm của thủ đô nên giao thông thường đông và vào một số khung giờ cao điểm sẽ gặp tình trạng tắc đường.

Do đó, người dân định tới bệnh viện Phổi Hà Nội khám chữa bệnh nên chú ý tránh di chuyển vào các khung giờ sáng và tan tầm tránh ảnh hưởng thời gian tới viện.

bệnh viện phổi hà nộiĐịa chỉ bệnh viện Phổi Hà Nội nằm tại 44 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Thông tin khám bệnh ở bệnh viện Phổi Hai Bà Trưng Hà Nội

Bệnh viện Phổi Hà Nội tập trung bệnh nhân mắc bệnh lý về lao phổi trên địa bàn thành phố và chuyển tuyến từ các tuyến quận huyện và các tỉnh khu vực phía Bắc nên thường đông đúc. 

Vì vậy, trước khi tới bệnh viện Phổi khám chữa bệnh, tốt nhất bạn nên tìm hiểu các thông tin cần thiết về BV sẽ vô cùng hữu ích và giúp bạn tiết kiệm thời gian khám hơn.

➣ Lịch khám ở bệnh viện Phổi Hà Nội 

Bệnh viện Lao Phổi Hà Nội chỉ khám bệnh vào các ngày hành chính theo đúng quy định khung giờ làm việc của Nhà nước.

Theo đó, bệnh nhân đến khám sức khỏe vào các ngày thứ hai – thứ sáu từ 8 giờ sáng tới 16 giờ chiều. Ngoài thời gian đó, các ngày thứ bảy, chủ nhật bệnh viện không khám bệnh ngoài giờ như một số bệnh viện khác. 

Ngày thứ bảy và chủ nhật, bệnh viện Phổi Thanh Nhàn Hai Bà Trưng không khám chữa bệnh, chỉ trực cấp cứu.

bệnh viện phổi trung ương địa chỉNgười bệnh lưu ý giờ làm việc của bệnh viện Phổi Hà Nội để tới khám đúng ngày

➣ Bảng giá khám tại bệnh viện Phổi Hai Bà Trưng Hà Nội

Từ ngày 15/07/2018, bệnh viện Phổi Hà Nội quy định mức giá khám bệnh chuyên khoa đối với dịch vụ khám thông thường là 30.000 đồng.

Trường hợp bệnh lý phức tạp, cần hội chẩn bởi đội ngũ chuyên gia sẽ mất phí khám là 200.000 đồng.

Ngoài chi phí khám, một số mức giá giường bệnh tại đây cũng có điều chỉnh so với bảng giá niêm yết trước đây. Cụ thể như sau:

 • Giường hồi sức cấp cứu: 288.000 đồng
 • Giường Nội khoa loại 1: 159.000 đồng
 • Giường Nội khoa loại 2: 135.000 đồng
 • Giường Ngoại khoa loại 1: 222.000 đồng
 • Giường ngoại khoa loại 2: 170.000 đồng

(Lưu ý: Giá khám chữa bệnh tại bệnh viện Phổi Hà Nội trên đây chỉ mang tính chất tham khảo)

IV – Danh sách địa chỉ bệnh viện Phổi trên cả nước

Ngoài bệnh viện chuyên khoa lao phổi tuyến trung ương tại thủ đô Hà Nội, tại một số tỉnh thành khác trên cả nước cũng có bệnh viện phổi tuyến tỉnh.

Trường hợp tỉnh xa thủ đô cũng như bệnh lý về phổi không quá nghiêm trọng có thể tới những bệnh viện này khám chữa bệnh sẽ thuận tiện hơn trong vấn đề đi lại.

 • Bệnh viện Phổi Đồng Nai: Phước Tân, Long Thành, Đồng Nai
 • Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: Tổ 53 Phước Lý, phường Hòa Minh,quận Liên Chiểu,thành phố Đà Nẵng
 • Bệnh viện Phổi Thanh Hóa: QL45, Quảng Thịnh, Quảng Xương, Thanh Hoá
 • Bệnh viện Phổi Hải Dương: Số 1 Thanh Bình, P. Thanh Trung, Tp. Hải Dương, Hải Dương
 • Bệnh viện Phổi Đồng Tháp: Tỉnh Lộ 847, Nhị Mỹ, Cao Lãnh, Đồng Tháp
 • Bệnh viện Phổi Thái Bình:  Vũ Chính, Thái Bình
 • Bệnh viện Phổi Nam Định: Phường Lộc Hạ, Lộc Hạ, TP. Nam Định, Nam Định
 • Bệnh viện Phổi Bắc Ninh: khu Thanh Phường, P. Thị Cầu, Bắc Ninh
 • Bệnh viện Phổi TPHCM: bệnh viện Phổi Phạm Ngọc Thạch

Những thông tin về bệnh viện Phổi Bắc Giang, Hưng Yên, Lạng Sơn, Cần Thơ, Ninh Bình, … và các kiến thức còn thiết sót về bệnh viện Phổi Trung Ương Hà Nội sẽ được chúng tôi tiếp tục chia sẻ trong bài viết sau. Bạn có bất kì vấn đề nào muốn được tư vấn, giải đáp vui lòng để lại bình luận. Chúng tôi sẽ phản hồi cho bạn sớm nhất!

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi