bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện quận 3 ở đâu? Tổng hợp các bệnh viện ở quận 3 Tp.hcm!

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Bạn đang có nhu cầu khám chữa bệnh tại quận 3 thành phố Hồ Chí Minh nhưng không nắm được danh sách bệnh viện tại khu vực? Tổng hợp các bệnh viện ở quận 3 cùng thông tin chi tiết bệnh viện quận 3 chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín.

I – Có bao nhiêu bệnh viện ở quận 3 Tp.hcm?

Quận 3 tp Hồ Chí Minh là một trong số các quận trung tâm của thành phố nên dân cư tập trung đông đúc từ sinh sống tới làm việc.

Từ đó, các dịch vụ tiện ích và chăm sóc sức khỏe cũng có nhu cầu tăng lên rất nhanh trong vài năm trở lại đây.

Chính vì vậy, có rất nhiều bệnh viện công lập và tư nhân được xây dựng đi vào hoạt động tại quận 3 với mong muốn đảm bảo cho nhân dân sức khỏe tốt nhất.

bệnh viện quận 3 ở đâuBệnh viện Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?

Thống kê, tại quận 3 có khoảng 358 cơ sở y tế bao gồm: bệnh viện, phòng khám, trung tâm thẩm mỹ với đầy đủ các chuyên khoa. Danh sách các bệnh viện tiêu biểu ở quận 3 là:

 • Bệnh viện Nhân Dân quận 3
 • Bệnh viện Bình Dân quận 3
 • Bệnh viện mắt Sampon quận 3
 • Bệnh viện Hoàn Mỹ quận 3
 • Bệnh viện An Sinh quận 3
 • Bệnh viện ITO quận 3
 • Bệnh viện Yersin quận 3

Trong các phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc nhiều thông tin khám chữa bệnh dành cho người dân về bệnh viện Quận 3 và các bệnh viện uy tín khác.

II – Thông tin cần biết về bệnh viện Quận 3

Trong số các bệnh viện công, bệnh viện Quận 3 – BV thuộc tuyến quận/huyện có quy mô lớn, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng dịch vụ tốt.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1992, với hơn 20 năm thực hiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại khu vực, bệnh viện Quận 3 luôn được người bệnh tin tưởng, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh quen thuộc.

1. Địa chỉ bệnh viện quận 3 ở đâu?

Địa chỉ chính xác bệnh viện đa khoa Quận 3 tại thời điểm hiện nay là:

Số 114 – 116 – 118 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, bệnh viện có nhiều cổng tương ứng với các khu khám điều trị nội ngoại trú. Vì vậy, người dân lưu ý điều này khi tới đây khám chữa bệnh tránh việc đi lại nhiều, xa.

bệnh viện quận 3 nam kỳ khởi nghĩaCổng cơ sở 1 bệnh viện Quận 3 Nam Kì Khởi Nghĩa

 • Cổng cơ sở 1- Khu cấp cứu và điều trị nội trú: 193/1C Nam Kì Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3. Đây là cổng dành cho xe cấp cứu và người bệnh đang điều trị tại đây di chuyển.
 • Cổng cơ sở 2 – Khu khám bệnh và điều trị ngoại trú: 9 Huỳnh Tịnh Của, phường 8, quận 3. Người dân đến khám thông thường thì chỉ được ra vào tại cổng này, không được đi cổng Trần Quốc Thảo hoặc Nam Kì Khởi Nghĩa.

2. Giờ làm việc bệnh viện quận 3 thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quận 3 làm việc theo khung giờ hành chính của nhà nước, tức là khám chữa bệnh ngoại trú 5 ngày từ thứ hai tới hết thứ sáu.

Trường hợp người bệnh cần cấp cứu có thể đưa tới viện bất cứ lúc nào và nhớ di chuyển qua cổng bệnh viện quận 3 Nam Kì Khởi Nghĩa.

Giờ làm việc chính thức áp dụng tại BV là:

 • Buổi sáng:  7 giờ đến 11 giờ 30
 • Buổi chiều: 13 giờ đến 16 giờ 30

Các bệnh viện ở Quận 3 Người dân muốn liên hệ tới bệnh viện có thể gọi: 028 39310400 (tổng đài) hoặc  0966 82 1010 (đường dây nóng) 

3. Thông tin khám sức khỏe bệnh viện đa khoa quận 3

Khám sức khỏe bệnh viện Quận 3 là nhu cầu cần thiết của những người dân sinh sống ở đây. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh viện hay quy trình, hướng dẫn thủ tục khám ra sao?

Nếu bạn cũng gặp băn khoăn này hãy theo dõi phần bên dưới để có đầy đủ kiến thức cơ bản trước khi tới bệnh viện nhân dân quận 3 khám.

 • Các chuyên khoa

Danh sách chuyên khoa đang hoạt động tại bệnh viện đa khoa Quận 3 là: Ngoại tổng quát, Nội tổng quát, Hồi sức cấp cứu, Thận tiết niệu, Tai Mũi Họng, Da Liễu, Mắt, Gây mê hồi sức, Răng – hàm – Mặt và các khoa cận lâm sàng, phòng ban chức năng khác.

Từng chuyên khoa đều trang bị máy móc, thiết bị hiện đại đảm bảo kết quả chuẩn đoán chính xác cao, thời gian điều trị rút ngắn.

Bên cạnh đó, với những người y bác sĩ tận tâm, chuyên môn giỏi chắc chắn sẽ là nơi để người dân đặt niềm tin trong chăm sóc sức khỏe.

 • Quy trình khám

Cũng giống như chế độ tại các bệnh viện công lập khác trên cả nước, bệnh viện Quận 3 Trần Quốc Thảo có hai hình thức khám chữa bệnh cho nhân dân là khám BHYT và khám tự nguyện theo yêu cầu.

Do một số đặc điểm khác nhau nên quy trình thủ tục khám bệnh của hai đối tượng này có chút khác biệt. Người bệnh nên xem qua để khỏi bỡ ngỡ, lóng ngóng khi đi khám.

 • Khám bảo hiểm y tế

Bước 1: Gửi xe tại khu vực quy định của bệnh viện và di chuyển tới quầy lấy số thứ tự.

Bước 2: Xếp hàng tại quầy dành cho đối tượng BHYT, tới lượt xuất trình thẻ, CMT và những giấy tờ kèm theo để nhân viên làm thủ tục và nhận phiếu khám. Trường hợp khám bệnh lần đầu cần mua sổ khám bệnh.

Bước 3: Đến phòng khám, bác sĩ kiểm tra và đưa ra chỉ định làm xét nghiệm (nếu cần)

bệnh viện quận 3 trần quốc thảoCần chuẩn bị đủ giấy tờ: thẻ BHYT, CMTND, … khi tới viện khám theo chế độ bảo hiểm y tế

Bước 4: Cầm phiếu xét nghiệm tới quầy thu phí đóng tiền (Những danh mục được giảm phí hoặc miễn phí theo BHYT sẽ được ghi rõ trong hóa đơn.)

Bước 5: Bác sĩ kết luận bệnh sau khi đọc kết quả. Người bệnh ra về, mua thuốc theo đơn của bác sĩ và tái khám đúng lịch hẹn.

 • Khám dịch vụ

Đối với người dân chưa có thẻ BHYT hoặc muốn khám dịch vụ cho nhanh chóng, không xếp hàng lâu thì sẽ thực hiện khám tự nguyện theo yêu cầu tại bệnh viện.

bệnh viện nhân dân quận 3Lưu ý: Khám dịch vụ phải chi trả toàn bộ phí khám, xét nghiệm theo bảng giá tiêu chuẩn, không được miễn giảm phí

Các bước trong quy trình khám bệnh về cơ bản không khác đối với khám theo BHYT. Tuy nhiên, sau khi có số thứ tự bạn di chuyển thẳng tới quầy thu ngân đóng tiền khám mà không phải qua bước xếp hàng đợi kiểm tra, thu giữ thẻ như đối tượng hưởng BHYT.

4. Bảng giá khám tại bệnh viện Nhân Dân Quận 3

Chi phí khám bệnh ban đầu tại Bệnh viện Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh hợp lý, không quá cao nên dù khám theo hình thức nào người dân cũng không cần quá băn khoăn.

 • Khám BHYT: miễn phí hoặc đóng 8.000 đồng tùy thuộc vào BHYT đúng tuyến hay trái tuyến
 • Khám dịch vụ: 40.000 đồng/ 1 lượt khám
 • Trường hợp khám hội chẩn những ca bệnh phức tạp, khó: 170.000 đồng
 • Khám cấp giấy khám sức khỏe bệnh viện Quận 3: 85.000 đồng

Đây là chi phí giường bệnh tham khảo. Tại thời điểm hiện tại có thể đã điều chỉnh lại theo các quy định về giá của Bộ Y Tế.

Loại giường nằm nội trú CHI PHÍ
Khoa hồi sức cấp cứu  70.000 đồng
 Nội khoa ( Loại 1) 40.000 đồng
Nội khoa ( Loại 2) 35.000 đồng
Nội khoa ( Loại 3) 25.000 đồng
Ngoại khoa, bỏng ( Loại 2) 60.000 đồng
Ngoại khoa, bỏng ( loại 3) 50.000 đồng
Ngoại khoa, bỏng ( Loại 4) 35.000 đồng

Bảng giá phòng giường nằm tại BV Quận 3 TPHCM

III – Danh sách các bệnh viện ở Quận 3 TpHCM

Ngoài bệnh viện Nhân Dân Quận 3, tại khu vực vẫn còn một số BV khác cũng có chất lượng khám sức khỏe tốt không kém. Bạn đọc muốn tham khảo thêm nhiều trung tâm y tế tại quận 3 thì xem tiếp phần dưới.

1. Bệnh viện da liễu quận 3

BV Da liễu TPHCM đặt tại khu vực quận 3 của thành phố nên nhiều người dân thường gọi với tên bệnh viện da liễu Quận 3. Địa chỉ cụ thể của BV tại:

Số 2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Người dân có thể dễ dàng di chuyển tới bệnh viện do tại đây giao thông thuận lợi, ùn tắc cũng không kéo dài.

Người dân có thể tới bệnh viện da liễu khám các ngày từ 6 giờ sáng tới 18 giờ 30 chiều. Tuy nhiên, ngày cuối tuần thời gian khám bệnh có chút thay đổi:

 • Thứ bảy: 7 giờ 30 – 18 giờ 30
 • Chủ nhật: 7 giờ 30 – 15 giờ

2. Bệnh viện Bình Dân Quận 3

Nổi tiếng trong lĩnh vực phẫu thuật ngoại khoa, bệnh viện Bình Dân quận 3 hàng năm tiếp nhận và điều trị thành công cho hơn 10.000 ca phẫu thuật tổng quát và 13.000 ca phẫu thuật niệu khoa. Địa chỉ bệnh viện Bình Dân:

 “371 Điện Biên Phủ – Phường 4 – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh”

bệnh viện bình dân quận 3

 Xem CHI TIẾT bệnh viện Bình Dân quận 3 TẠI ĐÂY

Tính tới năm 2019, BV Bình Dân được xếp loại bệnh viện chuyên khoa hạng Nhất và nằm trong danh sách Bệnh viện tuyến Trung Ương của khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật trình độ chuyên sâu, thâm niên hoạt động trong ngành y đã giúp nhiều người dân được hồi phục khỏe mạnh.

3. Bệnh viện Mắt Sampon quận 3

Bệnh viện Mắt Xanh Pôn Quận 3 hay còn gọi là BV Mắt TPHCM có vị trí tại 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh. Trong ngành nhãn khoa tại khu vực phía Nam đất nước, bệnh viện Mắt Sampon Quận 3 xếp hạng những BV hàng đầu chuyên điều trị các bệnh lý về mắt, phẫu thuật mắt cho nhân dân trên địa bàn thành phố và khu vực.

bệnh viện mắt sampon quận 3Người dân khám mắt có thể tới BV vào các khung giờ 7 giờ – 19 giờ hàng ngày

➦ Xem CHI TIẾT Bệnh viện Xanh Pôn TẠI ĐÂY’

Bệnh viện Quận 3 hay các bệnh viện ở quân 3 chúng tôi đã trình bày tất cả trong nội dung bài viết. Chúng tôi hi vọng những thông tin cung cấp có ích cho bạn đọc. Nếu còn băn khoăn nào khác chưa được giải đáp hãy để lại câu hỏi dưới bình luận để chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp giúp bạn!

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi