bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện 30/4 Sư Vạn Hạnh ở đâu? Bệnh viện 30 tháng 4 có tốt không?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Charlie Trần

Là đơn vị trực thuộc Bộ Công An, Bệnh viện 30/4 Sư Vạn Hạnh không ngừng mở rộng, trở thành địa chỉ “vàng” khám trị bệnh của cán bộ và người dân. Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, bệnh viện 30 tháng 4 bộ công an còn là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động từ thiện như: thăm khám, phát thuốc miễn phí,…tại các vùng sâu vùng xa.

 I – Sơ lược về bệnh viện 30/4 Sư Vạn Hạnh

Bệnh viện thành lập từ năm 1962 qua chỉ đạo của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công An. Tên sử dụng ở những năm đầu là Bệnh xá Ban An ninh Trung ương cục miền Nam. Sau khi thống nhất đất nước, bệnh viện chính thức đổi tên thành 30/4 và sử dụng tên gọi này cho tới bây giờ.

bệnh viện 30/4 sư vạn hạnh

Trải qua quá trình phấn đấu và đóng góp, đơn vị này đã được vinh danh Bệnh viện đa khoa hạng I, có nhiều thành tích to lớn. Nhiệm vụ chính của bệnh viện là chăm sóc, khám và điều trị bệnh cho các chiến sĩ, cán bộ và cán bộ hưu trí CAND, người dân. Cùng với đó, bệnh viện còn thực hiện nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, giáo dục,…

bệnh viện 30 tháng 4 bộ công anBệnh viện thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện.

Thiếu tướng, BSCKII Tống Mạnh Chinh hiện đang nắm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện 30/4 Bộ Công An. Ông là người không chỉ có những đóng góp tích cực cho Bộ Công An, mà còn là người chèo lái, đưa bệnh viện phát triển vững mạnh.

1. Bệnh viện 30/4 địa chỉ ở đâu?

Bệnh viện có địa chỉ tại số 9 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, Tp.HCM. Để đi đúng địa chỉ bệnh viện 30 tháng 4, các bạn có thể tìm kiếm trên google map hoặc lựa chọn những phương tiện giao thông công cộng như xe bus khá thuận tiện.

địa chỉ bệnh viện 30/4Tham khảo địa chỉ bệnh viện trên google map.

2. Mã bệnh viện 30/04 tphcm

Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp mã bệnh viện và một số thông tin cơ bản khác để các bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

 • Mã bệnh viện: 011
 • Số điện thoại: 06936468
 • Fax: 08-38399170
 • Email:  info@benhvien304.com.vn
 • website: http://benhvien304.com.vn/

3. Giờ làm việc của bệnh viện 30/4 Sư Vạn Hạnh

Khoa khám bệnh của bệnh viện làm việc chính thức từ thứ 2 – thứ 6. Thời gian cụ thể như sau:

 • Sáng: từ 7h30 – 11h30
 • Chiều: từ 13h – 16h30

bệnh viện 30/4 địa chỉBệnh viện sở hữu nhiều trang thiết bị y tế hiện đại.

Bên cạnh đó, vào thứ 7 & chủ nhật, bệnh viện vẫn sẽ tiếp đón trường hợp khám định kỳ của cơ quan, hoặc tổ chức, DN trong và ngoài ngành theo hợp đồng tại đây.

4. Các tuyến xe bus chạy qua bệnh viện 30/4 quận 5

Để đi đến chính xác địa chỉ bệnh viện, các bạn có thể tham khảo một số tuyến xe bus như sau:

Trạm xe bus Q5 – 007 tại bệnh viện

 • Mã trạm: Q5 – 007
 • Địa chỉ: Đối diện bệnh viện 30/3 quận 5, số 9 Sư Vạn Hạnh

Các tuyến bus đi qua bệnh viện:

 • Tuyến 38 lộ trình KDC Tân Quy – Đầm Sen
 • Tuyến 45 lộ trình Bến xe Quận 8 – Bến Thành – Bến xe Miền Đông
 • Tuyền 96 lộ trình Bến Thành – Chợ Bình Điền

II – Các chuyên khoa tại Bệnh viện 30/4 Sư Vạn Hạnh

Bệnh viện hiện sở hữu 31 khoa phòng với trên 500 giường bệnh, 560 giường chữa trị. Trong đó, 4 khoa phòng chính gồm: Phòng chức năng, Khoa nội, Khoa ngoại và Khoa cận lâm sàng.

Cùng với đó là đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu ở trong và ngoài nước. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp thông tin về một số khoa mũi nhọn tại bệnh viện.

1. Khoa hồi sức cấp cứu

Được lập vào những ngày đầu hình thành, khoa hồi sức cấp cứu có vai trò rất lớn đối với sự phát triển của Bệnh viện 30/4 Sư Vạn Hạnh. Nhiệm vụ chính của khoa là chẩn đoán, điều trị, hồi sức cấp cứu kịp thời. Cùng với đó, thực hiện các thủ thuật thăm dò, chẩn đoán và điều trị cho người dân.

bệnh viện 30/4 tp hcmKhoa hồi sức – cấp cứu là khoa mũi nhọn của bệnh viện.

Ngoài ra, đây còn là khoa thường xuyên khởi xướng các hoạt động giáo dục, tuyên truyền cho người dân khám tại khoa. Đồng thời, chỉ dẫn người bệnh tự chăm sóc, phòng và chữa bệnh thông thường.

Chưa dừng lại ở đó, khoa hồi sức cấp cứu cũng là đơn vị quản lý, áp dụng các kỹ thuật, trang bị cao để  mang lại hiệu quả trị bệnh. Khoa thường xuyên tham gia nghiên cứu, hợp tác, chỉ đạo, đào tạo, bồi dưỡng,…cho cán bộ y tế cũng như sinh viên chuyên khoa.

2. Khoa huyết học – truyền máu

Đây là khoa có lượng bệnh nhân đông nhất trong khoa cận lâm sàng. Nhiệm vụ chính của khoa huyết học – truyền máu là tiến hành các xét nghiệm, thủ thuật huyết học, miễn dịch.

Khoa còn là đơn vị thực hiện các xét nghiệm, khám sức khỏe cho công tác tuyển sinh, tuyển dụng của Bộ Công An. Cùng với đó, tích cực vận động công tác hiến máu nhân đạo, sàng lọc cũng như bảo đảm tuyệt đối công tác lấy máu, bảo quản và cung cấp máu, chế phẩm từ máu.

Cũng giống như khoa hồi sức cấp cứu, khoa này cũng là đơn vị sử dụng hiệu quả các trang bị được cung cấp. Đồng thời, quản lý tốt vật chất, vật tư y tế và chấp hành đúng quy định xử lý thải. 

Ngoài ra, khoa này của bệnh viện 30/04 tp hcm cũng tham gia nghiên cứu, giao lưu quốc tế, chỉ đạo và hướng dẫn, bồi dưỡng cán bộ, sinh viên.

3. Khoa phụ sản và kế hoạch hóa gia đình

Đây là khoa mũi nhọn trong công tác khám chữa sản phụ khoa của bệnh viện. Nhiệm vụ của khoa gồm công tác đón tiếp, khám chữa trị bệnh sản phụ khoa và áp dụng chuyên môn hiện đại vào kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ).

Hằng năm, khoa thường xuyên tổ chức huấn luyện, giải đáp về sức khỏe và KHHGĐ nhằm khơi dậy ý thức của mọi người. Cùng với đó, thực hiện khám sức khỏe phục vụ công tác tuyển sinh, tuyển dụng, phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ.

Với việc áp dụng các trang bị hiện đại, khoa đã triển khai và thực hiện thành công các trường hợp phẫu thuật cắt tử cung, u buồng trứng, bệnh lý phụ khoa,…

4. Khoa Y học cổ truyền

Khoa có nhiệm vụ thăm khám, chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân bằng nhiều bài thuốc cổ truyền có kết hợp châm cứu, bấm huyệt và xoa bóp.

Hằng năm, khoa tiếp nhận rất nhiều trường hợp thăm khám, chữa trị bằng phương pháp y học cổ truyền và nhận được nhiều kết quả tốt.

Bên cạnh đó, khoa cũng thường xuyên tổ chức, phát động các hoạt động tình nguyện như sắc thuốc miễn phí cho người dân nghèo.

III – Hướng dẫn khám tại bệnh viện 30 tháng 4 bộ công an

Những người lần đầu tới bệnh viện chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ về quy trình thăm khám hoặc chữa trị. Thực tế, việc làm này không hề khó, các bạn nắm rõ một số thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết thì quá trình tiếp nhận sẽ vô cùng nhanh gọn.

bệnh viện 30 tháng 4 nằm ở đâuTham khảo quy trình thăm khám và điều trị tại Bệnh viện 30/4 Sài Gòn.

1. Quy trình thăm khám tại bệnh viện

Việc thăm khám tại bệnh viện sẽ được chia thành 2 đối tượng gồm: khám chữa bệnh có bảo hiểm và khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ.

➣  Quy trình khám lần đầu với bệnh nhân có BHYT

 • Bước 1: Đến khu khám bệnh mua sổ và ghi các thông tin cần thiết, nhận số khám. Lưu ý, cần chuẩn bị đầy đủ thẻ BHYT, CMND bản gốc và bản photo.
 • Bước 2: Tiến hành khám bệnh ở các phòng chuyên khoa.

!Lưu ý:

Trường hợp bệnh nhân xét nghiệm sẽ đi tới các phòng sau:

 • Tới cửa số 5 xác nhận cận lâm sàng
 • Tới tầng 1 để thực hiện xét nghiệm như: x-quang, siêu âm,…sau đó mang kết quả về phòng khám ban đầu để được cấp thuốc.
 • Tới cửa số 6 thanh toán và trả sổ
 • Tới phòng số 2 nhận thuốc.

bệnh viện 30 tháng 4 nằm ở đâuBệnh viện trang bị đầy đủ trang thiết bị và giường bệnh để phục vụ người dân.

Trường hợp không xét nghiệm:

 • Tới cửa số 4 khám bệnh
 • Tới cửa số 2 thanh toán chi phí và trả lại sổ
 • Tới phòng số 2 nhận thuốc từ bệnh viện.

➣  Quy trình tái khám với bệnh nhân có BHYT 

 • Bước 1: Tới cửa số 3 khu khám bệnh nộp một giấy tờ đã từng khám tại đây.
 • Bước 2: Tiến hành khám tại các phòng chuyên khoa. Sau đó làm các bước tương tự như bệnh nhân khám lần đầu mà chúng tôi nêu trên.

➣ Quy trình khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ

 • Bước 1: Tới cửa số 1 xuất đơn giới thiệu và lấy sổ khám
 • Bước 2: Tiến hành khám tại phòng chuyên khoa
 • Bước 3: Đối với bệnh nhân có làm xét nghiệm và không làm xét nghiệm, thực hiện các bước tương tự như quy trình khám chữa bệnh có bảo hiểm.

2. Quy trình điều trị nội trú tại bệnh viện

Quy trình chữa trị tại bệnh viện sẽ được chia làm 3 trường hợp. Cụ thể như sau:

➣ Trường hợp bệnh nhân là cán bộ chiến sỹ

 • Bước 1: Tiếp đón tại cửa số 1 và xuất trình đơn giới thiệu
 • Bước 2: Làm thủ tục nhập khoa
 • Bước 3: Tiến hành điều trị tại bệnh viện
 • Bước 4: Hoàn tất quá trình điều trị và làm thủ tục xuất viện.

địa chỉ bệnh viện 30/4 sài gòn Tham khảo quy trình điều trị nội trú tại bệnh viện.

➣ Trường hợp bệnh nhân có BHYT

 • Bước 1: Tiếp đón tại cửa số 1
 • Bước 2: Trình thẻ BHYT, tạm ứng và làm thủ tục nhập khoa
 • Bước 3: Tiến hành điều trị tại bệnh viện
 • Bước 4: Làm thủ tục xuất viện.

➣ Trường hợp thuộc đối tượng viện phí

 • Bước 1: Tiếp đón tại cửa số 1 như những trường hợp khác
 • Bước 2: Làm phiếu tạm ứng và thủ tục nhập khoa
 • Bước 3: Tiến hành điều trị
 • Bước 4: Làm thủ tục xuất viện như các trường hợp nêu trên.

IV – Thắc mắc thường gặp khi khám ở Bệnh viện 30/4 tp hcm

Là bệnh viện đa khoa đầu ngành hạng nhất, chắc chắn 30/4 nhận được sự quan tâm và thắc mắc từ bệnh nhân cũng như người nhà. Một số vấn đề  quan trọng sẽ được giải đáp như sau:

#1. Bệnh viện 30/4 ở quận mấy? Có tốt không?

Như đã đề cập phía trên, bệnh viện nằm tại quận 5, Tp.Hồ Chí Minh. Đường đến bệnh viện tương đối dễ tìm, do đó các bạn đừng quá lo lắng nhé.

bệnh viện 30/4 bộ công anBệnh viện sở hữu đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Sau nhiều thập kỷ hình thành, bệnh viện đã khẳng định được vai trò đầu ngành của Bộ Công An cũng như nhận sự tin tưởng của người dân. Do đó, các bạn có thể an tâm về chất lượng tại đây. Một số ưu điểm chứng minh bệnh viện 30/4 quận 5 có tốt hay không:

– Bệnh viện sở hữu quy mô lên tới hơn 500 giường, 31 khoa phòng, có thể đảm bảo tiếp nhận được hầu hết nhu cầu khám chữa của người dân.

– Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện đều là những người có trình độ cao, được đào tạo cả trong và ngoài nước. Do vậy, các ca bệnh khó đều có thể được thăm khám và chữa trị dứt điểm.

Bệnh viện Công an 30/4Tại đây thường xuyên tổ chức hoạt động giao lưu, giảng dạy cho cán bộ.

– Đơn vị luôn được Bộ Công An và Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật ưu tiên trang bị các vật tư tiên tiến để phục vụ việc khám chữa như: Máy chụp MRI; cắt lớp CT Scanner; máy nội soi và chữa trị bệnh lý hô hấp, tai mũi họng; thiết bị chữa trị tật khúc xạ hiện đại,…

– Bệnh viện còn có sự giúp đỡ từ các chuyên gia xuất sắc các chuyên ngành tại Đại học Y dược tphcm, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… và cả các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành lớn như: Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện yersin quận 3, BV Ung Bướu,…

#2. Bảng giá bệnh viện 30/4 Sài Gòn?

Bệnh viện tiếp nhận thăm khám đối với các trường hợp có BHYT, không có BHYT và cán bộ chiến sỹ. Do đó bảng giá dịch vụ tại bệnh viện sẽ thay đổi tùy vào đối tượng áp dụng.

Để biết chính xác thông tin về giá các loại dịch vụ tại đây, các bạn có thể liên hệ tới hotline bệnh viện 06936468 để được giải đáp thắc mắc nhé.

#3. Bệnh viện phụ sản 30/4 cần thơ có thuộc BV 30/4 tphcm không?

Mặc dù có cùng tên 30/4, thế nhưng BV phụ sản 30/4 Cần Thơ và Bệnh viện 30/4 Sài Gòn là 2 bệnh viện hoàn toàn biệt lập không trực thuộc với nhau.

Do vậy, để không nhầm lẫn, các bạn nên tìm hiểu rõ thông tin về địa chỉ cũng như số điện thoại của bệnh viện cần đến nhé.

#4. Bệnh viện 30 tháng 4 bộ công an khám phụ khoa không?

Như đã đề cập phía trên, bệnh viện có khoa phụ sản và KHHGĐ, do vậy tại đây có khám phụ khoa. Nếu các bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn, thăm khám, chữa trị, sinh sản hoặc KHHGĐ có thể đến bệnh viện để được giải quyết.

#5. Bệnh viện 30/4 tuyển dụng khi nào?

Hằng năm, bệnh viện sẽ tổ chức những đợt tuyển dụng với số lượng rất lớn. Để không bỏ lỡ cơ hội làm việc tại đây, các bạn hãy thường xuyên cập nhật website bệnh viện chúng tôi cung cấp ở trên để ứng tuyển nhé.

Trên đây chính là tất cả thông tin về địa chỉ, quy trình khám chữa bệnh cũng như giải đáp thắc mắc về bệnh viện 30/4 Sư Vạn Hạnh. Hi vọng thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp các bạn yên tâm hơn trong quá trình thăm khám, chữa trị tại đây. Đừng quên đón đọc những thông tin hấp dẫn về các bệnh viện uy tín trên toàn quốc tại thammyhammat.net nhé.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT HAY NHẤT

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi