bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Đ/C Bệnh viện Quân y 7A ở đâu? Bệnh viện 7A giờ làm việc như thế nào?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Bệnh viện Quân Y 7A nằm trong danh sách bệnh viện công uy tín trực thuộc bộ quốc phòng khu vực phía Nam của nước ta. Không chỉ có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho đối tượng bộ đội, cán bộ thuộc quân đội, bệnh viện 7A còn là địa chỉ khám chữa bệnh được nhân dân tin tưởng. Nếu đang chuẩn bị khám sức khỏe tại đây thì không thể bỏ qua những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết này.

I – Tổng quan bệnh viện 7A

Ngày 20/5/1976, bệnh viện 7A chính thức được thành lập. Trong suốt thời gian hoạt động trong lĩnh vực y tế, bệnh viện Quân Y 7A phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đáp ứng được nhu cầu của nhân dân.

bệnh viện 7a tphcm Hình ảnh bệnh viện 7A thành phố Hồ Chí Minh

1. Bệnh viện 7A thuộc tuyến nào?

Nhằm giảm tải tình trạng đông đúc, quá tải người bệnh khi khám bệnh tại các bệnh viện công lập trực thuộc bộ quốc phòng Việt Nam, Tổng cục Hậu Cần và Quân khu 7 quyết định xây dựng bệnh viện Quân y 7A. Và đây cũng là bệnh viện thuộc tuyến cuối của quân khu 7 cho tới thời điểm hiện tại.

Yêu cầu chất lượng khám chữa bệnh của quân dân tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng cao đòi hỏi tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trình độ y bác sĩ.

Là bệnh viện trung tâm tuyến tỉnh có nhiệm vụ quan trọng nên đội ngũ bác sĩ công tác phải học tập, đào tạo thường xuyên sẵn sàng phục vụ nhân dân trong thành phố và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của những khu vực núi cao, dân trí thấp, …

2. Địa chỉ bệnh viện 7A ở đâu?

Tại thời điểm hiện nay, bệnh viện Quân Y 7A có tất cả hai cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, chi tiết:

bệnh viện quân y 7a Vị trí địa lý bệnh viện 7A trên bản đồ thành phố HCM

 • Bệnh viện Quân Y 7A Nguyễn Trãi: Số 466 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM
 • Bệnh viện 7A An Đông: Số 83 Đường An Dương Vương, Phường 8, Quận 5, TPHCM.

Trước khi tới bệnh viện, người bệnh muốn trực tiếp tư vấn hay tìm hiểu nhiều kiến thức hơn về BV Quân Y 7A thì có thể liên hệ thông qua một số hình thức dưới đây:

 • Số điện thoại: 028 3924 4879 – (84-8) 39 237 801
 • Hotline: (08) 839 42929

II – Tổng hợp thông tin khám Bệnh viện Quân Y 7A

Chỉ cần bạn nắm được những kiến thức này, quá trình khám chữa bệnh ở bệnh viện 7A Quận 5 được thực hiện nhanh chóng hơn, hạn chế ảnh hưởng tới công việc của bạn.

1. Bệnh viện 7A giờ làm việc ntn?

Tại đây, bác sĩ thăm khám bệnh hàng ngày không kể thứ bảy, chủ nhật. Trường hợp ngày lễ, ngày tết sẽ có lịch trực và nghỉ cụ thể sẽ được cập nhật sau.

bệnh viện 7a nguyễn trãiBộ đội, cán bộ quân đội được ưu tiên trong thăm khám tại bệnh viện Quân Y 7A

Thông thường, bệnh viện 7A khám chữa bệnh từ 7 giờ 30 sáng tới hết 19 giờ 30 tối. Người bệnh lưu ý, khám bệnh sau 16 giờ 30 chiều là khám ngoài giờ nên chi phí sẽ cao hơn khung giờ hành chính.

Vì vậy, người dân cần cân nhắc tài chính và sắp xếp thời gian tới viện cho phù hợp.

2. Bệnh viện 7A có khoa gì?

Bệnh viện Quân Y 7A hoạt động theo mô hình viện – trường vừa tham gia chăm sóc sức khỏe  cho quân dân vừa trực tiếp đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm phát triển nền y học tại Việt Nam. Cụ thể:

 • Khám chữa bệnh

Các bệnh lý về cơ xương khớp, chấn thương chỉnh hình, tiêu hóa, tim mạch, … đều có thể điều trị được tại bệnh viện 7A Nguyễn Trãi.

Khoa khám bệnh có đầy đủ các chuyên khoa, bác sĩ chuyên môn cao thăm khám, chuẩn trị bệnh. Bệnh viện tiếp nhận mọi đối tượng người dân từ quân nhân, công an tới người dân bình thường.

 • Đào tạo sau đại học

Hệ đào tạo của bệnh viện Quân Y 7A hoạt động song song với nhiệm vụ khám chữa bệnh. Tại viện Quân Y 7A đào tạo và cấp chứng chỉ, bằng cho bác sĩ chuyên khoa I, II, sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, ….) về chuyên ngành: tim mạch, nhi, ngoại khoa, nội tổng hợp, răng hàm mặt, hô hấp, ….

bệnh viện quân y 7a tuyển dụngĐào tạo, học tập là hoạt động thường niên nâng cao trình độ chuyên môn y bác sĩ tại bệnh viện Quân Y 7A

 • Viện nghiên cứu khoa học y dược

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ tại bệnh viện 7A Nguyễn Trãi không ngừng nghiên cứu, ứng dụng những công trình khoa học y học.

Bệnh viện có đầy đủ các trung tâm, viện nghiên cứu từng chuyên khoa: viện phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, viện truyền nhiễm, …

3. Quy trình khám ở bệnh viện Quân y 7A Nguyễn Trãi

Mặc dù thủ tục khám bệnh, nhập xuất viện tại bệnh viện Quân khu 7A không quá phức tạp nhưng với những người lớn tuổi hay lần đầu tới đây kiểm tra sức khỏe không tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ, lúng túng. Vì vậy, người bệnh thường mất nhiều thời gian vào việc này.

bệnh viện 7a ở đâuBệnh viện 7A khám bệnh theo quy định chung, xếp hàng đợi số không được ưu tiên “người nhà”

Với mong muốn giúp người dân có thể nhanh chóng hoàn thành khám chữa bệnh ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước quy trình khám ở bệnh viện Quân khu 7A quận 5. Bạn nên đọc và ghi lại thông tin quan trọng này.

 • Tới quầy tiếp tân: có các quầy dành cho đối tượng BHYT, dịch vụ, khám thường không BHYT. Bạn chọn 1 hình thức khám để đi vào quầy.
 • Làm đăng kí khám: Người bệnh xuất trình giấy tờ tùy thân (thẻ BHYT nếu khám theo BHYT) rồi điền thông tin đầy đủ cho nhân viên, đóng tiền khám và nhận phiếu khám
 • Lên phòng khám: Trong phiếu khám cho ghi rõ khu khám, phòng khám người bệnh chỉ cần di chuyển tới đúng nơi và tiến hành khám (xếp hàng nếu phòng khám có nhiều bệnh nhân)
 • Thực hiện theo các chỉ định của bác sĩ

III – Thông tin bệnh viện phụ sản 7A An Đông

Bệnh viện Quân Y 7A mở rộng phát triển khu khám kĩ thuật cao chuyên khoa phụ sản chuyên khám, chuẩn đoán và điều trị các vấn về bệnh lý thuộc sản phụ khoa cho quân dân thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

bệnh viện 7a an đôngHình ảnh bệnh viện 7A An Đông chuyên khoa Phụ Sản

1. Khám kĩ thuật cao tại bệnh viện 7A An Đông

Bệnh viện Phụ Sản An Đông rất có tiếng, uy tín trong chuyên ngành sản khoa với điều kiện máy móc kĩ thuật cao. tại đây có các chuyên khoa điều trị chính là:

 • Sản khoa: khám thai, sinh con (sinh mổ – sinh thường – sinh không đau)
 • Phụ khoa: khám các bệnh phụ khoa, soi cổ tử cung, xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, …
 • Nhi khoa: khám tư vấn trẻ sơ sinh, tiêm chủng cho trẻ
 • Khám nhũ: điều trị các bệnh lý tuyến vú, tầm soát ung thư vú
 • Khám và điều trị bệnh lý sản chậu: sa sinh dục, thẩm mỹ tầng sinh môn
 • Chụp cộng hưởng từ MRI: máy tiên tiến, hợp tác chuyên môn với bệnh viện lớn tại tp HCM.

2. Kinh nghiệm khám tại bệnh viện 7A An Dương Vương

Nếu bạn đang có ý định khám sản phụ khoa tại bệnh viện 7A An Đông thì cần nắm được thông tin sau: bệnh nhân được yêu cầu bác sĩ khám và điều trị cho mình.

Không chỉ được chọn bác sĩ đang công tác tại bệnh viện mà nhiều bác sĩ tên tuổi tại các bệnh viện lớn khác bạn cũng có thể đặt lịch hẹn khám.

bệnh viện phụ sản 7aCó nhiều bác sĩ, chuyên gia tại một số bệnh viện lớn hợp tác khám chuẩn bệnh tại bệnh viện phụ sản 7A

Bệnh viện 7A có khám phụ khoa không? Người dân có thể khám phụ khoa tại chuyên khoa phụ khoa của bệnh viện phụ sản 7A An Đông.

Bệnh viện làm việc từ thứ hai tới chủ nhật, người bệnh có thể sắp xếp công việc và tới khám từ 7 giờ 30 đến 19 giờ 30.

3. Bảng giá bệnh viện Phụ Sản 7A An Đông

Bệnh viện 7A khoa phụ sản An Đông có tiếp nhận bệnh viện có thẻ BHYT. Những đối tượng này sẽ được hỗ trợ chi trả phí khám, viện phí theo quy định. Những chi phí phát sinh sẽ được thông báo cụ thể với bệnh nhân.

Trường hợp bệnh nhân đăng kí khám không có thẻ BHYT sẽ thực hiện theo bảng giá sau:

 • Khám thai: 100.000 đồng
 • Khám phụ khoa: 90.000 đồng
 • Khám trẻ: 90.000 đồng

(* Lưu ý: Đây là chi phí khám chúng tôi tham khảo được. Tại thời điểm hiện tại, có thể giá này giữ nguyên hoặc điều chỉnh một chút bạn cần tới trực tiếp bệnh viện Quân y 7A để được tư vấn giải đáp chính xác)

Bệnh viện 7A thuộc Quân khu 7 và những thông tin quan trọng nhất chúng tôi đã tổng hợp cho bạn đọc. Nếu có thêm những kinh nghiệm, tin tức mới về bệnh viện Quân Y 7A chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới bạn đọc tại các bài viết tiếp theo.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT