bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện xây dựng ở đâu? Các khoa của bệnh viện xây dựng Hà Nội?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Bạn đang gặp vấn đề sức khỏe, bạn sinh sống tại quân Thanh Xuân và đang có ý định tới bệnh viện Xây Dựng khám bệnh cho gần? Nhưng bạn chưa biết gì về bệnh viện Xây Dựng Hà Nội cũng như lịch làm việc ở đây. Tất cả kiến thức bạn cần đang có trong chính bài viết này. Xem ngay dưới đây!

I. Tổng quan về bệnh viện Xây Dựng

Bệnh viện Xây Dựng là đơn vị trực thuộc Bộ Xây Dựng có chức năng chăm sóc sức khỏe, quản lý công tác y tế của cán bộ, nhân viện trong ngành xây dựng và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bệnh viện vinh dự trở thành bệnh viện đa khoa hạng I, được đầu tư thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao.

bệnh viện xây dựng hà nộiKhuôn viên bệnh viện đa khoa Xây Dựng Hà Nội

1. Giới thiệu chung về bệnh viện xây dựng

Bệnh viện Xây Dựng thuộc loại hình trung tâm y tế dự phòng và điều trị bệnh. Với quy mô hơn 370 giường bệnh luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nội ngoại trú của người dân. Dưới sự điều hành và quản lý của giám đốc ThS. Lê Thị Hằng, bệnh viện Xây Dựng ngày càng phát triển và hoàn thiện đem tới những dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

Bệnh viện có chức năng nhiệm vụ chính:

 • Tổ chức khám chữa bệnh
 • Khám phát hiện, giám định bệnh nghề nghiệp
 • Điều dưỡng phục hồi chức năng, phòng chống bệnh nghề nghiệp
 • Khảo sát, đánh giá môi trường lao động ảnh hưởng tới sức khỏe con người

2. Bệnh viện xây dựng ở đâu?

Bệnh viện đa khoa Xây Dựng là bệnh viện công trên địa bàn thành phố Hà Nội, tọa lạc tại:

 • Địa chỉ: Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số điện thoại: (04) 35 530 621
 • Fax: (04) 38 541 012
 • Email: bvxd@gmail.com
 • Tổng đài: 180010115
 • Website: benhvien.xaydung.gov.vn

Đặc biệt, tại bệnh viện Xây Dựng, bạn có thể đặt lịch khám qua hệ thống đăng kí online nhằm giảm thiểu thời gian đợi chờ của bệnh nhân trong quá trình khám bệnh. Bạn chỉ cần vào trang chủ của bệnh viện và đăng kí theo form như bên dưới:

bệnh viện xây dựng ở đâuHướng dẫn trang đăng kí đặt lịch online tại bệnh viện Xây Dựng

II. Các khoa của bệnh viện xây dựng Hà Nội?

Bệnh viện Xây Dựng Hà Nội hiện đang hoạt động trong lĩnh vực y tế dự phòng và khám chữa bệnh với 11 chuyên khoa chính:

 • Khoa Cơ xương khớp

Là một trong các khoa thuộc khối lâm sàng, có chuyên môn chuyên sâu về khám và điều trị các vấn đề liên quan tới cơ xương khớp. Các bệnh lý hay rối loạn hệ vận động sẽ được đưa vào khoa cơ xương khớp điều trị. Trong đó, tùy vào tình trạng sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định 1 trong hai khoa nội xương khớp và ngoại xương khớp.

 • Khoa Răng – hàm – mặt

Thuộc khối lâm sàng của bệnh viện Xây Dựng, khoa răng – hàm – mặt nắm giữ vai trò quan trọng, là chuyên khoa chủ đạo của bệnh viện. Không chỉ dừng lại ở các vấn đề bệnh lý răng hàm mặt mà khắc phục chuyên sâu về thẩm mỹ. Cấu trúc răng hay khớp hàm, xương hàm mặt có khuyết điểm, bị tổn thương sẽ được bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình lại.

 • Khoa Da liễu

Tất cả các bệnh lý về da, bệnh phong, bệnh truyền nhiễm do HIV/AIDS đều được điều trị tại khoa Da liễu của bệnh viện đa khoa Xây dựng Hà Nội. Tại đây, bạn được chuẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng và phòng ngừa các bệnh da.

 • Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ

Bệnh viện Xây Dựng mới mở rộng chuyên sâu về khoa phẫu thuật thẩm mỹ, có chức năng tiếp nhận và khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt, hình thể bằng những can thiệp ngoại khoa. Những bệnh nhân để lại nhiều ảnh hưởng xấu do chấn thương, điều trị bệnh có thể chọn phẫu thuật thẩm mỹ sau khi chữa khỏi bệnh.

 • Khoa Nội thần kinh

Toàn bộ các bệnh liên quan tới hệ thần kinh như: đau đầu, đau tiền đình, … sẽ được chuẩn đoán, và điều trị tại khoa nội thần kinh. Bác sĩ sẽ dùng phương pháp kĩ thuật hiện đại kết hợp thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch và động mạch. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cao với các trường hợp tai biến, đột quỵ.

 • Khoa Tiêu hóa – Gan mật

Khoa tiêu hóa – gan mật có chức năng chính là khám và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, đào thải độc, dạ dày. Nằm trong danh sách những chuyên khoa chính của bệnh viện nên khoa tiêu hóa – gan mật luôn đầu tư máy móc tiên tiến, bác sĩ thường xuyên đào tạo, nâng cao tay nghề bởi giáo sư trong và ngoài nước.

 • Khoa tim mạch

Khoa tim mạch bao gồm hai chuyên khoa là nội tim mạch và ngoại tim mạch. Các bệnh về tuần hoàn, tim, huyết áp sẽ được điều trị tại đây. Tim mạch có yếu tố quyết định tính mạng con người nên khoa tim mạch luôn mang trách nhiệm, sứ mệnh cao cả.

bệnh viện xây dựng địa chỉĐiều trị tim mạch tại bệnh viện Xây Dựng rất hiệu quả, bác sĩ tay nghề cao

 • Khoa Tai – Mũi – Họng

Các bệnh tai mũi họng thông thường, các dị tật bẩm sinh vùng tai mũi họng, viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm họng, xoang, … sẽ được bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Xây Dựng sử dụng phẫu thuật, nội soi, máy khí rung, … để điều trị tận gốc bệnh.

 • Khoa Ung Bướu

Khoa ung bướu thuộc khối ngoại khoa có chức năng nhiệm vụ quan trọng trong vấn đề tầm soát ung thư, điều trị ung thư và các vật lý trị liệu cho bệnh nhân ung thư: hóa trị, xạ trị, ghép tế bào, … Các cơn đau được kiểm soát bởi hệ thống thiết bị hiện đại, các loại thuốc ngoại chuyên biệt cho ung thư.

 • Nhãn Khoa

Nhãn khoa hay còn được gọi là khoa mắt, được giao phó nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho mắt, điều trị các bệnh về mắt ở trẻ nhỏ, người lớn, tuổi trung niên, người già. Các bệnh về mắt bao gồm: tật khúc xạ, cận thị, loạn thị, dị tật về mắt bẩm sinh, … Hiện nay, khoa mắt bệnh viện Xây Dựng sử dụng hệ thống máy laser và phẫu thuật để điều trị các bệnh nguy hiểm về mắt.

 • Khoa Nhi

Sức khỏe trẻ nhỏ vô cùng quan trọng nên khoa nhi nắm giữ vai trò quan trọng trong 11 khoa. Từ nhi tổng quát tới nhi chuyên sâu, bệnh viện Xây Dựng đủ cơ sở vật chất và trình độ điều trị tốt nhất. Hơn thế, tại bệnh viện còn có phòng tiêm chủng cho bé đáp ứng nhu cầu chủng ngừa cho trẻ.

bệnh viện xây dựng thanh xuânTiếp nhận hàng trăm lượt trẻ tiêm chủng mỗi ngày tại BV Xây Dựng

III. Các dịch vụ tại bệnh viện Xây dựng

Thống kê năm 2019, bệnh viện Xây Dựng có 11 dịch vụ phục vụ yêu cầu của bệnh nhân: tai nạn và cấp cứu, xét nghiệm, vật lý trị liệu, thai sản và sinh con trọn gói, ngoại trú, chăm sóc sức khỏe tổng quát, chuẩn đoán hình ảnh, Dược phẩm, nội trú, Lưu viện trong ngày. Trong đó, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về 2 dịch vụ chủ đạo của bệnh viện.

1. Xét nghiệm

Dịch vụ xét nghiệm tại bệnh viện Xây Dựng luôn trong tình trạng quá tải, đông đúc ảnh hưởng không nhỏ tới tiến trình thực hiện và thời gian lấy kết quả. Vì vậy, bệnh viện đầu tư và mở phòng khám Vietlife liên kết nhằm mục đích đáp ứng nhiều hơn dịch vụ xét nghiệm máu cho bệnh nhân và thực hiện lấy máu tại nhà.

các khoa của bệnh viện xây dựngPhòng khám Vietlife mang lại dịch vụ xét nghiệm nhanh chóng, thuận tiện cho bệnh nhân

Từ khi phòng khám Vietlife đi vào hoạt động đem lại rất nhiều lợi ích:

 • Thời gian đi lại chờ đợi tới lượt khám, xét nghiệm được rút ngắn
 • Giá xét nghiệm hợp lý tương ứng với chi phí chung, không tăng cao
 • Kết quả xét nghiệm được nhanh chóng
 • Cách đăng kí đơn giản, gọi tổng đài bệnh viện và làm theo hướng dẫn

2. Chăm sóc sức khỏe

Để luôn khỏe mạnh, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý của cơ thể bạn nên khám sức khỏe tổng quát định kì. Bác sĩ chuyên nghiệp, thời giam khám và cho kết quả nhanh chóng. Sau quá trình khám, bạn được bác sĩ đọc kết quả và chuẩn đoán, đưa ra tư vấn đối với bệnh.

Nếu bạn cảm thấy sức khỏe có vấn đề có thể kết hợp khám bản thân tổng quát, khám chi tiết chuyên sâu từ hệ tiêu hóa, hệ thần kinh,…

3. Cấp cứu

Dịch vụ cấp cứu được bệnh viện thực hiện xuyên suốt 24 giời một ngày và tất cả các ngày trong tuần. Tại bệnh viện đa khoa Xây dựng luôn có đội ngũ bác sĩ, y tá túc trực ngày đêm: bác sĩ đa khoa, bác sĩ gây mê, y tá.

Khi bị tai nạn hoặc sức khỏe bị nguy hiểm, chỉ cần gọi ngay (84-4) 3574 11 11 để bệnh viện trực tiếp đưa xe cấp cứu tới hiện trường. Mặc khác, bạn có thể gọi 115 nếu cần chăm sóc khẩn cấp.

IV. Hướng dẫn bệnh nhân khám tại BV Xây dựng

#1.Bệnh viện Xây Dựng có khoa sản không?

Bệnh viện Xây Dựng có khoa sản và đầy đủ các dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói cho các mẹ, các chị chuẩn bị sinh tham khảo. Riêng với dịch vụ sinh con chỉ cần có bảo hiểm y tế không phân biệt trái tuyến hay đúng tuyến đều được hưởng chế độ như nhau.

bệnh viện xây dựng có khoa sản khôngSinh con trọn gói tại bệnh viện đa khoa Xây Dựng

Chúng tôi cập nhật một số giá khám và sinh con tại bệnh viện đa khoa Xây dựng ngay sau đây:

 • Khám thai định kì: 100.000 đồng
 • Xét nghiệm tổng quát: 500.000 – 800.000 đồng
 • Siêu âm: 50.000 đồng với siêu âm 2D và 150.000 đồng với siêu âm 3D, 4D
 • Dịch vụ sinh thường: 3.000.000 đồng
 • Dịch vụ sinh mổ: 10.000.000 đồng

#2.Thời gian khám bệnh

Hiện nay, bệnh viện Xây Dựng không tiếp nhận khám ngoài giờ, chỉ khám chữa bệnh trong giờ hành chính theo đúng quy định chung của bệnh viện:

 • Từ thứ hai đến thứ sáu: làm việc từ 8 giờ đến 17 giờ
 • Thứ bảy: làm việc từ 8 giờ đến 12 giờ, trực cấp cứu 24 giờ
 • Chủ nhật: chỉ trực cấp cứu 24 giờ

Thông tin về Bệnh viện Xây Dựng được trình bày rõ ràng rành mạch trong bài viết. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nhiều kiến thức, kinh nghiệm về bệnh viện Xây Dựng Hà Nội và chia sẻ cho bạn trong những bài viết tiếp theo.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT