bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Nhi Đồng 2 ở đâu? Bệnh viện Nhi Đồng 2 giờ làm việc ra sao??

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Bệnh viện Nhi Đồng 2 là địa chỉ khám bệnh được phần lớn người dân sống tại thành phố Hồ Chí Minh khi trẻ nhỏ gặp vấn đề về sức khỏe. Bệnh viện nhi thường rất đông nên bạn cần nắm rõ địa chỉ, đường đi lại, giờ làm việc của bác sĩ để việc khám chữa bệnh cho trẻ được nhanh chóng nhất. Toàn bộ thông tin cần biết về bệnh viện Nhi Đồng 2 được trình bày cụ thể phía dưới bạn có thể xem ngay.

Là một trong 3 bệnh viện Nhi Đồng nổi tiếng trong lĩnh vực khám chữa bệnh nhi tại thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Nhi Đồng 2 luôn làm tròn nhiệm vụ, cung cấp tới người bệnh những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ tốt nhất.

bệnh viện nhi đồng 2Bệnh viện Nhi Đồng 2 tại thành phố Hồ Chí Minh 

I.  Đôi nét về bệnh viện Nhi Đồng 2

Chỉ trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh có tới 3 bệnh viện Nhi Đồng: Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Nhi Đồng 3 nên nếu bạn không chú ý có thể nhầm lẫn địa chỉ của các bệnh viện.

1. Bệnh viện nhi đồng 2 ở đâu?

Hiện nay, bệnh viện Nhi Đồng 2 có duy nhất một trụ sở tại quận 1 trung tâm, cụ thể là:

Số 14 đường Lý Tự Trọng – phường Bến Nghé – Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhi Đồng 2 có cả trang web, số điện thoại hotline, email để người bệnh dễ dàng cập nhật thông tin, tin tức cũng như gửi thắc mắc, câu hỏi tới bệnh viện:

 • Số điện thoại: (028) 38295723 – (028) 38295724
 • Website: benhviennhi.org.vn
 • Email: benhviennhi@benhviennhi.org.vn

2. Hướng dẫn đi bệnh viện Nhi Đồng 2 ( Xe bus)

Có rất nhiều người chưa từng đưa con trẻ tới bệnh viện Nhi Đồng 2 khám bệnh bao giờ nên không hiểu rõ đường đi lối lại làm sao để tới bệnh viện nhanh nhất. Chúng tôi đã tìm hiểu và hướng dẫn bạn ngay dưới đây.

→ Với phương tiện là xe máy, ô tô thì bạn có thể tìm chỉ đường trên ứng dụng google map trên thiết bị di động. Bạn chỉ cần nhập nơi đi là vị trí của bạn, nơi đến là địa chỉ bệnh viện Nhi Đồng 2, hệ thống google sẽ chỉ đường đi thuận tiện nhất giúp bạn.

bệnh viện nhi đồng 2 ở đâuBản đồ các tuyến đường đi tới BV Nhi Đồng 2 Lý Tự Trọng

→ Với phương tiện di chuyển là xe buýt công cộng thì cũng không quá khó khăn. Có nhiều xe buýt đi qua bệnh viện Nhi Đồng 2 như: 03 (Bến Thành – Thạnh Lộc); 19 (Bến Thành – Đại học Quốc Gia); 42 (Chợ Cầu Muối – Chợ nông sản Thủ Đức); 45 (Bến xe quận 8 – Bến xe Miền Đông). Bạn chỉ cần tới điểm có các xe buýt trên đi qua là tới được bệnh viện Nhi Đồng 2.

II. Các chuyên khoa tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 Lý Tự Trọng

Bệnh viện Nhi Đồng 2 là bệnh viện khám chữa bệnh cho trẻ quy mô lớn tại thành phố và một số tỉnh khu vực phía Nam. Bệnh viện có nhiều chuyên khoa điều trị được hầu hết các bệnh ở trẻ nhỏ:

 • Khoa ngoại tổng hợp.
 • Khoa thận – niệu.
 • Khoa bỏng – chỉnh hình.
 • Khoa bướu máu.
 • khoa xương.
 • Khoa ung bướu.
 • Khoa mắt.
 • Khoa dinh dưỡng.
 • Tư vấn ngoại khoa.

Đặc biệt, tại bệnh viện Nhi Đồng 2 khoa trẻ em lành mạnh có dịch vụ khám sức khỏe tổng quát định kì cho bé dưới 2 tuổi. Theo đó, gia đình có thể nắm bắt, kiểm soát và thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ phát triển toàn diện.

Qua mỗi lần khám, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cách chăm sóc, dinh dưỡng khoa học cho bé. Mỗi lần khám như vậy sẽ mất 150.000 đồng.

II. Đăng kí khám bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Các bệnh viện hầu như rất đông người tới khám bệnh nên việc xếp hàng, chờ đợi là khó tránh khỏi. Vì vậy, để các bé tới viện khám bệnh không phải mất nhiều thời gian đợi chờ, chúng tôi chia sẻ giờ giấc làm việc tại bệnh viện Nhi Đồng 2 để bạn sắp xếp công việc, thời gian để tới sớm.

khoa tâm lý bệnh viện nhi đồng 2Tới viện trước 15 phút giờ làm việc để lấy được số khám đầu, tránh chờ đợi lâu

1. Bệnh viện Nhi Đồng 2 mấy giờ làm việc?

Tại các chuyên khoa khác nhau sẽ có thời gian làm việc và khám bệnh không giống nhau. Chi tiết:

Khoa khám bệnh

 • Thứ hai đến thứ 6: 7h – 11h (buổi sáng); 13h – 16h (buổi chiều)
 • Thứ bảy, chủ nhật: 7h – 21h (khám ngoài giờ với chi phí khám cao hơn thông thường)

Bệnh viện Nhi Đồng 2 có khám buổi tối không? Tại khoa khám bệnh, sau giờ hành chính bạn có thể chọn hình thức khám ngoài giờ từ 11h – 13h (buổi trưa) và 16h – 21h (buổi tối). Tuy nhiên bạn lưu ý khám ngoài giờ chi phí cao hơn.

Khoa sức khỏe trẻ em

 • Thứ hai đến thứ sáu: 7h – 10h30 (sáng) ; 13h – 15h15 (chiều)
 • Thứ bảy: 7h – 10h30
 • Chủ nhật: nghỉ

Khoa khám theo yêu cầu chất lượng cao

 • Khám bệnh tất cả các ngày trong tuần từ 7h – 19h30

Phòng khám tâm lý

 • Thứ hai đến thứ 6: 7h – 11h (sáng) ; 13h – 16h (chiều)
 • Thứ bảy, chủ nhật: nghỉ

Bệnh viện Nhi Đồng 2 khám thứ 7 không? Phần lớn các khoa tại bệnh viện Nhi Đồng 2 vẫn làm việc thứ bảy nhưng khung giờ ít đi và giá khám bệnh sẽ tốn nhiều hơn.

bệnh viện nhi đồng 2 địa chỉ ở đauChi tiết bảng giá khám ngoài giờ tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Với trường hợp bạn đến tái khám theo lịch hẹn trước của bác sĩ, bạn sẽ có giờ thăm khám khác nhau. Bạn lưu tâm tránh tới bệnh viện mà không đúng thời gian tái khám:

 • Thứ hai đến thứ sáu (7 giờ – 11 giờ): các chuyên khoa Ngoại tổng hợp, ngoại thần kinh, ngoại niệu, bỏng – chỉnh trực, tim mạch, nội thần kinh, Huyết học, suyễn
 • Thứ ba (13 giờ – 16 giờ): Gan – mật; Thận – nội tiết; Tim mạch
 • Thứ tư (13 giờ – 16 giờ): Nội thần kinh, Thận – Nội Tiết; Khớp – Tim, Huyết học
 • Thứ năm (13 giờ – 16 giờ): Nội thần kinh, Suyễn, Sơ sinh (sinh non)

2. Đặt lịch khám trực tuyến

Nhằm giảm bớt tình trạng quá tải tại nơi chờ lấy số thứ tự khám, người dân không phải chen chúc nhau nhiều, bệnh viện Nhi Đồng 2 triển khai hình thức đặt lịch khám online tại nhà. Bạn chỉ cần gọi trực tiếp tới tổng đài đăng kí lịch khám là: 0281088 cung cấp thông tin, yêu cầu và làm theo hướng dẫn.

Sau khi đăng kí xong bạn sẽ nhận được 1 mã khám bệnh và khi tới bệnh viện, tại quầy tiếp nhận bạn chỉ cần đọc mã khám bệnh là được mà không cần kê khai thông tin người bệnh phức tạp như trước.

3. Lịch tiêm phòng tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Ngoài dịch vụ khám chữa bệnh, bệnh viện Nhi Đồng 2 có thêm dịch vụ tiêm chủng cho trẻ nhằm bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh cho trẻ nhỏ. Tại đây được cung cấp đầy đủ các loại vacxin đang được sử dụng trong danh mục thuốc tiêm chủng cho bé theo quy định của Bộ Y Tế.

Hãy nắm rõ lịch tiêm phòng để đưa bé đi tiêm ngừa các bệnh đúng thời gian:

 • Thứ hai đến thứ 6: buổi sáng từ 7h – 10h15; buổi chiều từ 13h – 15h
 • Thứ bảy: 7h – 10h15

(***Lưu ý: Do quy định, trẻ sau khi tiêm phòng phải được theo dõi phản ứng với vacxin 30 phút mới được trở về nhà. Vì vậy, bạn nên tới tiêm cho bé trước 30 phút so với giờ nghỉ của các bác sĩ.)

bệnh viện nhi đồng 2 tuyển dụng 2018Danh mục các loại vacxin tiêm chủng cho trẻ tại BV Nhi Đồng 2

Mỗi lần tới bệnh viện khám chữa bệnh đối với người lớn đã rất mệt mỏi chưa kể đây là trẻ nhỏ. Vì vậy, chúng tôi gửi tới bạn đọc những thông tin, kinh nghiệm khi đi khám bệnh cho trẻ ở bệnh viện Nhi Đồng 2 với mong muốn rút ngắn thời gian chờ để khám chữa bệnh nhanh nhất cho bé.

Chúc các bé luôn khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT