bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương Hà Nội ở đâu? Chi phí khám ra sao?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương chuyên điều trị bệnh bằng châm cứu và phục hồi chức năng các cơ, hệ thần kinh, … lớn và nổi tiếng nhất cả nước. Toàn bộ thông tin về bệnh viện này đều đã thống kê trình bày qua các mục dưới đây. Bạn đang tìm hiểu Bệnh Viện Châm Cứu Trung Ương Hà Nội để khám chữa bệnh thì không nên bỏ qua.

I. Giới thiệu bệnh viện Châm Cứu Trung Ương (TW)

Tiền thân là khoa Châm cứu của viện Đông Y Hà Nội, bệnh viện Châm Cứu Trung Ương được thành lập năm 1982 theo quyết định của Bộ Y Tế. Bệnh viện có quy mô 440 giường bệnh đáp ứng 100% nhu cầu khám điều trị nội ngoại trú tại Hà Nội.

bệnh viện châm cứu trung ương hà nộiKhoa khám bệnh đa khoa BV Châm Cứu TW chính thức hoạt động phục vụ nhân dân năm 2016

1. Ban giám đốc bệnh viện Châm Cứu Trung Ương

Đầu năm 2016, Bộ Y Tế chính thức bổ nhiệm giám đốc bệnh viện Châm Cứu Trung Ương là PGS.TS.TTND. Nguyễn Bá Quang – Phó chủ nhiệm bộ môn châm cứu viện y dược học cổ truyền. Bác sĩ có hơn 35 năm hoạt động khám chữa bệnh, chuyên môn giỏi về điều trị bệnh lý thần kinh, liệt nửa người, xương khớp.

Ngoài sự quản lý sáng suốt của giám đốc Nguyễn Bá Quang, để được sự phát triển như ngày nay không thể không nhắc tới phó giám đốc bệnh viện và các bác sĩ chuyên khoa khác.

 • PGS. TS. BS. Trần Văn Thanh: đương chức phó giám đốc BV – giám đốc trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến.
 • PGS. TS. Vũ Thường Sơn: kinh nghiệm hơn 30 năm điều trị bệnh lý cột sống nổi tiếng cả nước.

giám đốc bệnh viện châm cứu trung ươngDanh sách tiến sĩ, bác sĩ công tác tại bệnh viện Châm Cứu Trung Ương

2. Cơ cấu tổ chức tại bệnh viện Châm Cứu TW

Thống kê đầu năm 2019, bệnh viện Châm Cứu TW  có 6 ban hội đồng và 38 chuyên khoa khám chữa bệnh. Chi tiết:

 • Các hội đồng: Khoa học và công nghệ, Thuốc, Quản lý chất lượng, thi đua khen thưởng, chuyên khoa, hội đồng khác
 • Phòng chức năng (7): kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, công nghệ thông tin, Điều dưỡng….
 • Khoa lâm sàng (21): khám bệnh đa khoa, Nhi, điều trị và chăm sóc trẻ tự kỷ, …
 • Khoa cận lâm sàng (5): Xét nghiệm, thăm dò chức năng, chuẩn đoán hình ảnh, …

II. Thông tin cơ bản về Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương Hà Nội

Trên cả nước có duy nhất bệnh viện Châm Cứu Trung Ương đặt tại thủ đô Hà Nội. Với chuyên môn cao trong điều trị bệnh bằng phương pháp châm cứu, y học cổ truyền nên mỗi ngày BV tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân tới khám.

bệnh viện châm cứu trung ương ở đâuBệnh viện Châm Cứu Trung Ương nằm ở đâu Hà Nội?

1. Địa chỉ bệnh viện châm cứu Trung Ương ở đâu?

Nằm trên đường Thái Thịnh, Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương ngay đường lớn, đường đi lại thuận tiện nên rất dễ khi người dân tìm kiếm đường đi tới đây. Vị trị của bệnh viện đặt tại số 49 Thái Thịnh, Thịnh Quang, Hà Nội. Nếu bạn muốn gọi điện trước có thể liên hệ:

 • Số điện thoại tư vấn: 024 3562 7451
 • Đường dây nóng: 0906 272 037
 • Cấp cứu: 024 3232 3280
 • Email: chamcuuvietnam@gmail.com

Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương tại Tp. HCM hiện chưa có. Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh và đang muốn chữa bệnh bằng châm cứu thì có thể tới một số bệnh viện chuyên khoa châm cứu như bệnh viện Y học cổ truyền, Y dược học dân tộc, …

2. Bệnh viện châm cứu Trung Ương giờ làm việc ra sao?

Thông tin về thời gian bắt đầu làm việc bạn cũng cần nắm được trước khi tới bệnh viện để quá trình khám có thể được diễn ra nhanh chóng hơn.

bệnh viện châm cứu trung ương giờ làm việcBệnh nhân nên tới bệnh viện trước 15 – 30 phút với giờ khám bởi BV rất đông

Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương Hà Nội khám bệnh cho nhân dân 5 ngày hành chính trong tuần (thứ hai – thứ sáu) với thời gian cụ thể:

 • Sáng: 8 giờ – 11 giờ 30
 • Chiều: 14 giờ – 16 giờ 30

Bệnh viện không khám chữa bệnh vào thứ bảy, chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ tết. Trong những ngày này, chỉ riêng tình trạng cấp cứu mới được đưa vào viện khám điều trị.

3. Giá khám tại bệnh viện Châm Cứu Trung Ương 49 Thái Thịnh

Bảng giá khám bệnh tại BV Châm Cứu Trung Ương 49 Thái Thịnh:

DỊCH VỤ KHÁM BỆNH GIÁ KHÁM BỆNH
Khám thường 39.000 đồng
Khám thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 150.000 đồng
Khám tiến sĩ, giáo sư 300.000 đồng

Trường hợp người bệnh có chỉ định nhập viện điều trị nội trú sẽ phải chi trả chi phí phòng giường, thuốc, xét nghiệm, … Để biết thêm thông tin bạn có thể tìm hiểu trước để chuẩn bị tiền trước khi đi khám không làm ảnh hưởng quá trình khám chữa bệnh.

 • Giường nội khoa loại 2: 192.300 VNĐ
 • Phòng 2 giường: 350.000 VNĐ
 • Phòng 3 giường: 300.000 VNĐ
 • Phòng 4 giường: 250.000 VNĐ
 • Phòng 5 giường: 200.000 VNĐ

III. Các khoa của bệnh viện Châm Cứu Trung Ương

Nằm trong danh sách các bệnh viện chuyên khoa hạng I tại Hà Nội, bệnh viện Châm Cứu TW tự hào làm tròn nhiệm vụ chức năng trong ứng dụng các phương pháp y học cổ truyền vào khám chữa bệnh cho nhân dân. Hiện bệnh viện có các chuyên khoa chính sau:

các khoa của bệnh viện châm cứu trung ươngTổng hợp chuyên khoa điều trị tại BV Châm Cứu Trung Ương

1. Khoa Nhi

Trẻ dưới 15 tuổi điều trị bệnh tại khoa Nhi của bệnh viện. Các bệnh lý mà BV thường điều trị là: di chứng do hệ thần kinh tới các cơ, liệt, bại não, …

Khoa Nhi có 29 cán bộ trong đó 13 bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo hiệu quả chữa bệnh cao. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, phòng ốc rộng rãi, chăm sóc nhiệt tình giúp hàng nghìn trẻ khỏe mạnh, hồi phục mỗi năm.

2. Khoa điều trị và chăm sóc trẻ em tự kỉ

Một trong các chuyên khoa trọng tâm và đạt được nhiều thành tựu của viện Châm Cứu Trung Ương là khoa tự kỉ. Tin vui là những trẻ em mắc bệnh tự kỉ được điều trị tại đây hòa nhập với xã hội, tự làm việc học tập như bình thường tới 60%.

khoa tự kỷ bệnh viện châm cứu trung ươngNgày càng nhiều trẻ tự kỉ được khỏi bệnh sau phác đồ chữa trị tại BV Châm cứu TW

Đội ngũ bác sĩ khoa điều trị tự kỉ không ngường nghiên cứu các phác đồ trị liệu, cập nhật học hỏi y học hiện đại thế giới kết hợp với y học cổ truyền nhằm nâng cao chất lượng chữa bệnh tự kỉ ngày một tốt hơn, trẻ khỏe mạnh nhiều hơn.

3. Khoa khám bệnh

Khoa khám bệnh có chức năng khám và chuẩn đoán bệnh cho tất cả các đối tượng bệnh nhân từ người lớn, người già, … Các bệnh lý về răng hàm mặt, nội, ngoại khoa, mắt, mũi, xương khớp… đều được khám tại đây và chuyển tới điều trị tại các chuyên khoa chuyên sâu khi có chỉ định của bác sĩ.

Tổng số cán bộ công nhân viên của khoa khám bệnh có 61 người trong đó 30 bác sĩ chuyên khoa, 23 điều dưỡng cùng các cán bộ khác.

4. Khoa đột quỵ – Phục hồi chức năng

Dưới sự làm việc quản lý của chủ nhiệm khoa Ths.BS. Nguyễn Khắc Ninh, khoa đột quỵ – phục hồi chức năng luôn làm tốt nhiệm vụ với bệnh viện, với người dân. Khoa có chuyên môn chính tiếp nhận bệnh nhân đột quỵ, điều trị và hỗ trợ phục hồi chức năng cơ, thần kinh, … của bệnh nhân.

bệnh viện châm cứu trung ương 49 thái thịnhBất kể bệnh nhân nào cũng được bác sĩ tận tình chăm sóc, hướng dẫn trị liệu

5. Khoa liệt trẻ em

Với các kĩ thuật tiên tiến: điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, xung điện, … các bệnh nhi mắc các bệnh bại não, liệt chân tay, liệt cơ mặt, chậm nói, chậm đi do bẩm sinh sẽ được hồi phục chức năng ở khoa liệt trẻ em.

Đối tượng bệnh nhân là trẻ nhỏ vô cùng khó điều trị. Nhưng với sự tận tâm của y bác sĩ, tình trạng hồi phục của trẻ cải thiện rõ rệt qua từng ngày. Chính vì vậy, bệnh nhân và gia đình luôn tin tưởng khi khám chữa bệnh tại bệnh viện Châm Cứu TW.

Căn cứ vào những kiến thức về bệnh viện Châm Cứu Trung Ương Hà Nội chúng tôi đã đề cập trong các phần của bài viết, chắc hẳn bạn đã có đủ thông tin quan trọng trước khi tiến hành khám chữa bệnh ở đây. Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin khác nữa về BV Châm Cứu Trung Ương hay bất kì bệnh viện nào tại Hà Nội có thể xem trực tiếp tại thammyhammat.net

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi