bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Cách xem tướng mặt đàn ông tốt, xấu qua hình dáng và vị trí nốt ruồi ở mặt

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Xem tướng mặt đàn ông có thể dựa trên kiểu dáng và các đường nét trên khuôn mặt. Đàn ông mặt chữ điền, mặt tròn, trái xoan hay lưỡi cày sẽ mang đến những ý nghĩa tướng số và vận mệnh khác nhau. Ngoài ra vị trí nốt ruồi trên mặt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhân tướng học của nam giới.

I – Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt

Kiểu dáng khuôn mặt là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xét đến nhân tướng học. Hãy cùng giải tướng số đàn ông qua những kiểu dáng khuôn mặt phổ biến sau.

1. Xem tướng mặt đàn ông chữ điền

Mặt chữ điền được coi là kiểu khuôn mặt nam giới đẹp nếu xét trên góc độ thẩm mỹ. Đường nét này mang đến sự cương nghị, nam tính và vô cùng cuốn hút cho phái mạnh.

tướng khuôn mặt đàn ôngKiểu dáng khuôn mặt chữ điền được đánh giá cao về thẩm mỹ do sự nam tính và góc cạnh

  • Về công danh, sự nghiệp

Xét trên góc độ nhân tướng học thì đàn ông mặt chữ điền là quý tướng. Đa số những người sở hữu gương mặt này đều tài năng và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Đàn ông mặt chữ điền luôn nỗ lực hết mình để có thể đạt được những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực mà mình theo đuổi như kinh doanh, nghệ thuật,….

  • Về tình cảm gia đình

Về tính cách thì đàn ông mặt chữ điền là người thật thà, trung thực nhưng cương trực, quyết đoán. Trong tình cảm, họ là người ấm áp và là chỗ dựa vững chắc cho gia đình mình. Họ yêu hết mình và chung thủy trong tình yêu nhưng khi tình cảm không còn nữa thì, họ sẽ không níu kéo và thường là người “buông tay” trước.

Có thể kể đến những người nổi tiếng sở hữu gương mặt chữ điền như danh thủ bóng đá David Beckham, tỉ phú giàu nhất nhì thế giới Warren Buffet, tài tử Brad Pitt,…

tướng mặt đàn ông tốtTài tử Brad Pitt – chồng cũ của minh tinh Angelina Jolie sở hữu đường nét khuôn mặt chữ điền nhìn vô cùng điển trai và thu hút

2. Xem tướng đàn ông mặt trái xoann

Mặt trái xoan được coi là dáng mặt hoàn hảo vì có tỉ lệ hài hòa chuẩn mực. Đa số phụ nữ đều ao ước sở hữu gương mặt trái xoan thanh thoát. Còn đối với đấng mày râu, kiểu mặt trái xoan tuy không mang đến sự nam tính như mặt vuông chữ điền nhưng vẫn là một dáng mặt đẹp, đạt được độ thẩm mỹ tối ưu.

nhân tướng học khuôn mặt đàn ôngKhuôn mặt trái xoan là một dáng mặt đẹp đạt được độ chuẩn xác trong tỉ lệ thẩm mỹ

  • Xét về công danh, sự nghiệp:

Đàn ông mặt trái xoan theo tướng số thường là những người thông minh, có tài ăn nói và thuyết phục người khác. Họ lãnh đạo giỏi, quản lý chi tiêu tài chính tốt, đồng thời rất biết kiếm tiền. Họ thích làm những công việc thiên về báo chí, du lịch, ngoại giao.

  • Xét về tình cảm, gia đình:

Trong chuyện tình cảm, đàn ông mặt trái xoan thường khá đào hoa và thu hút nhiều vệ tinh xung quanh mình. Họ có nhiều mối tình thoáng qua với nhiều người nhưng nếu gặp người họ yêu thật lòng, họ sẽ rất chân thành, không lăng nhăng mà luôn hết lòng vì người đó. Khi kết hôn, nam giới mặt trái xoan yêu vợ và chiều con, gia đình hạnh phúc và êm ấm.

3. Xem tướng đàn ông mặt lưỡi cày

Không như 2 dáng mặt thẩm mỹ trên, mặt lưỡi cày lại là một đặc điểm kém sắc thấy rõ vì sự bất cân đối và lệch lạc. Phần hàm dưới quá dài bị nhô ra phía ngoài tạo nên một đường cong lưỡi cày kém thẩm mỹ. Ngoài thẩm mỹ thì dáng mặt lưỡi cày có thể khiến các khớp cắn bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ gây hỏng toàn bộ răng nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời.

xem tướng đàn ông qua khuôn mặt Nhân tướng học của đàn ông mặt lưỡi cày thường không được đánh giá cao

Tướng số đàn ông mặt lưỡi cày khá trắc trở trong cả đường tình duyên và sự nghiệp. Bản thân họ là những người có khả năng, chăm chỉ. Tuy nhiên, chính vì gương mặt có phần “phản diện” của mình mà họ thường bị cho là lươn lẹo, không ngay thẳng.

  • Xét trên phương diện công việc, sự nghiệp:

Sự nghiệp của nam giới mặt lưỡi cày thường không mấy thành công, nguyên nhân không nằm ở năng lực yếu kém mà thường đến từ sự tự ti của họ. Họ có xu hướng sống khép mình và làm việc độc lập nên đối với những môi trường làm việc đòi hỏi giao tiếp và khả năng teamwork, họ không phù hợp và dễ bị đào thải.

  • Xét về tình cảm, hôn nhân:

Trong cuộc sống, đàn ông mặt lưỡi cày ít có được hạnh phúc trong hôn nhân. Họ trải qua nhiều tổn thương, có cả những sự lừa dối và phản bội nên gần như không còn tin vào tình yêu nữa. Thậm chí tướng số của họ có thể sẽ phải cô độc cả đời.

4. Xem tướng đàn ông mặt dài

Đàn ông mặt dài là người có tính cách ôn hòa, lịch sự và luôn chu đáo trong mọi việc. Họ có đầu óc sáng tạo với một trí tưởng tượng phong phú, tâm hồn mơ mộng và bay bổng. Họ phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật như âm nhạc, thơ văn hay những nghề đòi hỏi sự sáng tạo nhiều như marketing, quảng cáo,…

tướng mặt đàn ông Đàn ông mặt dài thường rất hợp khi theo đuổi các ngành nghề về nghệ thuật

  • Xét về sự nghiệp:

Sự nghiệp của đàn ông mặt dài có thể sẽ không thuận lợi lúc ban đầu nhưng sau đó dần khởi sắc và đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, họ thường chỉ làm đến một chức vụ bậc trung, khó có thể lên cao hơn nữa.

  • Xét về hôn nhân, cuộc sống:

Chuyện tình cảm của nam giới mặt dài khá êm đẹp, họ có một gia đình hạnh phúc với vợ đảm con ngoan. Tuy nhiên, chính sự êm ấm đó đôi khi khiến họ cảm thấy tẻ nhạt và có ý định “chán cơm thèm phở”.

5. Xem tướng đàn ông mặt tròn

Đàn ông mặt tròn thường là người tốt bụng, chân thành. Họ luôn sống thật với bản thân mình, có sao nói vậy, không màu mè và giả dối. Tuy nhiên, chính tính cách thẳng thắn đó nhiều khi lại khiến cho họ bị “ghét”.

  • Xét về đường công danh, sự nghiệp

Trong sự nghiệp, nam giới mặt tròn thường có quý nhân phù trợ nên gặp nhiều may mắn và đạt được những thành tựu nổi trội trong công việc. Họ thăng tiến khá nhanh và sớm đạt được mục tiêu khi tuổi còn trẻ. Những người này có tướng làm lãnh đạo, nếu theo nghiệp về chính trị chắc chắn sẽ giữ chức vị cao.

xem tướng mặt đàn ôngNgười đàn ông có khuôn mặt tròn rất có tài lãnh đạo

  • Xét về chuyện tình cảm gia đình

Trong cuộc sống gia đình, đàn ông mặt tròn là người thấu hiểu và thương vợ. Họ dù bận rộn nhưng vẫn luôn chia sẻ việc nhà với người bạn đời của mình đồng thời dành thời gian để chơi với con cái. Vậy nên có thể nói đàn ông mặt tròn có trong tay cả sự nghiệp và gia đình.

III – Xem tướng nốt ruồi trên mặt đàn ông 

Mỗi vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông sẽ mang đến một ý nghĩa nhất định, có thể tốt hoặc xấu. Sau đây là 5 vị trí nốt ruồi cực kì may mắn, mang đến sự thành đạt và giàu sang cho những quý ông nào sở hữu nó.

1. Nốt ruồi ở vị trí đầu mũi: Phát tài phát lộc

Mũi là vị trí chính giữa khuôn mặt, đại diện cho tài khí. Theo nhân tướng học, đàn ông có nốt ruồi đen ở đầu mũi thì thường là tướng đại phú quý. Người này có đường tài lộc vô cùng tốt, kiếm tiền giỏi, thu nhập cao hơn người.

2. Nốt ruồi ở vị trí gò má: Sự nghiệp lừng lẫy

Nam giới gò má cao là đặc điểm tướng số không mấy tốt. Tuy nhiên, nếu đặc điểm gò má cao kết hợp với nốt ruồi tại vị trí này sẽ mang đến những may mắn và thành công vượt bậc cho sự nghiệp của của mày râu.

tướng nốt ruồi trên mặt đàn ông Nốt ruồi ở vị trí gò má là biểu hiện của nam giới tài giỏi, thành đạt

Những người đàn ông có nốt ruồi ở gò má thường rất thông minh, nhanh nhạy và đặc biệt có tham vọng rất lớn. Họ có thể có được những vị trí và địa vị rất cao trong xã hội.

3. Nốt ruồi ở trán: Thành công rực rỡ

Trán rộng, đầy đặn, ấn đường sáng rõ là đặc điểm của người đàn ông thông minh, tài giỏi. Đặc biệt một số những người sở hữu nốt ruồi ở trán vị trí gần chân tóc. Đây là đặc điểm nhân tướng học của người có công danh và sự nghiệp rực rỡ.

Những quý ông có nốt ruồi ở trán thường có được thành công ở độ tuổi rất trẻ. Họ truyền cảm hứng đến nhiều người vì những thành tựu nổi bật và cống hiến ở lĩnh vực theo đuổi.

4. Nốt ruồi ở cằm: Cả một đời phú quý

Nam giới có nốt ruồi ở cằm thường là người có học thức hơn người, họ có được nhiều thành công nhờ chính năng lực của bản thân.

xem tướng mụn ruồi trên mặt đàn ôngNốt ruồi ở cằm đối với nam giới mang đến ý nghĩa tướng số may mắn, tài lộc 

Số mệnh của người này là phú quý trời sinh, đường tài lộc rộng mở và vinh hoa hơn người. Tài sản của đàn ông có nốt ruồi ở cằm có thể nói là vô biên, tiêu sài cả đời cũng không hết. Họ giàu nhưng sống khá giản dị, hay giúp đỡ người khá nên được nhiều người yêu mến và nể phục.

5. Nốt ruồi ở đuôi mắt: Công danh thuận lợi

Đàn ông có nốt ruồi ở đuôi mắt, đặc biệt là phía bên mắt phải thường sở hữu tài năng xuất chúng cùng ý chí kiên cường. Họ giỏi ăn nói và rất biết cách thuyết phục người khác.

Trong công việc, họ luôn gặp quý nhân phù trợ nên gặt hái được vô số thành công. Đặc biệt, đây là một chàng trai ấm áp, đa sầu đa cảm và yêu cực kì chân thành.

Bài viết trên chỉ phân tích dưới góc độ nhân tướng học. Nếu quý ông nào có những đặc điểm xấu về tướng số, đồng thời làm ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ thì có thể nhờ cậy đến các phương pháp làm đẹp để sở hữu vẻ ngoài ưa hình hơn, giúp cải tướng, đổi vận.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi