bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Địa chỉ bệnh viện Y Học Cổ Truyền Hà Nội, TpHCM và các tỉnh lận cận ở đâu?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Có nhiều bệnh điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền dưới sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại cho hiệu quả rất tốt. Vì vậy, không ít người bệnh muốn chữa bệnh tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền nhưng không rõ Bệnh viện Y học cổ truyền ở đâu? Chữa được những bệnh gì? Dành vài phút đọc toàn bộ bài viết, bạn sẽ có được câu trả lời rõ ràng.

I. Giới thiệu bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Tại nước ta, ngoài y học hiện đại thì lĩnh vực y học cổ truyền cũng rất được chú trọng và đạt được không ít thành tựu trong khám chữa bệnh cho nhân dân. Các vấn đề xoay quanh y học cổ truyền sẽ được trình bày dưới đây.

 bệnh viện y học cổ truyền việt namBệnh viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam

1. Chức năng, nhiệm vụ

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền thực hiện theo đúng chức trách, nhiệm vụ mà Bộ Y  Tế đề ra:

 • Khám bệnh, điều trị và phục hồi chức năng bằng phương pháp cổ truyền: bấm huyệt, châm cứu, ….
 • Nghiên cứu các kĩ thuật y học cổ truyền mới dựa trên kế thừa phương pháp cũ nhằm đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.
 • Hợp tác, chuyển đổi phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền với nhiều nước trong khu vực

2. Giờ làm việc

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền khám bệnh trong giờ hành chính 5 ngày trong tuần (thứ hai – thứ sáu):

 • Buổi sáng: 7 giờ – 11 giờ 30
 • Buổi chiều: 13 giờ – 16 giờ 30

Thứ bảy có thực hiện khám ngoài giờ nhưng áp dụng cho dịch vụ khám tự nguyện theo yêu cầu. Trường hợp khám bảo hiểm y tế chỉ tiếp nhận khám giờ hành chính. Khám dịch vụ thứ bảy làm việc từ 7 giờ 00 – 11 giờ 30.

3. Xe bus đến Bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Có nhiều Bệnh viện Y Học Cổ Truyền trên cả nước nên bạn muốn sử dụng phương tiện xe buýt thì chúng tôi cần biết chính xác địa chỉ bạn muốn mới có thể chỉ dẫn được. Hiện nay, ứng dụng timbus.vn đã có cả bản PC và điện thoại nên bạn chỉ cần lên đây nhập địa chỉ sẽ được gợi ý các tuyến xe bus di chuyển tới BV.

bệnh viện y học cổ truyền trung ương ở đâuTải ứng dụng timbus.vn và tìm tuyến xe thích hợp tới bệnh viện YHCT

4. Bệnh viện Y Học Cổ Truyền tuyển dụng

Tại các bệnh viện Y Học Cổ Truyền hàng năm vẫn tuyển dụng thêm nhân sự, cán bộ từ hợp đồng tới biên chế dành cho các sinh viên chuyên ngành y học cổ truyền có cơ hội học tập, thực tập, làm việc đúng chuyên ngành. Muốn tìm hiểu tin tuyển dụng bạn có thể theo dõi tại tuyển công chức y tế tỉnh hoặc lên website bệnh viện để cập nhật.

II. Địa chỉ bệnh viện Y Học Cổ Truyền ở đâu?

Thống kê, có hơn 50 bệnh viện Y Học Cổ Truyền được đặt tại các tỉnh thành phố trên cả nước. Dưới đây là tổng hợp của chúng tôi về địa chỉ bệnh viện Y Học Cổ Truyền tại Việt Nam.

1. Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Hà Nội

Tại Hà Nội có 5 bệnh viện Y Học Cổ Truyền tọa lạc tại nhiều quận huyện của thành phố với mục đích đáp ứng mọi nhu cầu khám bệnh của người dân, rút ngắn thời gian đi lại của nhân dân.

 Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương

Đây là bệnh viện đầu ngành, là trung tâm đào tạo hợp tác quốc tế nổi tiếng nhất Việt Nam. Hiện tại, BV có 35 chuyên khoa cùng hơn 100 bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ chuyên khoa tham gia điều trị các bệnh lý cho nhân dân.

bệnh viện y học cổ truyền trung ươngBệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương có dịch vụ khám theo yêu cầu

 • Địa chỉ: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội
 • Tel: 024-3826 3616
 • Fax:024- 3822 9353
 • Website: http://nhtm.gov.vn

 Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Bộ Công An

Thành lập từ năm 1986, Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Bộ Công An đến nay đã mở rộng có quy mô 400 giường bệnh, xây dựng mới nhiều khu điều trị nội trú khang trang. Ngoài khám chữa bệnh, bệnh viện còn có ưu thế trong sản xuất thuốc trị các bệnh xương khớp.

bệnh viện y học cổ truyền bộ công anĐịa chỉ: 278 Lương Thế Vinh, Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

 • Giờ khám bệnh: 8 giờ 00 – 17 giờ 00 (thứ hai – thứ 7)
 • Số điện thoại: 0694 5247

 Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tuệ Tĩnh

Bệnh viện Tuệ Tĩnh thành lập năm 2006 trực thuộc Viện Y học cổ truyền Việt Nam. Một số thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: Số 2 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Làm việc thứ hai – thứ sáu: 7 giờ – 16 giờ 30

 Bệnh viện đa khoa Y Học Cổ Truyền Hà Nội

Tọa lạc tại số 8 đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội, bệnh viện đa khoa Y Học Cổ Truyền Hà Nội là bệnh viện đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại thủ đô. Với trình độ bác sĩ giỏi kết hợp song song y học cổ truyền và y học hiện đại, số lượng bệnh nhân khỏi bệnh tăng lên nhiều.

bệnh viện y học cổ truyền hà nộiLiên hệ tổng đài: 024 3768 4059 nếu bệnh nhân có bất kì thắc mắc nào

 Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội

Là đơn vị trực thuộc Bộ quốc phòng Việt Nam, viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội vừa khám chữa bệnh vừa thực hiện đào tạo, huấn luyện chuyên ngành y khoa cho sinh viên, cán bộ. Bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ quân đội, bộ công an, quốc phòng, … và nhân dân trong toàn thành phố.

Bệnh viện có vị trí tại 442 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội dưới sự quản lý của giám đốc là TS. Nguyễn Minh Hà không ngừng phát triển và trở thành top 5 bệnh viện YHCT lớn nhất cả nước.

2. Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TPHCM

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền tp HCM trực thuộc Sở Y Tế thành phố, là BV chuyên khoa y học cổ truyền hạng nhất tại khu vực phía Nam. Người dân muốn tới đây khám bệnh cần di chuyển tới địa chỉ 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh. Vị trí dễ quan sát nên không khó để tìm đường đi.

bệnh viện y học cổ truyền quân độiBệnh viện Y Học Cổ Truyền Hồ Chí Minh

 • Thời gian khám bệnh

Tuy là bệnh viện công nhưng Y Học Cổ Truyền Hồ Chí Minh làm việc cả thứ bảy chủ nhật nên người bệnh sẽ không phải xin nghỉ nhiều ảnh hưởng công việc. Cụ thể bạn theo dõi khung giờ làm việc trong bảng:

Thứ hai – thứ bảy Chủ nhật
Sáng 7 giờ 00 – 11 giờ 30  7 giờ – 11 giờ 30
Chiều 13 giờ 00 – 16 giờ 30 nghỉ
Ngoài giờ 16 giờ 15 – 19 giờ 00 nghỉ
 • Chi phí khám bệnh

Phí khám bệnh được nhân viên y tế thu ngay khi bạn làm thủ tục khám ở quầy. Phí khám bệnh không bao gồm bất kì chi phí xét nghiệm, thuốc hay dịch vụ nào.

– Khám chuyên khoa: 20.000 đồng

– Khám tự nguyện theo yêu cầu: 50.000 đồng

– Khám sức khỏe định kì: 85.000 đồng

Mặt khác, một số bệnh viện khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng có chuyên khoa y học cổ truyền. Nếu những cơ sở này gần nơi bạn sinh sống thì có thể tham khảo khám tại đây để không phải đi xa:

bệnh viện y học cổ truyền quận 5Chuyên khoa khám bệnh tại viện Y Học Cổ Truyền thành phố Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện Y Học Cổ Truyền quận 5( khoa đông y của bệnh viện quận 5): 642A Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Viện y dược học dân tộc tp HCM: 273 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh (hay nhiều người dân gọi tắt là bệnh viện y học cổ truyền nguyễn văn trỗi, bệnh viện YHCT Phú Nhuận.
 • Phòng khám đông y Sài Gòn: 1061b Cách mạng tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, tp HCM

3. Bệnh viện Y Học Cổ Truyền tỉnh

Ngoài bệnh viện Y Học Cổ Truyền lớn tại hai thành phố quan trọng của đất nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết tại mỗi tỉnh thành đều có ít nhất một bệnh viện YHCT nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh mà không nhất thiết di chuyển xa.

 Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Đà Nẵng

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Đà Nẵng có hai cơ sở với chức năng nhiệm vụ rõ ràng:

 • Cơ sở 1: 09 Trần Thủ Độ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, tp. Đà Nẵng
 • Cơ sở 2: 342 Phan Châu Trinh, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng (thành lập với chức năng chuyên điều trị cai nghiệm bằng phương pháp đông – tây y kết hợp)

bệnh viện y học cổ truyền đà nẵngChi phí khám bệnh mất 50.000 đồng/ 1 lần

 Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Cần Thơ

Người dân sinh sống, làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long luôn tin tưởng và thường lựa chọn bệnh viện Y Học Cổ Truyền Cần Thơ với tiền thân chính là BV y học dân tộc. Bệnh viện có địa chỉ tại: số 768 Đường 30 Tháng 4, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ. Số điện thoại liên hệ: 0292 3838 050

 Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Bình Dương

Sử dụng phương pháp chữa bệnh chủ yếu bằng y dược truyền thống, bệnh viện y học cổ truyền Bình Dương điều trị khỏi bệnh cho hàng trăm người bệnh mỗi ngày. Bạn muốn tới đây khám bệnh nên sắp xếp lịch đi các ngày hành chính trong tuần từ 7 giờ 30 sáng tới 4 giờ chiều (BV nghỉ trưa từ 11h30 – 13h)

bệnh viện y học cổ truyền bình dươngBệnh viện nằm ở số 2 Yersin, Phường Phú Cường, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương

 Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Hải Phòng

BV thành lập năm 1962 tại Cái Tắt, An Thái, An Dương, Hải Phòng. Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, được đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chuyên khoa y học cổ truyền nhằm góp phần phát triển y học dân tộc nước nhà ngày một tiến xa và nhều thành tựu hơn nữa.

 Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Đồng Nai

Một số thông tin cơ bản bạn cần nắm rõ trước khi hẹn ngày tới bệnh viện khám:

 • Bệnh viện nằm ở Đường Đồng Khởi, Khu Phố 9, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
 • BV chỉ làm việc từ thứ 2 – thứ 6, thứ 7, chủ nhật nghỉ với thời gian: 7h00 – 16h30, KHÔNG khám bệnh ngoài giờ
 • Điện thoại: 028 3849 5888

bệnh viện y học cổ truyền đồng naiQuang cảnh bệnh viện Y Học Cổ Truyền Đồng Nai

Ngoài những bệnh viện YHCT tỉnh được nhiều người tìm kiếm thì còn có các BV Y Học Cổ Truyền khác như: Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Kiên Giang, Hà Tĩnh, Huế, Đà Lạt, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh, …. Bạn muốn biết chi tiết theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi tại thammyhammat.net.

 Bệnh viện Y Học Cổ Truyền nào tốt nhất Việt Nam? Các bệnh viện chuyên khoa y học cổ truyền tại tuyến cấp tỉnh cũng không ngừng phát triển và được sự hướng dẫn từ phía chuyên gia cao cấp. Tuy nhiên, trình độ chuyên môn và điều kiện vật chất tốt nhất vẫn là bệnh viện Y Học Cổ Truyền tại Hà Nội và tp. HCM.

III. Bệnh viện Y Học Cổ Truyền có tốt không?

Ngày nay, người dân thường “ưa chuộng” các dịch vụ và thuốc tây y mà có tư tưởng phương pháp đông y không hiệu quả. Vậy thực sự điều trị bệnh ở Y Học Cổ Truyền có tốt không? có khỏi bệnh không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

#1. Điều trị đa dạng các bệnh lý

Qua nghiên cứu và nhiều năm khám chữa bệnh cho nhân dân trên toàn quốc khẳng định phương pháp y học cổ truyền hoàn toàn chữa khỏi nhiều bệnh lý trên cơ thể con người với hiệu quả không kém với y học hiện đại. Các bệnh như: cắt trĩ, trị mụn, bệnh xương khớp, hồi phục chức năng sau tai biến, … được điều trị khỏi dứt điểm chỉ thông qua các bài tập đông y, kĩ thuật châm cứu, bấm huyệt và uống thuốc nam.

bệnh viện y học cổ truyền có tốt khôngY học cổ truyền lành tính hơn so với các phương pháp tây y phức tạp

#2. Áp dụng song song Đông – Tây y

Tuy y dược dân tộc là chủ yếu trong các phác đồ điều trị nhưng tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền, máy móc hiện đại hay kĩ thuật Tây y vẫn được ứng dụng và kết hợp linh hoạt nhằm chữa khỏi bệnh cho người dân. Hơn nữa, bác sĩ, thầy thuốc tại bệnh viện YHCT đều là những chuyên gia trong ngành y học dân tộc, kinh nghiệm nghiên cứu, làm việc lâu năm.

Chúng tôi tổng hợp nhiều kiến thức về bệnh viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam với mong muốn người dân có thể nắm được những thông tin quan trọng trước khi tới bệnh viện. Việc tìm hiểu về bệnh viện là vô cùng cần thiết cũng như giúp bạn thực hiện các thủ tục nhanh chóng hơn. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT